5 Điều Bất Ngờ Có Thể Xảy Ra Khi Sinh Con

Trước khi đến thời điểm sinh nở, mẹ bầu (mẹ bầu) hẳn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ liên quan đến quá trình này. Nhưng trên thực tế, việc sinh con có thể không đúng với những gì bạn đã chuẩn bị .

Sinh con có thể là một quá trình khiến phụ nữ cảm thấy hỗn loạn. Những cảm giác nảy sinh khác nhau, từ sợ hãi về quá trình sinh nở đến hạnh phúc, bởi vì sự chờ đợi sau chín tháng thụ thai Em bé sẽ kết thúc. Tuy nhiên, những điều không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình giao hàng.

 5 điều bất ngờ có thể xảy ra khi sinh con-dsuckhoe <

Những Điều Bất Ngờ Có Thể Xảy Ra Khi Sinh Con

Dưới đây là những điều bất ngờ có thể xảy ra khi sinh con:

1. Đại tiện (BAB) trong khi đánh vần

Trong khi dùng phép, bạn sẽ sử dụng các cơ được sử dụng để tống phân trong quá trình BAB. Các cơ này rất khỏe và hiệu quả trong việc đẩy em bé qua ống sinh.

Vì chúng sử dụng các cơ giống nhau nên bạn có thể đi tiêu trong quá trình sinh nở. Không cần phải xấu hổ hay khó chịu, vì đó là điều bình thường. Các bác sĩ và nữ hộ sinh cũng đã quen với việc đối phó với nó. Họ sẽ ngay lập tức làm sạch phân thải ra ngoài và tiếp tục quá trình phân phối.

2. Vỡ ối mà không có cảm giác

Có thể bạn nghĩ rằng vỡ ối luôn giống như cảnh trong phim, tức là nước ối tràn từ đùi xuống chân. Tuy nhiên, ối vỡ không phải lúc nào cũng như vậy. Nước ối của bạn có thể chảy chậm, thậm chí cho đến khi hoàn toàn không cảm nhận được. Điều bất ngờ có thể khiến bạn nghĩ rằng màng ối của mình chưa vỡ.

3. B ayi không bao giờ ra đ ược sau bùa chú

Điều bất ngờ tiếp theo là một thời gian dài đứa bé đi ra sau bùa chú. Khi nó bắt đầu đánh vần, thời gian để đẩy em bé đến đường sinh khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng của mẹ và bé. Trong quá trình chuyển dạ, bác sĩ sẽ theo dõi thời gian của quá trình này.

Nếu em bé khó lấy ra, trong khi bạn không còn sức để đánh vần, việc sinh nở sẽ được hỗ trợ bằng các công cụ, chẳng hạn như máy hút. hoặc forcep .

4. Các biến chứng khi sinh nở

Mặc dù người mẹ và thai nhi được quan sát là khỏe mạnh và bình thường trong thai kỳ, các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình sinh nở. Một số biến chứng có thể xảy ra là nhiễm trùng do quá trình sinh nở quá lâu, trẻ bị dây rốn quấn cổ khi sinh, dây rốn sinh ra trước đầu, nhau thai che ống sinh (nhau thai tiền đạo) khi bắt đầu chuyển dạ, hoặc đứa trẻ không khóc ngay sau khi sinh.

5. Cắt tầng sinh môn là cần thiết để loại bỏ em bé

Cắt tầng sinh môn là loại bỏ mô da ở đáy chậu, khu vực giữa ống sinh và hậu môn. Động tác này được thực hiện để tạo không gian cho bé ra ngoài nhiều hơn. Cắt tầng sinh môn là một việc không mong muốn cần được thực hiện để giúp quá trình sinh nở.

Tuy nhiên, có một số việc bạn có thể làm để giảm nguy cơ thực hiện thủ thuật cắt tầng sinh môn, chẳng hạn như các bài tập thở và kéo căng âm đạo trước khi sinh.

>

Có rất nhiều điều bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình sinh nở. Điều này sẽ khác nhau đối với mỗi bà mẹ tương lai. Dù vậy, đừng quá lo lắng, bạn. Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm là chuẩn bị tốt nhất có thể và kiểm tra sức khỏe thường xuyên với bác sĩ sản khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sinh con