5 Cách Điều Trị Đau Đầu Gối Có Thể Thực Hiện Tại Nhà

Có nhiều cách để điều trị đau đầu gối, một số cách trong số đó bạn thậm chí có thể thực hiện tại nhà. Điều quan trọng là bạn phải biết lý do tại sao đầu gối hỗ trợ các hoạt động hàng ngày, từ đứng, đi bộ và chạy. Do đó, đau đầu gối cần được điều trị ngay lập tức.

Đau đầu gối thường là do viêm khớp, chấn thương hoặc các hoạt động có thể gây áp lực lặp đi lặp lại lên đầu gối, chẳng hạn như nhảy. các động tác trong môn thể thao lông thú. cầu lông và bóng rổ.

 5 Cách Trị Đau Đầu Gối Có Thể Thực Hiện Tại Nhà-dsuckhoe

Khiếu nại về cơn đau thường đi kèm với sưng tấy đầu gối và tấy đỏ. Để vết thương ở đầu gối nhanh chóng lành lại, bạn có thể làm nhiều cách khác nhau để giảm bớt và ngăn nó tái phát.

Nhiều cách khác nhau để điều trị đau đầu gối

Có nhiều cách chữa khác nhau, chữa đau đầu gối hay đau đầu gối mà bạn có thể áp dụng tại nhà, đó là:

1. Thực hiện kỹ thuật RICE

Phương pháp RICE ( nghỉ ngơi , băng , nén , nâng cao ) là các biện pháp sơ cứu có thể được thực hiện khi đầu gối của bạn bị đau hoặc vừa bị chấn thương nhẹ.

Bước đầu tiên là nghỉ ngơi. Ngừng ngay lập tức bất kỳ hoạt động nào có thể gây ra cơn đau đầu gối, ít nhất trong 2 ngày sau khi bị thương. Tiếp theo, chườm đầu gối bằng đá viên bọc vải trong 15–20 phút, cứ 2-3 giờ một lần.

Bước tiếp theo là nới lỏng đầu gối bị đau bằng băng y tế. Tuy nhiên, lưu ý không quấn quá chặt để máu lưu thông không bị cản trở.

Cuối cùng, đặt đầu gối bị đau cao hơn ngực. Bạn có thể nằm xuống và kê gối đỡ phần chân bị đau nhức.

2. Tập thể dục thường xuyên

Khi cơn đau ở đầu gối của bạn bắt đầu giảm bớt, bạn có thể tập thể dục để giữ cho các khớp và cơ xung quanh đầu gối khỏe mạnh. Tập thể dục thường xuyên có thể giúp đầu gối của bạn không bị cứng.

Tuy nhiên, trước tiên hãy nhớ tập nhẹ để không trực tiếp đè nặng lên khớp gối đang hồi phục. Ví dụ về các môn thể thao bạn có thể làm là bơi lội hoặc thái cực quyền.

3. Thực hiện chế độ ăn kiêng

thừa cân và béo phì có thể gây thêm áp lực lên đầu gối của bạn. Áp lực tăng thêm này có thể kích hoạt ma sát giữa các xương, cuối cùng dẫn đến đau và sưng ở đầu gối.

Vì vậy, chương trình ăn kiêng được khuyến khích cho những người thừa cân và béo phì. Ngoài việc giảm nguy cơ đau đầu gối, chế độ ăn uống cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường.

4. Sử dụng kem capsaicin

Capsaicin là một hợp chất hoạt động trong ớt, khi được sử dụng dưới dạng kem hoặc thuốc mỡ, có thể đóng một vai trò trong việc giảm đau. Kem capsaicin đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau đầu gối do viêm khớp.

Ở một số người, kem capsaicin có thể gây kích ứng da. Nếu có phản ứng như mẩn đỏ và ngứa trên da sau khi sử dụng kem capsaicin, hãy rửa sạch da ngay lập tức bằng nước đang chảy và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu tình trạng trầm trọng hơn.

5. Tiêu thụ chất bổ sung

Một nghiên cứu cho thấy rằng vitamin E có thể làm giảm đau đầu gối vì đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó. Chức năng này cũng thường được sử dụng để giảm viêm ở khớp.

Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác định cách thức hoạt động của chất bổ sung này và hiệu quả của bệnh đau đầu gối.

Ngoài ra, Bạn cũng có thể thử dùng thuốc chống viêm như paracetamol hoặc ibuprofen. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm chức năng và thuốc điều trị đau khớp gối cần tuân thủ theo khuyến cáo và liều lượng do bác sĩ chỉ định.

Nếu bạn đã thử nhiều cách chữa đau khớp gối ở trên nhưng đau khớp gối vẫn không khỏi. không cải thiện hoặc xấu đi, chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ kiểm tra tình trạng của mình để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, đau đầu gối