6 cách để khắc phục tình trạng ngứa âm đạo tại nhà

Ngứa âm đạo nói chung không phải là một tình trạng nghiêm trọng nhưng có thể gây khó chịu và cản trở hoạt động. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết cách xử lý khi bị ngứa âm đạo để có thể giải quyết ngay những phàn nàn này.

Để biết cách điều trị ngứa âm đạo, trước hết bạn phải biết nguyên nhân cơ bản. Ngứa âm đạo thường do kích ứng da, chàm, nhiễm nấm, nhiễm trùng âm đạo hoặc thậm chí là nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. P>

 6 Cách Khắc Phục Ngứa Âm Đạo Tại Nhà-dsuckhoe

Nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng ngứa âm đạo

Khi bị ngứa âm đạo, điều đầu tiên bạn cần chú ý là để tiếp tục chăm sóc tốt các cơ quan thân mật của bạn. Mẹo nhỏ là bạn nên rửa sạch âm đạo bằng xà phòng nhẹ và nước sạch. Sau khi vệ sinh, lau khô bằng khăn trước khi sử dụng quần lót.

Điều quan trọng là phải làm để tình trạng ngứa âm đạo không trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, có những cách chữa ngứa âm đạo khác mà bạn cũng có thể thực hiện tại nhà, đó là:

1. Tránh các tác nhân gây kích ứng

Một cách để đối phó với ngứa âm đạo là tránh sử dụng các sản phẩm, chẳng hạn như xà phòng làm sạch âm đạo có các thành phần gây kích ứng, chẳng hạn như nước hoa, paraben hoặc thuốc nhuộm. Điều này là do chất chứa bên trong có thể gây kích ứng âm đạo, khiến âm đạo bị ngứa.

Ngoài ra, tránh rửa âm đạo quá thường xuyên bằng xà phòng và không để nước có pha xà phòng vào lỗ âm đạo, vì tình trạng này chính xác có thể gây ra nhiễm trùng âm đạo.

2. Chườm lạnh vùng âm đạo

Để giảm ngứa vùng kín, hãy chườm lạnh vùng bên ngoài âm đạo. Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần bọc đá viên bằng vải hoặc ngâm khăn vào chậu nước lạnh, sau đó đặt lên vùng âm đạo.

Nén trong 10 phút hoặc cho đến khi ngứa giảm dần. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn giữ âm đạo khô ráo sau đó.

3. Sử dụng bột yến mạch khi tắm

Cách tiếp theo để đối phó với tình trạng ngứa âm đạo là tắm với bột yến mạch . Bột yến mạch được coi là có thể làm dịu tình trạng viêm nhiễm trên da nên có thể giảm ngứa và kích ứng.

Cách tắm bằng bột yến mạch là khá dễ dàng, bạn chỉ cần hòa tan bột yến mạch vừa ăn vào bồn nước ấm, sau đó ngâm mình trong 20 phút. Hãy nhớ rằng những lợi ích của việc tắm bằng bột yến mạch này có thể thu được nếu bạn sử dụng bột yến mạch dạng keo, thay vì bột yến mạch mà bạn thường dùng. <

4. Sử dụng baking soda khi tắm

Ngoài bột yến mạch , tắm bằng baking soda cũng được cho là có tác dụng giảm ngứa âm đạo, đặc biệt là những trường hợp do nhiễm nấm. Điều này là do baking soda có thành phần chống nấm.

Để tắm với baking soda, bạn chỉ cần thêm ¼ hoặc 2 cốc baking soda vào bồn tắm. Tiếp theo, khuấy đều cho đến khi muối nở tan hết và ngâm trong nước khoảng 10–40 phút.

5. Bôi dầu dừa vào âm đạo

Một nghiên cứu đã tiết lộ rằng dầu dừa có thể tiêu diệt nấm Candida albicans , một trong những loại nấm có thể gây nhiễm trùng và kích thích ngứa vùng kín.

Bạn chỉ cần thoa dầu dừa lên vùng da vùng kín có mùi vị, sau đó đeo băng để dầu dừa không để lại dấu vết trên quần lót đang mặc. Bạn nên sử dụng dầu dừa nguyên chất để điều trị ngứa âm đạo.

6. Bôi mật ong vào âm đạo

Cách cuối cùng để giải quyết tình trạng ngứa âm đạo là bôi mật ong lên vùng da bị ngứa của âm đạo. Mật ong được biết là có tính kháng khuẩn, vì vậy nó có thể làm giảm ngứa vùng kín do nhiễm vi khuẩn.

Đó là cách đối phó với tình trạng ngứa âm đạo mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu phàn nàn về tình trạng ngứa âm đạo không cải thiện theo cách trên và tiếp tục kéo dài trong 3 ngày, thậm chí còn kèm theo những phàn nàn khác như độ trắng không tự nhiên, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, viêm âm đạo