6 bước đơn giản để giảm ô nhiễm không khí trong thành phố

Ô nhiễm không khí vẫn là một vấn đề nan giải ở các khu vực đô thị. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để giảm ô nhiễm không khí trong thành phố của mình. Nó không chỉ bảo vệ bản thân mà còn có thể bảo vệ người khác khỏi những nguy cơ ô nhiễm không khí.

Đối với những bạn làm việc hoặc sống ở thành thị, ô nhiễm không khí không phải là hiếm. Sự xuất hiện ô nhiễm hoặc ô nhiễm không khí ở các khu vực đô thị thường xuất phát từ khói xe, khói thuốc lá, chất thải nhà máy, bụi và khói từ cháy rừng.

 6 bước đơn giản để giảm ô nhiễm không khí ở thành phố-dsuckhoe

Không nên coi thường chất lượng không khí không tốt cho sức khỏe này, vì nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, từ rối loạn hô hấp, kích ứng mắt và da, ung thư phổi, dẫn đến tử vong.

Cách giảm thiểu ô nhiễm không khí trong thành phố

Có một số cách bạn có thể giảm thiểu ô nhiễm không khí trong thành phố của mình, bao gồm:

1. Chuyển từ phương tiện cá nhân sang phương tiện công cộng

Khói từ các phương tiện giao thông cá nhân là một trong những nguyên nhân chính gây ra ùn tắc và ô nhiễm không khí trong thành phố. Bằng cách chuyển từ phương tiện cá nhân sang phương tiện công cộng, ô nhiễm không khí do khói xe cũng có thể được giảm thiểu.

Trong thời gian chờ đợi, nếu chuyến đi của bạn yêu cầu phương tiện cá nhân, hãy đảm bảo động cơ của xe ở tình trạng tốt trước khi sử dụng. Để tìm hiểu hoạt động của động cơ xe, bạn có thể thực hiện các bài kiểm tra khí thải tại các xưởng gần nhất.

2. Đi xe đạp và đi bộ

Đạp xe hoặc đi bộ là cách dễ dàng để thực hiện điều đó khi bạn muốn đi du lịch gần đó. Ngoài việc không tạo ra ô nhiễm, đi xe đạp và đi bộ cũng rất tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, bạn nên tránh các đường cao tốc hoặc đường đông đúc và tắc nghẽn khi đi bộ hoặc đi xe đạp để tránh tiếp xúc với ô nhiễm khói xe.

3. Không đốt thùng rác

Một số người có thể nghĩ rằng đốt rác có thể giảm bớt vấn đề rác thải chất đống. Thực tế, thói quen xấu này là một trong những nguyên nhân khiến không khí bị ô nhiễm.

Khói từ việc đốt chất thải có hại cho cơ thể vì nó chứa các chất độc hại.

Tiếp xúc lâu dài với khói hoặc khói của lò đốt được biết là làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như nhiễm trùng đường hô hấp, rối loạn tim và phổi, PPOK và ung thư.

4. Bỏ thuốc lá

Khói thuốc lá là một trong những nguồn gây ô nhiễm không khí không nên xem nhẹ. Tương tự như khói đốt, khói thuốc lá cũng chứa nhiều loại hóa chất độc hại có thể gây ô nhiễm không khí.

Bỏ thuốc lá không chỉ tốt cho việc giảm thiểu ô nhiễm mà còn tốt cho việc bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi các bệnh khác nhau do khói thuốc gây ra, chẳng hạn như bệnh tim, hen suyễn, viêm phế quản và ung thư. / P>

5. Hạn chế tiêu thụ điện

Phần lớn lượng điện ở Indonesia vẫn được lấy từ các nhà máy điện sử dụng dầu hoặc than, do đó tạo ra nhiều khói và ô nhiễm.

Do đó, để giảm ô nhiễm không khí trong thành phố, bạn có thể hạn chế sử dụng điện để giảm lượng khí thải của các nhà máy điện gây ô nhiễm không khí.

Bạn có thể bắt đầu hạn chế sử dụng điện từ những việc nhỏ như không sử dụng đèn vào ban ngày và tắt các thiết bị điện tử khi không sử dụng.

6. Duy trì nhiều cây trồng hơn

Nếu có thể, bạn cũng có thể giảm thiểu ô nhiễm bằng cách trồng cây trong nhà hoặc làm vườn xung quanh nhà hoặc thực hiện canh tác đô thị . Cây sẽ nhả khí ôxy và hút khí cacbonic từ không khí, nhờ đó không khí trong nhà và môi trường xung quanh trở nên trong lành hơn.

Bạn có thể thử trồng một số loại cây cảnh có tác dụng giảm ô nhiễm không khí, chẳng hạn như cây lưỡi mác, cao su, cọ tre và cây nhện .

Ngoài 6 cách trên, bạn có thể làm nhiều cách khác để giảm ô nhiễm không khí trong nhà, bao gồm:

  • Hạn chế sử dụng nước hoa phòng hóa chất.
  • Lau sàn thường xuyên bằng chổi, cây lau nhà hoặc máy hút bụi .
  • Thường xuyên lau sạch tất cả đồ đạc và vật dụng trong nhà bằng khăn ướt.
  • Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng có hóa chất mạnh.
  • Sử dụng bộ lọc không khí, chẳng hạn như máy lọc không khí hoặc máy tạo độ ẩm .
Nếu các phương pháp đơn giản trên được thực hiện một cách nhất quán, ô nhiễm không khí trong thành phố cũng sẽ giảm từ từ. Bằng cách đó, không khí sẽ sạch sẽ và trong lành để hít thở.

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với không khí ô nhiễm trong thành phố và thường gặp một số phàn nàn nhất định, chẳng hạn như ho dai dẳng, đau đầu, khó thở và cảm lạnh, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, ô nhiễm