5 lời khuyên để kiểm soát huyết áp ở trẻ em

Có nhiều mẹo khác nhau để kiểm soát huyết áp ở trẻ em. Tuy nhiên, cần có kế hoạch và kỷ luật tốt để làm như vậy, đặc biệt là ở trẻ em đã bị tăng huyết áp.

Nhìn chung, các mẹo kiểm soát huyết áp ở trẻ em không khác nhiều so với người lớn, đó là để thay đổi lối sống lành mạnh. Không chỉ áp dụng cho trẻ bị tăng huyết áp, những mẹo này cũng cần áp dụng cho tất cả trẻ để trẻ luôn khỏe mạnh.

 5 Mẹo Kiểm soát Huyết áp ở Trẻ em-dsuckhoe

Mẹo kiểm soát huyết áp ở trẻ em

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp ở trẻ em thường liên quan đến sức khỏe cơ bản khác các bệnh lý, chẳng hạn như rối loạn tim, bệnh thận, rối loạn di truyền hoặc rối loạn nội tiết tố.

Ngoài ra, trẻ từ 6 tuổi trở lên cũng thường gặp phải tình trạng tăng huyết áp với nhiều yếu tố nguy cơ khác nhau, từ thừa cân, tiền sử gia đình bị tăng huyết áp, tiểu đường loại 2 và cholesterol cao, ăn quá nhiều muối, thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá và ít vận động.

Để giảm huyết áp. Để giữ tỉnh táo, điều quan trọng là áp dụng các mẹo sau để kiểm soát huyết áp ở trẻ em:

1. Quan tâm đến cân nặng của con bạn

Thừa cân hoặc béo phì có thể khiến tim hoạt động nhiều hơn và khiến huyết áp tăng. Vì vậy, một trong những cách hiệu quả nhất để giảm và kiểm soát huyết áp là duy trì cân nặng.

Nếu con bạn bị thừa cân hoặc béo phì, hãy khuyến khích con bạn thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân đạt mức lý tưởng. trọng lượng.

2. Áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh

Huyết áp ở trẻ em có thể được kiểm soát nếu chúng quen với việc ăn các thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như trái cây, rau, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa ít béo và ít đường.

3. Giảm lượng muối ăn

Để kiểm soát huyết áp ở trẻ em, hãy hạn chế lượng muối trong thức ăn mà trẻ ăn. Nguyên nhân là do ăn quá nhiều muối lâu dần có thể gây ra bệnh cao huyết áp ở trẻ em.

Ví dụ về các loại thực phẩm có hàm lượng muối cao nên tránh hoặc hạn chế là thức ăn nhanh, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt, gà cốm , pizza hoặc khoai tây chiên.

Để tìm hiểu cách hạn chế ăn mặn ở trẻ em, dưới đây là một số hướng dẫn:

  • Trẻ em Độ tuổi 4-8 không nên tiêu thụ quá 1.200 mg muối mỗi ngày
  • Trẻ em trên 8 tuổi không nên tiêu thụ quá 1.500 mg muối mỗi ngày
4. Khuyến khích trẻ hoạt động

Mẹo tiếp theo để kiểm soát huyết áp ở trẻ là khuyến khích hoạt động thể chất. Khuyến khích con bạn vận động tích cực và tập thể dục thường xuyên để cơ tim khỏe hơn và có thể bơm máu thuận lợi.

Để khuyến khích con bạn vận động tích cực hơn, hãy hạn chế xem tivi, chơi điện tử hoặc chơi điện thoại di động. . Đối với trẻ trên 2 tuổi, hãy hạn chế để trẻ thực hiện hoạt động này, không quá 2 giờ một ngày.

Sau đó, khuyến khích trẻ tập thể dục thường xuyên cùng nhau ít nhất 3 lần một tuần với thời lượng trong 30–60 phút. Có thể tập nhiều môn thể thao nhưng phải phù hợp với độ tuổi và thể trạng của trẻ.

Ví dụ, trẻ bị tăng huyết áp không nên tập tạ, cử tạ hoặc các bài tập sức mạnh khác. <

5. Để trẻ em tránh xa khói thuốc lá

Khói thuốc lá có thể làm tăng huyết áp. Nguyên nhân là do, tiếp xúc với khói thuốc lá có thể gây tổn thương trực tiếp đến tim và mạch máu. Do đó, hãy bảo vệ trẻ tránh tiếp xúc với khói thuốc của những người xung quanh càng nhiều càng tốt.

Bằng cách áp dụng những lời khuyên này, huyết áp của trẻ sẽ luôn được duy trì. Trên thực tế, ở trẻ em bị tăng huyết áp, việc thay đổi lối sống lành mạnh có thể giúp việc điều trị hiệu quả hơn hoặc có thể khiến trẻ không còn dùng thuốc hạ huyết áp nữa.

gia đình xung quanh nên tham gia hoặc thực hiện tương tự. Bằng cách nêu gương tốt, trẻ sẽ có động lực hơn để vượt qua điều đó.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách kiểm soát huyết áp ở con mình hoặc bạn cảm thấy con mình có nguy cơ bị tăng huyết áp, hãy đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa. Tăng huyết áp được phát hiện sớm sẽ dễ điều trị hơn để không phát triển thành tình trạng nguy hiểm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, trẻ em, tăng huyết áp