5 Đặc điểm của Sốt xuất huyết và Cách điều trị Sốt xuất huyết

Các đặc điểm của bệnh sốt xuất huyết thường khó phát hiện vì chúng gần giống với các triệu chứng của các bệnh khác, chẳng hạn như thương hàn hoặc COVID-19. Trên thực tế, bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị ngay.

Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm do vi rút lây truyền qua vết đốt của muỗi vằn Aedes aegypti . Bệnh này phổ biến hơn vào mùa mưa do các vũng nước là nơi lý tưởng cho muỗi sinh sản.

 5 Đặc điểm của Sốt xuất huyết Cùng Điều trị - dsuckhoe

Khi vi rút gây bệnh sốt xuất huyết đã xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh, đặc điểm của bệnh sốt xuất huyết nói chung khó phân biệt với các triệu chứng của các bệnh khác , nhưng có một số đặc điểm của bệnh sốt xuất huyết mà bạn có thể nhận ra.

Đặc điểm của bệnh sốt xuất huyết

Các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện khoảng 4– 7 ngày sau khi muỗi đốt Aedes aegypti . Các triệu chứng hoặc dấu hiệu này bao gồm:

1. Sốt cao

Đặc điểm chung nhất của bệnh sốt xuất huyết là nhiệt độ thay đổi đột ngột, có thể lên tới 40 ° C. Cơn sốt có thể kéo dài đến 2-7 ngày, nhưng nhiệt độ cơ thể thường sẽ giảm vào ngày thứ 4 hoặc thứ 5, sau đó tăng trở lại vào ngày hôm sau.

Miễn là hạ sốt không có nghĩa là bệnh sốt xuất huyết đó đã hết. lành hẳn, thực tế quá trình viêm nhiễm vẫn tiếp tục diễn ra trong cơ thể.

2. Phát ban trên da

Ngoài sốt cao, phát ban đỏ trên da cũng có thể xuất hiện trên mặt, cổ và ngực. Nói chung, phát ban xuất hiện sau khi sốt và kéo dài từ 1-5 ngày.

Phát ban trên da của người bị sốt xuất huyết sẽ có màu đỏ và ở dạng các nốt liền kề, do đó vùng da xung quanh bình thường. có vẻ giống như những đốm trắng.

3. Nhức đầu

Một đặc điểm khác của bệnh sốt xuất huyết khi xuất hiện là nhức đầu, đặc biệt là xung quanh trán đến sau mắt. Nhức đầu thường nghiêm trọng đến mức người bệnh khó vận động.

4. Đau cơ

Ngoài đau đầu, người bị sốt xuất huyết còn thường xuyên cảm thấy đau nhức các cơ, xương, khớp gây khó chịu. Những cơn đau này thường xuất hiện cùng với sốt cao.

5. Buồn nôn và nôn

Một đặc điểm khác của bệnh sốt xuất huyết là buồn nôn hoặc nôn. Những phàn nàn này thường khiến người bệnh không thể ăn uống, khiến họ dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng và thậm chí có nguy cơ biến chứng dưới dạng mất nước.

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, sốt xuất huyết còn có thể gây chảy máu, chẳng hạn như sổ mũi. ngừng chảy, chảy máu nướu răng không rõ lý do và nôn mửa hoặc phân có máu.

Để tránh các biến chứng của bệnh sốt xuất huyết, không nên coi thường các đặc điểm của bệnh sốt xuất huyết. Nếu bạn bị sốt trong 3 ngày và không cải thiện ngay cả sau khi điều trị, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để kiểm tra thêm.

Điều trị sốt xuất huyết

Khi Các đặc điểm trên đã được khẳng định là sốt xuất huyết, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị dựa trên tình trạng và mức độ nghiêm trọng của sốt xuất huyết.

Trên thực tế, không có thuốc đặc trị để chống lại virus gây sốt xuất huyết. . Các biện pháp điều trị thường được thực hiện để làm giảm các triệu chứng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết không kèm theo nôn dai dẳng, khó thở, ra máu hoặc đau bụng dữ dội thì đó là quá trình chữa bệnh sốt xuất huyết. Bệnh sốt thường có thể được thực hiện một cách độc lập. ngăn ngừa mất nước

 • Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bằng thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng
 • Tăng cường nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ
 • Sử dụng kem dưỡng da chống muỗi để giảm nguy cơ lây truyền thêm bệnh
 • Uống paracetamol để hạ sốt
 • Tuy nhiên, tránh sử dụng aspirin cho trẻ em vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh hoặc gây ra hội chứng Reye

  Mặc dù có thể được điều trị độc lập tại nhà, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân sốt xuất huyết đi kiểm tra máu giây sung đều đặn ít nhất một lần một ngày trong 7 ngày. Việc này nhằm mục đích theo dõi tình trạng bệnh của cơ thể.

  Nếu bạn gặp các đặc điểm của bệnh sốt xuất huyết như trên, sau 3 ngày không cải thiện thì hãy đến ngay bác sĩ để kiểm tra ngay để được điều trị đúng cách và ngăn ngừa biến chứng. .

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
  Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sốt xuất huyết