6 cách để hạ sốt ở người lớn

Có nhiều cách để hạ sốt ở người lớn, từ những hành động đơn giản đến uống thuốc y tế. Điều này quan trọng mà bạn cần biết vì sốt có thể trở nên tồi tệ hơn nếu không được điều trị và có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng.

Sốt được đặc trưng bởi sự gia tăng nhiệt độ cơ thể lên 38 0 C hoặc hơn. Sốt là một phần của phản ứng bảo vệ của hệ thống miễn dịch chống lại vi trùng gây nhiễm trùng. Sốt ở người lớn thường không cần điều trị đặc biệt, nhưng cũng không thể coi thường.

 6 cách hạ sốt ở người lớn - dsuckhoe

Nguyên nhân là do sốt gây khó chịu và có thể cản trở hoạt động, vì vậy, điều quan trọng là phải biết các cách khác nhau để hạ sốt ở người lớn.

Cách hạ sốt ở người lớn

Có nhiều cách khác nhau để hạ sốt ở người lớn, bao gồm:

1. Uống nhiều nước

Khi bị sốt, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên và có thể gây ra tình trạng mất nước. Do đó, bạn cần uống nhiều nước để giữ nước cho cơ thể và hạ sốt ngay lập tức.

Ngoài nước uống, nhu cầu chất lỏng cũng có thể được đáp ứng bằng cách tiêu thụ súp ấm, nước trái cây hoặc sinh tố làm từ trái cây yêu thích của bạn.

2. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Ngoài việc uống nhiều nước, bạn cũng được khuyến khích tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng khi bị sốt. Sở dĩ như vậy là do việc tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể để bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

3. Nghỉ ngơi đầy đủ

Nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ cũng là một cách để hạ sốt cho người lớn. Điều quan trọng cần lưu ý là vì nhu cầu ngủ đủ giấc có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn ngủ đủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm. Ngoài ra, tránh hoạt động thể chất quá sức cho đến khi tình trạng bạn được cải thiện hoàn toàn.

4. Chườm lạnh

Để hạ sốt, bạn có thể chườm lạnh vùng trán. Ngoài ra, bạn có thể chườm vùng dưới cánh tay hoặc bẹn.

Những khu vực này được biết là có các mạch máu lớn hơn, do đó, hành động nén có thể khiến nhiệt độ cơ thể giảm nhanh hơn. Chườm có thể được chườm trong 10-15 phút và lặp lại cho đến khi hạ sốt.

5. Tắm nước ấm

Ngoài chườm nước lạnh, bạn cũng nên tắm nước ấm trong 20-30 phút. Tắm nước ấm không chỉ giúp hạ sốt mà còn giúp cơ thể thoải mái hơn để bạn có thể ngủ ngon hơn.

Bạn không nên tắm nước lạnh khi bị sốt vì có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao.

6. Uống thuốc hạ sốt

Thuốc hạ sốt, chẳng hạn như paracetamol hoặc ibuprofen, cũng có thể được sử dụng như một trong những cách để hạ sốt ở người lớn. Những loại thuốc này thường được bán tự do ở các hiệu thuốc. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nó theo hướng dẫn trên bao bì.

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên để hạ sốt cho người lớn nhưng cơn sốt không hạ và kéo dài hơn 3 ngày, thậm chí kèm theo các triệu chứng khác như nôn mửa hoặc tiêu chảy, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị đúng cách. .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe,