5 Lợi ích của Liệu pháp Ozone để Điều trị

Liệu pháp ozone là một lựa chọn điều trị thay thế sử dụng ozone để tăng mức oxy trong cơ thể. Liệu pháp ozone có thể được sử dụng trong điều trị một số bệnh, chẳng hạn như rối loạn răng miệng, tiểu đường và thậm chí cả ung thư.

Ozone là một chất khí không màu bao gồm 3 nguyên tử oxy được gọi là O3. Mặc dù được coi là nguy hiểm, nhưng nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy ozone có tác dụng chữa bệnh.

 5 Lợi ích của Liệu pháp Ozone trong Điều trị - dsuckhoe

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy ozone có thể ức chế sự phát triển của vi rút, vi khuẩn, động vật nguyên sinh và nấm. Ngoài ra, liệu pháp này còn được coi là có tác dụng kích thích quá trình chuyển hóa oxy và kích hoạt hệ thống miễn dịch.

Quy trình Trị liệu bằng Ozone

Có ba phương pháp để thực hiện liệu pháp ozone. Nói chung, khí ozone được đưa trực tiếp vào cơ thể thông qua:

  • Tiêm bắp (tiêm vào cơ)
  • Tiêm tĩnh mạch (tiêm vào mạch máu)
  • Trực tiếp đến các mô cơ thể cần ôzôn
Theo nghiên cứu, khi ozone tiếp xúc với chất lỏng của cơ thể, phản ứng tạo thành nhiều protein và hồng cầu hơn. Kết quả là làm tăng lượng oxy cung cấp cho cơ thể.

Lợi ích của Liệu pháp Ozone để Điều trị

Liệu pháp ozone có thể được sử dụng để điều trị các tình trạng sau:

1. Đau lưng dưới

Tiêm khí ozone được cho là có lợi cho những bệnh nhân bị đau thắt lưng do dây thần kinh bị chèn ép (HNP). Hiệu ứng này liên quan đến tác dụng của ozon có đặc tính chống viêm tốt.

Các nghiên cứu cho thấy liệu pháp ozone kết hợp với vật lý trị liệu mang lại kết quả khá hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng đau dây thần kinh ở bệnh nhân thoát vị tủy sống.

Các nghiên cứu khác cho thấy điều trị bằng phương pháp tiêm oxy-ozon kết hợp với tiêm corticosteroid cũng cho thấy tác dụng giảm đau tốt và gần như tương đương với tác dụng giảm đau ở những bệnh nhân bị chèn ép dây thần kinh sau phẫu thuật cột sống.

2. T age k anchor

Trong nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, người ta đã chỉ ra rằng liệu pháp ozone với nồng độ nhất định có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư phổi, ung thư vú và khối u tử cung.

Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng liệu pháp ozone có thể làm tăng tác dụng của hệ thống miễn dịch chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Mặc dù liệu pháp ozone được cho là không thể kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân hóa trị, nhưng bệnh nhân hóa trị đang điều trị bằng ozone có xu hướng đáp ứng điều trị tốt hơn với các tác dụng phụ nhẹ hơn của hóa trị.

3. P erawatan l uka d iabetes

Một trong những biến chứng phổ biến nhất của bệnh nhân tiểu đường là vết thương khó lành. Những vết thương do tiểu đường này cuối cùng có thể dẫn đến loét nhiễm trùng và lây lan nhanh chóng.

Tin tốt là liệu pháp ozone kết hợp với chăm sóc vết thương và kháng sinh ở bệnh nhân tiểu đường có tác dụng chữa lành vết thương tốt hơn chỉ dùng kháng sinh.

Hiệu ứng này được cho là có liên quan đến khả năng của liệu pháp ozone trong việc giúp cung cấp oxy đến các mô cơ thể bị thương, cũng như giảm viêm. Nhờ đó, vết thương của bệnh nhân tiểu đường mau lành hơn và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

4. Các vấn đề về G igi à miệng

Một tạp chí sức khỏe nói rằng liệu pháp ozone có lợi ích tuyệt vời so với liệu pháp lấy cao răng, sửa chữa sâu răng, điều trị bệnh nướu răng thường gây hôi miệng, điều trị nhiễm trùng răng miệng hoặc điều trị nội nha. Liệu pháp ozone đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và nấm có trong chân răng bị nhiễm trùng.

5. Rối loạn miễn dịch

Liệu pháp ozone có thể có lợi cho những người bị rối loạn miễn dịch vì tác dụng của nó có thể giúp kích thích hệ thống miễn dịch. Ví dụ về các rối loạn miễn dịch có thể được hưởng lợi từ liệu pháp ozone là HIV và viêm khớp dạng thấp.

Cần lưu ý, mặc dù liệu pháp ozone được coi là một lựa chọn điều trị hỗ trợ cho các bệnh nghiêm trọng, cho đến nay các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng liên quan đến liệu pháp ozone vẫn đang được tiến hành. Không có đủ bằng chứng y tế để chứng minh việc sử dụng ozone như một liệu pháp y tế.

Nếu bạn muốn thử liệu pháp ozone này, hãy đảm bảo rằng bác sĩ thực hiện liệu pháp có danh tiếng và giấy phép rõ ràng. Lý do là, liệu pháp ozone không phải là không có rủi ro.

Sai lầm khi thực hiện liệu pháp này có thể dẫn đến các rủi ro như tắc mạch. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi quyết định điều trị bằng ozone.

Cân nhắc những lợi ích cũng như rủi ro và thảo luận với bác sĩ về các lựa chọn điều trị khác ngoài liệu pháp ozone để giải quyết tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thảo mộc