5 lời khuyên để duy trì chức năng não tối ưu

Có một số cách dễ dàng để giữ cho bộ não của bạn hoạt động tối ưu mà bạn có thể áp dụng hàng ngày. Ngoài việc ăn uống lành mạnh, một số hoạt động nhất định cũng rất tốt cho việc rèn giũa và cải thiện khả năng của não bộ.

Bộ não là một trong những cơ quan có chức năng quan trọng đối với con người, cụ thể là trung tâm điều khiển của cơ thể. Để thực hiện chức năng là trung tâm điều khiển của cơ thể, não cần làm việc với các bộ phận khác của hệ thần kinh, cụ thể là tủy sống và các tế bào thần kinh.

 5 Mẹo Để Duy trì Chức năng não tối ưu-dsuckhoe

Sự hợp tác của hệ thần kinh cho phép con người thực hiện các hoạt động khác nhau, từ thở, nhìn, nghe, đi bộ, suy nghĩ, cảm nhận cảm xúc, để ghi nhớ những điều đã học.

Mẹo duy trì chức năng của não

Khi chúng ta già đi, khả năng của não cũng như cơ thể trung tâm kiểm soát có thể từ chối. Tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau ở não, chẳng hạn như chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer, trong tương lai.

Để ngăn chặn sự suy giảm chức năng não và giữ cho nó khỏe mạnh, có một số mẹo đơn giản bạn có thể làm, bao gồm:

1. Chơi trò trêu ghẹo não

Cách đầu tiên bạn có thể duy trì hoạt động của não là khuyến khích bộ não của bạn tiếp tục suy nghĩ tích cực, một trong số đó là chơi trò trêu ghẹo não.

Mặc dù Nó có vẻ đơn giản và dễ làm, một số loại trò chơi trí tuệ, chẳng hạn như câu đố , ô chữ và cờ vua, có thể cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ, để duy trì sức khỏe não bộ.

2. Học ngoại ngữ

Không chỉ là một trò chơi trí óc, học ngoại ngữ còn là một trong những cách để duy trì chức năng của não mà bạn có thể làm hàng ngày.

Ngoài việc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và khả năng nói, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng học ngoại ngữ có lợi cho việc cải thiện khả năng sáng tạo, trí nhớ, khả năng giải quyết vấn đề và thậm chí còn được cho là có thể ức chế sự phát triển của bệnh Alzheimer.

Học ngoại ngữ đôi khi có thể khó thực hiện. Tuy nhiên, bạn có thể thử từ từ, chẳng hạn bằng cách học ngoại ngữ 10–15 phút mỗi ngày. Bạn cũng có thể mời những người xung quanh học ngoại ngữ để làm cho cuộc vui trở nên thú vị hơn.

3. Giao lưu với mọi người xung quanh

Không chỉ giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giao tiếp với những người xung quanh bạn, chẳng hạn như các thành viên và bạn bè thân thiết, hoặc thậm chí những người bạn mới gặp ở đâu đó, cũng có thể mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe não bộ.

Điều này là do các tương tác xã hội có thể làm giảm nguy cơ bị căng thẳng và trầm cảm, những nguyên nhân gây mất trí nhớ.

4. Hoạt động thể chất

Một trong những cách duy trì chức năng não bộ không kém phần quan trọng đối với bạn là tập thể dục. Điều này là do tập thể dục có thể cải thiện hiệu suất của các mạch máu để lưu thông máu giàu oxy đến não.

Để có được những lợi ích này, bạn có thể thực hiện nhiều loại thể thao khác nhau, chẳng hạn như đi bộ, đạp xe, bơi lội và yoga, ít nhất 30 phút mỗi ngày hoặc 150 phút mỗi tuần.

5. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Thực phẩm lành mạnh, đặc biệt là những thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như axit béo omega 3, vitamin A, vitamin B, vitamin E, chất chống oxy hóa, kẽm.> và kali, được tiêu thụ tốt để cải thiện chức năng não.

Trên thực tế, các chất dinh dưỡng trên cũng có thể chống lại tác động của các gốc tự do gây ra các bệnh thoái hóa của não, chẳng hạn như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Nhiều loại dinh dưỡng tốt cho não có thể được lấy từ một số loại thực phẩm, chẳng hạn như dâu tây, rau xanh, các loại hạt, trứng, thịt gà và cá.

Ngoài những mẹo trên , một số hoạt động thú vị khác, chẳng hạn như nghe và chơi nhạc cụ, tham gia lớp học vẽ tranh hoặc thậm chí học nấu ăn, bạn có thể làm để duy trì chức năng não.

Nếu cần, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm hiểu thêm về cách duy trì chức năng não tối ưu. có thể được thực hiện thường xuyên tùy theo điều kiện tôi và nhu cầu của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thể thao, chế độ ăn uống