5 loại trái cây và rau quả bổ máu cho bệnh nhân thiếu máu

Để ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu, bạn nên ăn trái cây và rau quả giúp tăng cường máu. Muốn biết gì không? Nào, cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Thiếu máu là tình trạng cơ thể bị thiếu hồng cầu. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do và phổ biến nhất là do thiếu hoặc thiếu sắt.

 5 loại rau và trái cây bổ máu cho bệnh nhân thiếu máu - dsuckhoe

Tuy nhiên, tình trạng này có thể được khắc phục, thậm chí có thể ngăn ngừa bằng cách ăn các loại trái cây và rau quả có chứa chất sắt cao.

Các loại trái cây và rau quả khác nhau cho người thiếu máu

Có một số loại trái cây và rau quả bổ sung máu tốt cho bệnh thiếu máu do thiếu sắt, bao gồm:

1. Rau bina

Một trong những loại rau giúp tăng cường máu tốt được những người bị bệnh thiếu máu ăn là rau bina. Trong 1 bát cải bó xôi hoặc 180 gam có chứa khoảng 6,5 mg sắt. Không chỉ giàu chất sắt, rau bina còn chứa nhiều canxi, chất xơ, protein, cũng như vitamin A và vitamin E.

Vâng, để các chất dinh dưỡng trong rau bina có thể được cơ thể sử dụng một cách tối ưu, bạn cần cần chú ý đến cách chế biến rau muống sao cho đúng. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn rau bina tươi và nấu chín trước để cơ thể dễ hấp thụ hơn.

2. Đậu nành

Có hơn 5 mg sắt chứa trong 1 bát đậu nành. Không chỉ vậy, đậu nành còn rất giàu chất xơ, protein, axit amin, axit folic và vitamin E.

Cơ thể cũng cần axit folic hoặc vitamin B9 để sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Do đó, bạn có thể nhận được hai chất dinh dưỡng tăng cường máu cùng một lúc trong đậu nành.

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh cũng được xếp vào danh sách các loại rau bổ máu. Trong 1 khẩu phần bông cải xanh chín hoặc tương đương 150 gam có 1 mg sắt. Ngoài chất sắt, bông cải xanh cũng chứa nhiều vitamin C mà cơ thể cần để giúp hấp thụ chất sắt.

4. Cam

Như đã đề cập trước đó, vitamin C cần thiết để giúp hấp thu sắt. Do đó, bạn cũng cần tiêu thụ các loại trái cây có chứa vitamin C như cam để quá trình hấp thụ sắt diễn ra tối ưu hơn.

Để nhận được lợi ích của cam, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nước ép. .

>

5. Quả chà là

Không chỉ có vị ngọt, quả chà là còn có đặc tính bổ máu. Trong 4 quả chà là hoặc tương đương 100 gram có hàm lượng sắt là 1 mg, rất tốt cho việc hình thành các tế bào hồng cầu.

Bạn có thể ăn chà là trực tiếp hoặc chế biến trước thành nước ép hoặc sinh tố .

Ngoài việc ăn các loại rau củ quả giúp bổ máu, người thiếu máu cũng cần bổ sung nhiều loại thực phẩm khác cũng giàu chất sắt như thịt. , trứng và các loại hạt, chẳng hạn như đậu Hà Lan, đậu đỏ hoặc hạnh nhân .

Ngoài việc tiêu thụ trái cây và rau quả giúp tăng cường máu, những người bị thiếu máu cũng cần để bổ sung sắt để đáp ứng nhu cầu sắt hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để có được liều lượng phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, chế độ ăn uống, Thiếu máu-thiếu sắt