5 lợi ích của lá insulin, không chỉ chữa bệnh tiểu đường

Không chỉ được cho là chữa được bệnh tiểu đường, lá cây insulin còn có nhiều lợi ích khác đối với cơ thể. Những chiếc lá dài và rộng được biết là có chứa các hợp chất hoạt tính cũng có thể bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh khác nhau.

Lá insulin là một loại cây thảo dược có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loại lá này thường được sử dụng trong y học Ayurvedic ở Ấn Độ và được cho là có thể điều trị bệnh tiểu đường. Hàm lượng chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính trong nó cũng được biết đến để điều trị các vấn đề sức khỏe khác.

 5 Công Dụng Của Lá Insulin Không Chỉ Chữa Bệnh Tiểu Đường-dsuckhoe

Những lợi ích khác nhau của lá Insulin

Không chỉ được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường, lá insulin còn được cho là có một số lợi ích sức khỏe khác, cụ thể là: <

1. Chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn

Ngoài việc ngăn ngừa ung thư, các chất flavonoid trong lá insulin cũng được cho là có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn, có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh do nhiễm vi khuẩn. , chẳng hạn như vi khuẩn, vi rút hoặc nấm.

2. Bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do

Các hợp chất hoạt tính được gọi là quercetin diosgenin trong lá insulin có tác dụng chống oxy hóa hữu ích để ngăn ngừa các tác động xấu của gốc tự do tiếp xúc. Một trong những tác động là cơ thể dễ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như rối loạn tim, huyết áp cao và tiểu đường loại 2.

3. Có tác dụng lợi tiểu

Một nghiên cứu cho thấy cây insulin có tác dụng lợi tiểu giống như thuốc furosemide . Tác dụng lợi tiểu là một quá trình làm cho thận bài tiết muối và chất lỏng không cần thiết hoặc dư thừa và chất lỏng trong cơ thể qua nước tiểu.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là không nên dùng lá insulin cho những người có nguy cơ mất nước, chẳng hạn như người bị tiêu chảy cấp, nôn mửa và sốt cao.

4. Ngăn ngừa rối loạn tim

Chiết xuất thực vật insulin được cho là có thể làm giảm mức cholesterol cao, vì vậy nó được cho là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành, đau tim và đột quỵ.

5. Ngăn ngừa ung thư

Theo nghiên cứu, hàm lượng flavonoid trong chiết xuất từ ​​lá insulin cũng có khả năng chống ung thư nên nó có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư.

Mặc dù có nhiều khả năng sức khỏe khác nhau. lợi ích của lá insulin, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm để chứng minh tính hiệu quả và an toàn của nó. Xin lưu ý rằng lá cây insulin không thể thay thế điều trị y tế.

Vì vậy, nếu bạn muốn dùng thuốc thảo dược dựa trên lá cây insulin và mắc một số bệnh nhất định, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, đặc biệt nếu bạn đang dùng thuốc chữa bệnh. thuốc để điều trị căn bệnh đã mắc phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thảo dược