5 Cách Điều Trị Cao Huyết Áp Tại Nhà Cho Người Cao Tuổi

Cách chữa bệnh tăng huyết áp cho người già tại nhà không thể coi nhẹ và cần hết sức cẩn trọng. Vì vậy, cần hiểu rõ về thực phẩm ăn uống và hoạt động thể chất được khuyến khích cho người cao tuổi cao huyết áp.

Bệnh cao huyết áp hay còn gọi là huyết áp cao là một trong những bệnh thường gặp ở người cao tuổi. . Khi chúng ta già đi, thành mạch máu sẽ trở nên cứng hơn để tim bơm máu mạnh hơn và huyết áp cũng tăng lên.

5 Cách Điều trị Người cao tuổi bị tăng huyết áp tại nhà- dsuckhoe

Bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi thường cần được điều trị y tế để ngăn ngừa nguy cơ biến chứng, chẳng hạn như đột quỵ, đau tim, bệnh động mạch ngoại biên và bệnh thận.

Cách điều trị bệnh cao huyết áp tại nhà cho người già

Nếu bạn có Người cao tuổi bị tăng huyết áp, có một số cách để chăm sóc nó, đó là:

1. Hạn chế lượng muối ăn

Để ngăn ngừa tăng huyết áp, người cao tuổi nên hạn chế lượng natri hoặc muối ăn hàng ngày. Lượng muối ăn vào lý tưởng cho người cao tuổi không nên vượt quá 1500 miligam mỗi ngày hoặc khoảng ½ thìa cà phê mỗi ngày.

Ngoài ra, người cao tuổi cũng nên tránh tiêu thụ thức ăn nhanh hoặc thực phẩm trải qua nhiều quá trình chế biến, chẳng hạn như thực phẩm đông lạnh và đóng hộp. Điều này là do những loại thực phẩm này chứa nhiều muối và ít chất dinh dưỡng.

2. Tăng thực phẩm nhiều chất xơ và ít chất béo

Thay vì tiêu thụ thực phẩm nhiều muối, người cao tuổi nên tăng cường ăn thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chất xơ có thể làm giảm huyết áp.

Nguồn chất xơ có thể được lấy từ trái cây, rau, ngũ cốc và các loại hạt. Ngoài ra, người cao tuổi bị tăng huyết áp cũng nên tránh thức ăn chiên rán hoặc nhiều chất béo bão hòa như bơ, xúc xích, nước cốt dừa, thịt hun khói.

3. Kiểm tra huyết áp thường xuyên

Cách điều trị bệnh tăng huyết áp cho người già khác là kiểm tra huyết áp thường xuyên theo khuyến cáo của bác sĩ. Mặc dù không có triệu chứng cụ thể nhưng cần phải kiểm tra huyết áp để theo dõi sự phát triển và các biến chứng có thể xảy ra.

Nếu cần, các gia đình chăm sóc người già cũng có thể cung cấp máy đo huyết áp hoặc máy đo áp suất kỹ thuật số tại nhà.

4. Tập thể dục thường xuyên và đầy đủ

Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm căng thẳng và giảm huyết áp cao. Vì vậy, người cao tuổi cũng cần tập thể dục thường xuyên, ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Một số bài tập thể dục mà người cao tuổi có thể thực hiện là đi bộ, yoga, bơi lội và thái cực quyền. Bạn cũng được khuyến khích luôn đồng hành và theo dõi người già khi tập thể dục để phòng tránh chấn thương. Để an toàn hơn, hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn về các bài tập thể dục phù hợp cho người cao tuổi.

5. Hiểu rõ việc sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp cho người cao tuổi

Trong việc sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp cho người cao tuổi, gia đình ở nhà có vai trò quan trọng trong việc nhắc nhở người cao tuổi uống thuốc đều đặn và liên tục. thời gian. Ngoài ra, gia đình cũng cần tuân thủ các quy trình dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ.

Không được tự ý ngừng uống hoặc thay đổi loại thuốc đã cho mà chưa hỏi ý kiến ​​của bác sĩ.

Vai trò trong việc chăm sóc người cao tuổi bị tăng huyết áp

Điều trị cho người cao tuổi bị tăng huyết áp tại nhà có thể khó và khó thực hiện đối với cả bệnh nhân và gia đình. Tuy nhiên, với tình trạng huyết áp được kiểm soát, người cao tuổi không cần phải đến bác sĩ thường xuyên hoặc phải nhập viện.

cũng nên cung cấp thông tin về bệnh tăng huyết áp và các tác hại khác nhau của bệnh nếu không được điều trị cũng như nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp. về các biến chứng đối với bệnh nhân. một cách chính xác và rõ ràng nhất có thể.

Người cao tuổi thường không nhận thức được sự nguy hiểm của căn bệnh mà họ đang mắc phải hoặc cũng có thể bị mất trí nhớ như một trong những hậu quả của bệnh tăng huyết áp.

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ để biết thêm cách điều trị bệnh tăng huyết áp cho người già tại nhà, sau đó mách người bệnh. Điều này rất quan trọng để người cao tuổi bị tăng huyết áp có thể sống một cuộc sống chất lượng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, tăng huyết áp, cha mẹ