5 lựa chọn trái cây này để chữa chóng mặt

Ngoài các loại thuốc y tế, các triệu chứng chóng mặt cũng có thể được khắc phục bằng cách tiêu thụ nhiều loại trái cây để làm thuốc trị chóng mặt. Các chất dinh dưỡng khác nhau chứa trong trái cây, được cho là có thể làm giảm các triệu chứng đau đầu do chóng mặt gây ra.

Chóng mặt không phải là một bệnh, mà là một triệu chứng của một tình trạng cụ thể. Những lời phàn nàn này có thể khiến người bệnh cảm thấy chóng mặt, thậm chí mất thăng bằng nên cần phải được giải quyết một cách hợp lý.

 Đây là 5 Lựa chọn trái cây cho Thuốc chữa bệnh Vertigo - dsuckhoe

Khi bị chóng mặt, bạn nên bình tĩnh vì lo lắng thực sự có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng chóng mặt. Nếu bạn đang ở tư thế đứng, hãy ngồi dậy ngay lập tức và nhắm mắt lại để các triệu chứng chóng mặt giảm bớt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn trái cây để chữa chóng mặt vì một số loại trái cây được cho là có tác dụng làm giảm các triệu chứng chóng mặt.

Lựa chọn trái cây để chữa chóng mặt

Hiệu quả của một số loại trái cây trong việc chữa bệnh chóng mặt vẫn cần được nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, không có gì sai nếu bạn muốn thử ăn những loại trái cây này. Dưới đây là một số loại trái cây được cho là có thể làm giảm các triệu chứng chóng mặt:

1. Kiwi

Kiwi có thể được dùng như một loại trái cây để chữa chóng mặt vì hàm lượng vitamin C cao trong đó. Vitamin này hoạt động như một chất chống oxy hóa có thể làm giảm viêm do bệnh tật và một trong số đó là bệnh Meniere có triệu chứng chóng mặt.

2. Chuối

Chuối cũng được coi là một loại trái cây để điều trị chóng mặt. Điều này là do hàm lượng vitamin B3 trong chuối có khả năng duy trì chức năng thần kinh và giảm chóng mặt. Ngoài ra, loại quả này cũng nằm trong nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin C nên ăn nhiều cũng có thể làm giảm các triệu chứng chóng mặt.

3. Dưa hấu

Cơ thể thiếu chất lỏng có thể gây tụt huyết áp, gây ra hoa mắt chóng mặt. Do đó, bạn cần uống nhiều nước để tình trạng chóng mặt có thể được giải quyết ngay lập tức.

Có nhiều cách để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể. Ngoài việc tiêu thụ 2 lít nước trắng mỗi ngày, bạn cũng có thể tiêu thụ các loại trái cây chứa nhiều nước, chẳng hạn như dưa hấu.

Một quả dưa hấu chứa khoảng 92% nước. Điều này làm cho dưa hấu không chỉ tốt để giảm các triệu chứng chóng mặt mà còn tốt để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể.

4. Quả bơ

Bơ là một loại trái cây có một nguồn chất béo, protein và magiê lành mạnh. Trong chứng chóng mặt, một trong những nguyên nhân là do thiếu magiê. Do đó, tiêu thụ bơ được cho là có thể giúp điều trị các triệu chứng chóng mặt.

5. Ngày

Loại quả tiếp theo để làm thuốc chữa chóng mặt là quả chà là. Quả chà là có thể làm giảm chóng mặt do thiếu máu do thiếu sắt. Điều này là do chà là là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất sắt. Ngoài quả chà là, sắt cũng có thể được tìm thấy trong nho khô, mận và rau bina.

Ngoài việc ăn trái cây để chữa chóng mặt, bạn cũng nên tránh các loại trái cây có mùi thơm nồng, chẳng hạn như sầu riêng, mít hoặc cempedak. Thực phẩm có mùi thơm nồng thường có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng chóng mặt.

Ngoài việc tiêu thụ trái cây hoặc thực phẩm và thuốc để giảm chóng mặt, bạn cũng cần tăng cường nghỉ ngơi, tránh thay đổi vị trí cơ thể đột ngột, uống nhiều nước và tránh đồ uống có cồn hoặc chứa caffein.

Nếu đã dùng trái cây để chữa chóng mặt mà chóng mặt không thuyên giảm hoặc tái phát thường xuyên gây cản trở sinh hoạt hàng ngày, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Chóng mặt