5 lựa chọn đồ uống để ngăn ngừa mất nước khi nhịn ăn

Khi nhịn ăn, bạn dễ bị mất nước vì bạn cần chống lại cơn khát trong thời gian dài. Chà , để tránh nguy cơ này, một trong những cách bạn có thể làm là uống đồ uống chống mất nước lành mạnh vào bữa sáng và lúc bình minh.

Mất nước có thể được nhận biết từ sự xuất hiện của các triệu chứng như khát nhiều, mệt mỏi, khô miệng, cho đến đau đầu. Nếu không được điều trị, mất nước không chỉ có thể cản trở việc nhịn ăn mà còn có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như ngất xỉu và thậm chí co giật.

 5 Lựa chọn thức uống để ngăn ngừa mất nước khi nhịn ăn-dsuckhoe

Đồ uống để ngăn ngừa mất nước khi nhịn ăn

Uống đồ uống lành mạnh sẽ giữ cho cơ thể đủ nước ngay cả khi đang nhịn ăn. Bằng cách đó, bạn sẽ tràn đầy năng lượng và nhiệt tình hơn để thực hiện các hoạt động. Dưới đây là nhiều lựa chọn đồ uống để ngăn ngừa tình trạng mất nước khi nhịn ăn:

1. Nước khoáng

Không có gì bí mật khi tiêu thụ đủ nước khoáng là chìa khóa để ngăn ngừa mất nước. Ngoài việc giữ nước cho cơ thể, uống nước khoáng còn tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp và chống táo bón khi nhịn ăn.

Người lớn nên uống 2-3 lít nước hoặc tương đương 8 ly mỗi ngày. Để giúp bạn dễ dàng đáp ứng nhu cầu chất lỏng của mình trong khi nhịn ăn, bạn có thể sử dụng công thức 2–4–2, đó là 2 ly nước khi nhịn ăn, 4 ly vào buổi tối cho đến khi đi ngủ và 2 ly khi Suhoor. <

2. Nước truyền

Nước truyền được làm từ nước trộn với các miếng trái cây tươi và gia vị có thể giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước khi nhịn ăn. Thức uống này cũng có thể tăng năng lượng, hỗ trợ giảm cân, giúp giải độc hoặc giải độc và cải thiện tâm trạng.

Tuyển chọn các loại trái cây và gia vị có thể dùng để làm nước ngâm bao gồm chanh, dưa hấu, cam, dâu tây, táo, chanh, lá bạc hà, lá húng quế và quế.

3. Nước hoa quả

Nước ép trái cây có thể là một lựa chọn đồ uống lành mạnh để ngăn ngừa tình trạng mất nước trong quá trình nhịn ăn. Bạn có thể tại sao làm nước ép từ bất kỳ loại trái cây nào bạn thích hoặc trái cây chứa nhiều nước, chẳng hạn như dưa hấu, dâu tây, bí ngô hoặc dưa chuột.

Nước hoa quả không cần cho thêm đường, vì hoa quả đã có chất ngọt tự nhiên. Ngoài ra, tránh tiêu thụ hơn 150 ml nước ép trái cây mỗi ngày. Điều này là do khi được ép trái cây, đường tự nhiên trong trái cây sẽ biến đổi thành đường tự do và có nguy cơ gây sâu răng nếu uống quá nhiều.

4. Sữa không thêm đường

Sữa là nguồn cung cấp canxi, natri và kali có thể giữ cho cơ thể đủ nước. Sữa cũng chứa carbohydrate được biết là có tác dụng giữ cho cơ thể tràn đầy năng lượng.

Tuy nhiên, trước khi tiêu thụ thường xuyên để ngăn ngừa mất nước, hãy chú ý đến lượng sữa bạn uống. Một cốc sữa thường chứa khoảng 150 calo. Vì vậy, hãy điều chỉnh lượng sữa uống phù hợp với nhu cầu calo hàng ngày của bạn.

5. Nước dừa

Kali, natri và magiê là những loại chất điện giải có trong nước dừa. Nhờ thành phần dinh dưỡng này, nước dừa thích hợp làm thức uống để chống mất nước khi nhịn ăn. Nước dừa cũng có hàm lượng calo thấp, vì vậy nó có thể giúp khởi động chương trình ăn kiêng trong thời gian nhịn ăn mà bạn có thể áp dụng.

Đó là lựa chọn đồ uống có thể ngăn ngừa tình trạng mất nước khi nhịn ăn. Ngoài việc tiêu thụ các loại đồ uống trên, hãy đảm bảo rằng bạn cũng tiêu thụ các loại thực phẩm bổ dưỡng khác, ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên để luôn tràn đầy năng lượng và thể lực trong thời gian nhịn ăn.

Tốt nhất nên tránh đồ uống có ga và đồ uống có chứa caffein, chẳng hạn như cà phê, trà và nước tăng lực, trong thời gian Suhoor. Lý do là, loại đồ uống này có thể khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn và thực sự làm tăng nguy cơ mất nước.

Nếu bạn do dự trong việc tiêu thụ các loại đồ uống trên hoặc mắc một số bệnh lý nhất định, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn về các lựa chọn thực phẩm và đồ uống mà bạn nên tiêu thụ khi nhịn ăn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhịn ăn