5 Cách Hạ Sốt Cao Dễ Dàng

Có nhiều cách để hạ sốt cao mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy có thể tự khỏi nhưng sốt cao thường gây khó chịu cho người mắc, nhất là khi kèm theo các triệu chứng khác như đau đầu.

Sốt cao thường được đặc trưng bởi sự gia tăng nhiệt độ cơ thể đến 39 ° C hoặc hơn. Tình trạng này thực sự thường xảy ra như một dạng phản ứng của hệ thống miễn dịch, do tiêm chủng, nhiễm trùng hoặc một số bệnh trong cơ thể.

 5 Cách Hạ Sốt Cao Dễ Dàng - dsuckhoe Sốt thường tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, có một số cách đơn giản có thể làm để hạ sốt và khắc phục sự khó chịu mà nó gây ra.

Cách hạ sốt cao

Có một số cách để hạ sốt cao mà bạn có thể thử, bao gồm:

1. Nghỉ ngơi đầy đủ

Cách hạ sốt cao đầu tiên là nghỉ ngơi đầy đủ để đẩy nhanh quá trình hồi phục và hạ nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, bạn cần hạn chế hoạt động thể chất và ngủ đủ ít nhất 8-9 tiếng mỗi ngày.

2. Tắm hoặc chườm bằng nước ấm

Tắm bằng nước ấm có thể là một giải pháp thay thế để giảm sốt cao. Điều này là do nước ấm có thể làm giãn mạch máu và lỗ chân lông, do đó nhiệt sẽ thoát ra ngoài cơ thể và nhiệt độ cơ thể giảm xuống.

Ngoài tắm nước ấm, bạn cũng có thể chườm ấm ở trán và nách để hạ sốt cao một cách tự nhiên.

3. Uống nhiều nước trắng

Khi bạn bị sốt, cơ thể có nhiều nguy cơ bị mất nước hơn. Để ngăn chặn điều này, bạn cần tăng cường uống nước trắng. Ngoài việc uống nước trắng, bạn cũng có thể ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách uống súp ấm hoặc nước hoa quả tươi.

4. Mặc quần áo mỏng

Khi bị sốt cao, bạn nên tránh sử dụng quần áo dày và chăn. Đây chính là nguy cơ làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sử dụng quần áo mỏng, nhưng vẫn thoải mái. Ngoài ra, hãy đảm bảo nhiệt độ phòng luôn mát.

5. Tiêu thụ nguồn cấp dữ liệu sốt

Bạn cũng có thể dùng thuốc hạ sốt không kê đơn được bán ở các hiệu thuốc, chẳng hạn như ibuprofen hoặc paracetamol. Ngoài việc hạ nhiệt độ cơ thể, những loại thuốc này còn có thể làm giảm đau đầu thường kèm theo các triệu chứng sốt cao.

Thuốc hạ sốt nên được dùng theo hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm. Để an toàn hơn, đối với những bạn đang mắc một số bệnh lý như đang mang thai thì nên uống thuốc hạ sốt theo lời khuyên của bác sĩ.

Sau khi bạn thực hiện các bước để hạ sốt cao, cơn sốt thường có thể giảm bớt, thậm chí tự biến mất trong vài ngày.

Tuy nhiên, bạn cần đi khám nếu đã thử tất cả các cách để hạ sốt cao nhưng tình trạng sốt không thuyên giảm trong hơn 3 ngày hoặc kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như tiêu chảy, nôn mửa dai dẳng, co giật hoặc ngất xỉu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sốt