6 cách để thoát khỏi mụn trứng cá một cách tự nhiên và nhanh chóng

Ai mà không thấy khó chịu khi thấy mụn xuất hiện trên mặt? Bạn có thể thực hành cách hết mụn tự nhiên và nhanh chóng dưới đây để giúp da mặt mịn màng và sạch mụn trở lại.

Mụn có thể xuất hiện nếu lỗ chân lông trên da bị tắc nghẽn bởi dầu (bã nhờn), tế bào da chết và vi khuẩn. Từ thanh thiếu niên đến người lớn chắc hẳn đều cảm thấy mụn mọc trên mặt, ngực, vai hoặc lưng.

 6 Cách Trị Mụn Tự Nhiên và Fast - dsuckhoe

Mặc dù vô hại nhưng mụn có thể cản trở sự xuất hiện của bạn. Do đó, nhiều người làm nhiều cách khác nhau để loại bỏ mụn trứng cá.

Cách hết mụn trứng cá một cách tự nhiên và nhanh chóng

Có nhiều cách để loại bỏ mụn trứng cá hết mụn một cách tự nhiên và nhanh chóng. những điều bạn có thể làm tại nhà, bao gồm:

1. Giấm táo

Giấm táo chứa các axit tự nhiên, chẳng hạn như axit xitric, axit succinic và axit lactic, được cho là có thể tiêu diệt vi khuẩn Propionibacterium acnes đó gây ra mụn trứng cá, giảm viêm và cải thiện sự xuất hiện của sẹo mụn.

Để sử dụng giấm táo như một cách để loại bỏ mụn trứng cá một cách tự nhiên và nhanh chóng, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Trộn 1 thìa cà phê giấm táo với 3 thìa cà phê nước hoặc dùng nhiều nước hơn nếu bạn có làn da nhạy cảm
 • Làm sạch da mặt, sau đó dùng tăm bông thoa hỗn hợp giấm táo hoặc bông gòn
 • Để yên trong 5–20 giây, rửa sạch bằng nước và lau khô mặt bằng khăn sạch
 • Thực hiện 1-2 lần mỗi ngày

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng làm thế nào để hết mụn một cách tự nhiên và nhanh chóng, điều này có thể gây kích ứng. Do đó, bạn nên sử dụng giấm táo với lượng nhỏ và pha loãng với nhiều nước.

2. Mật ong và quế

Sử dụng mặt nạ mật ong và quế cũng có thể là cách giúp bạn loại bỏ mụn một cách tự nhiên và nhanh chóng. Cả hai nguyên liệu tự nhiên đều được cho là có tác dụng tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, cũng như giảm viêm mụn,

Bạn có thể đắp mặt nạ mật ong và quế theo những cách sau:

 • Trộn 2 thìa mật ong và 1 thìa quế để tạo thành hỗn hợp sền sệt
 • Làm sạch mặt và đắp mặt nạ
 • Để trong 10–15 phút
 • Rửa sạch mặt nạ cho đến khi sạch và lau khô mặt bằng khăn sạch

3. Trà xanh

Ngoài việc uống, bạn cũng có thể dùng trà xanh thoa lên mặt như một cách để hết mụn một cách tự nhiên và nhanh chóng. Trà xanh có chứa polyphenol và tannin được cho là giúp chống lại vi khuẩn và giảm viêm.

Ngoài ra, trà xanh còn chứa chất chống oxy hóa EGCG đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, giảm sản xuất dầu tự nhiên trong da và ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên da mặt.

Dưới đây là cách trị mụn trứng cá nhanh chóng và tự nhiên với trà xanh:

 • Pha trà xanh trong nước sôi trong 3–4 phút, sau đó để nguội
 • Dùng tăm bông hoặc bông gòn thoa nước trà xanh lên mặt hoặc xịt lên mặt
 • Để để khô, sau đó rửa lại bằng nước cho đến khi sạch sẽ

4. Nha đam

Không chỉ trị bỏng, đắp nha đam lên da còn được cho là cách giúp bạn loại bỏ mụn một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Nha đam có chứa axit salicylic và lưu huỳnh được biết đến rộng rãi để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra, lô hội cũng có thể làm tăng hiệu quả của kem tretinoin, dầu đinh hương và dầu cây trà trong việc điều trị mụn trứng cá.

Bạn chỉ cần thoa kẹo cao su hoặc chất nhờn của lô hội lên mặt. da đã được làm sạch như một cách để loại bỏ mụn trứng cá một cách tự nhiên.

5. Rượu vang

Cách tiếp theo để loại bỏ mụn trứng cá một cách tự nhiên và nhanh chóng là thoa phần thịt của trái cây hoặc phần vỏ bên trong của rượu vang đỏ lên mặt của bạn. Theo nghiên cứu, vỏ nho đỏ có chứa hợp chất resveratrol được cho là có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn.

6. Củ nghệ

Củ nghệ có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa. Vì vậy, nghệ được cho là một cách để loại bỏ mụn trứng cá một cách tự nhiên và nhanh chóng. Theo nghiên cứu, loại cây này được cho là có tác dụng cải thiện tình trạng da của những người bị mụn trứng cá, viêm da dị ứng, mẩn ngứa và bệnh vẩy nến.

Bạn có thể thử áp dụng nhiều cách để hết mụn một cách tự nhiên và nhanh chóng ở trên. Nhưng hãy nhớ rằng hiệu quả của những nguyên liệu tự nhiên này vẫn cần được nghiên cứu và chứng minh thêm.

Nếu bạn đã thử nhiều cách trị mụn tự nhiên và nhanh chóng ở trên nhưng mụn vẫn không thuyên giảm hoặc ngày càng nặng hơn. , đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mụn trứng cá