6 Cách Dễ Dàng Để Vượt Qua Cơn Đau Bụng Khi Có Kinh Mà Bạn Biết!

Bạn có thể đã đã bị đau bụng trước và trong kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này, về mặt y học được gọi là đau bụng kinh , được coi là phổ biến. Thực tế, t ượng khó chịu đ ượ c hầu trải qua do > tất cả phụ nữ đang có kinh nguyệt.

Ảnh hưởng của chuột rút ở phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt là khác nhau. Một số cảm thấy tầm thường và một số còn cảm thấy đau bụng gây cản trở các hoạt động hàng ngày. Nhưng đừng quá lo lắng, vì bạn có thể vượt qua cơn đau bụng khi hành kinh một cách dễ dàng.

 6 Cách Dễ Dàng Để Vượt Qua Cơn Bụng Bụng - dsuckhoe

Xác định nguyên nhân gây co thắt dạ dày trong kỳ kinh nguyệt

Co thắt dạ dày có thể xảy ra do cơ thể trải qua những thay đổi trong thời kỳ kinh nguyệt. Trong giai đoạn này, các cơn co thắt của thành tử cung mạnh hơn bình thường. Sự co thắt này xảy ra để lớp niêm mạc tử cung có thể lưu thông máu kinh.

Khi thành tử cung co lại, tử cung cũng sẽ đè lên các mạch máu lót tử cung, vì vậy nó có thể cắt đứt dòng chảy của máu mang oxy đến tử cung. Việc mất lưu lượng máu sẽ khiến lượng oxy trong tử cung thấp, tình trạng này sau đó làm cho các mô trong tử cung bắt đầu sản sinh ra các chất hóa học gọi là prostaglandin, gây ra cơn đau.

6 Cách dễ dàng để Vượt qua Dạ dày Chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Để giải quyết sự bất tiện này, bạn có thể thực hiện một số cách đơn giản:

1. Uống nhiều nước

Trong thời gian hành kinh, bạn có thể chuẩn bị một chai nước để dễ mang theo khi di chuyển. Bạn có thể thêm nước cốt chanh để tăng hương vị và khơi dậy vị giác. Uống nước không trực tiếp làm giảm cảm giác đau bụng nhưng có thể khắc phục chứng đầy hơi có thể làm trầm trọng thêm cảm giác co thắt dạ dày mà bạn gặp phải.

2. Tiêu thụ các loại thích hợp thực phẩm

Khi bị đau bụng kinh, bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm ít chất béo và giàu chất trong chất xơ, chẳng hạn như trái cây, rau xanh, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt. Bạn nên tránh thức ăn béo, thức ăn chiên hoặc thức ăn nhanh.

3. K ém phần bụng bị co thắt

Tiếp theo bạn có thể nén và chườm một chiếc khăn ấm hoặc chai nước ấm lên vùng bụng bị co thắt. Ngoài việc giảm đau, cảm giác ấm áp này cũng có thể giúp bạn thư giãn hơn.

4. M ua cơ thể bằng massage

Để khắc phục tình trạng đau bụng khi hành kinh, bạn có thể massage nhẹ nhàng vùng bụng dưới bằng động tác xoay chậm. Bạn có thể thêm dầu thơm khi xoa bóp để giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn.

5. B ạn động

Sự khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt có thể khiến bạn lười vận động hay còn gọi là ‘ mager ’. Tuy nhiên, bạn phải chống lại nó bằng cách tích cực vận động hoặc tập thể dục, chẳng hạn như chạy, đi bộ hoặc thể dục nhịp điệu. Bằng cách tích cực vận động và tập thể dục, cơ thể có thể sản xuất endorphin có thể giảm đau đồng thời cải thiện tâm trạng.

6. Uống thuốc giảm đau

Khi bạn cảm thấy đau bụng không thể chịu được, bạn có thể dùng thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol . Nhưng hãy nhớ rằng, hãy đọc các quy tắc về trang phục trước. Nếu nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chỉ định loại thuốc và liều lượng phù hợp.

Đau bụng khi hành kinh là bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng chuột rút ở bụng khi hành kinh rất nghiêm trọng, đó có thể là do các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung, bệnh viêm vùng chậu và u xơ tử cung.

Bạn có thể thử các cách trên để giảm chuột rút khi dùng mentruasi . Tuy nhiên, nếu cơn đau quặn bụng rất dữ dội, đến đột ngột, kèm theo sốt, có nhiều cục máu đông hoặc dịch âm đạo đặc và có mùi hôi thì bạn nên đi khám.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Đau bụng kinh