5 dấu hiệu của bệnh tâm thần cần lưu ý

Các dấu hiệu của rối loạn tâm thần mà một người đang trải qua có thể khác nhau và đôi khi không phải lúc nào cũng rõ ràng. Trên thực tế, một số người không nhận ra rằng họ đang bị rối loạn tâm thần. Do đó, điều quan trọng là phải nhận biết các dấu hiệu để có thể điều trị thích hợp.

Rối loạn tâm thần đề cập đến các vấn đề hoặc rối loạn khác nhau ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần, do đó ảnh hưởng đến tâm trạng, suy nghĩ và hành vi . ai đó.

 5 Dấu hiệu Rối loạn Tâm thần Cần Cảnh giác với dsuckhoe

Các triệu chứng và dấu hiệu của tâm thần các rối loạn thường xuất hiện dần dần và thường bắt đầu với những thay đổi trong cách suy nghĩ, cảm giác, cảm xúc hoặc hành vi hàng ngày.

Các dấu hiệu của Rối loạn tâm thần cần đề phòng

Các triệu chứng và dấu hiệu của rối loạn tâm thần rất khác nhau tùy thuộc vào bệnh tâm thần đã trải qua và mức độ nghiêm trọng của nó. Tuy nhiên, nhìn chung, các triệu chứng và dấu hiệu của một người bị rối loạn tâm thần bao gồm:

1. Thay đổi tâm trạng

Thay đổi tâm trạng hoặc tâm trạng ở những người bị rối loạn tâm thần thường xảy ra rất nghiêm trọng. Ví dụ, tại một thời điểm, bệnh nhân cảm thấy rất phấn khích, nhưng vào một thời điểm khác, đột nhiên trở nên rất buồn, thiếu năng lượng và thậm chí mất hứng thú với các hoạt động thường được ưa thích.

Thay đổi tâm trạng mạnh mẽ hoặc kéo dài cần phải cần tránh, đặc biệt nếu nó cản trở các hoạt động hàng ngày.

2. Rối loạn giấc ngủ

Phần lớn những người bị rối loạn tâm thần đều bị rối loạn giấc ngủ. Rối loạn giấc ngủ có thể là ngủ quá nhiều hoặc quá ít, khó ngủ, thức giấc thường xuyên vào ban đêm, chất lượng giấc ngủ kém hoặc không thể ngủ được.

Những người bị rối loạn giấc ngủ có xu hướng cảm thấy ít năng lượng hơn, lờ đờ, buồn ngủ và kém năng suất trong các hoạt động hàng ngày.

3. Khó suy nghĩ

Những người bị rối loạn tâm thần có thể gặp khó khăn trong việc ghi nhớ, tập trung hoặc suy nghĩ một cách logic. Nếu ở mức độ nghiêm trọng, người bị rối loạn tâm thần thậm chí có thể bị hoang tưởng suy nghĩ, ảo giác hoặc không thể phân biệt đâu là thật, đâu là giả.

4. Tham gia vào những việc nguy hiểm

Những người bị rối loạn tâm thần có xu hướng không quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của bản thân hoặc của người khác. Nó cũng không chú ý đến vệ sinh cá nhân và ngoại hình. Những người bị rối loạn tâm thần cũng dễ gặp các vấn đề về hành vi khác nhau, chẳng hạn như nghiện rượu, ma túy và thậm chí có ý định tự tử.

5. Khó hòa đồng với người khác

Dấu hiệu tiếp theo của chứng rối loạn tâm thần là khó hòa đồng với người khác do ám ảnh lo lắng. Sự lo lắng này dẫn đến thái độ tránh các tương tác cản trở cuộc sống xã hội ở trường học, cơ quan hoặc các hoạt động hàng ngày khác.

Những người mắc chứng rối loạn này thường muốn ở một mình, cảm thấy không thể tin tưởng người khác và tránh các tác nhân gây ra . Các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, chẳng hạn như nói trước đám đông.

Các dấu hiệu rối loạn tâm thần cũng có thể thấy từ cơ thể lờ đờ, thiếu nhiệt tình, chán ăn hoặc thậm chí tăng cảm giác thèm ăn. Vấn đề thèm ăn này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, trong đó cân nặng của người bệnh trở nên quá thấp hoặc quá nặng dẫn đến nguy cơ béo phì.

Ngoài ra, những người bị rối loạn tâm thần cũng sẽ cảm thấy đau đớn hoặc phàn nàn trong một số bộ phận của cơ thể, nhưng về thể chất không có bất thường ở bộ phận đó của cơ thể. Khiếu nại này được gọi là rối loạn tâm thần.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp một trong các dấu hiệu của rối loạn tâm thần ở trên, thì đó không hẳn là chẩn đoán xác định rằng một người bị rối loạn tâm thần.

Tuy nhiên, nếu các triệu chứng cảm thấy đủ nặng để cản trở sự thân mật với người khác, gây rắc rối ở nơi làm việc hoặc trường học và khó vận động, thì cần phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để khám tâm thần. . Từ kết quả khám nghiệm, người ta sẽ biết được loại rối loạn tâm thần mắc phải để bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần có hướng điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, bệnh tâm thần, rối loạn tâm thần