6 cách để vượt qua chấn thương dạ dày với các thành phần tự nhiên

Loét dạ dày có thể gây ra các triệu chứng ợ chua, buồn nôn, đầy bụng và ợ hơi thường xuyên. Để khắc phục điều này, có một số thành phần tự nhiên mà bạn có thể thử sử dụng để các khiếu nại có thể được giải quyết ngay lập tức và bạn có thể hoạt động trở lại.

Sự xuất hiện của loét dạ dày có thể do nhiễm trùng do vi khuẩn và do sử dụng thuốc chống viêm không steroid trong thời gian dài. Tuy nhiên, nguy cơ bị loét dạ dày có thể tăng lên nếu bạn có thói quen hút thuốc, bị căng thẳng không kiểm soát và tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có tính axit và cay.

6 Cách Điều Trị Chấn Thương Dạ Dày Bằng Các Nguyên Liệu Tự Nhiên - dsuckhoe

Các tình trạng và thói quen khác nhau có thể bào mòn thành trong của dạ dày, gây ra các tổn thương. Tổn thương dạ dày phổ biến hơn ở những người trên 60 tuổi. Tuy nhiên, tình trạng này thực sự có thể xảy ra ở bất kỳ ai, bất kể tuổi tác.

Xử lý vết thương dạ dày bằng các thành phần tự nhiên

Ngoài thuốc, vết thương dạ dày còn vẫn còn tương đối nhẹ có thể được xử lý bằng các thành phần tự nhiên, chẳng hạn như:

1. Mật ong

Tiêu thụ mật ong có thể giúp chữa lành vết loét dạ dày. Mật ong có đặc tính kháng khuẩn được cho là có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn H. pylori như một nguyên nhân gây ra loét dạ dày. Để giảm đau bụng, bạn có thể tiêu thụ 1 thìa cà phê mật ong mỗi ngày.

2. Khoai lang trắng

Một nghiên cứu chỉ ra rằng khoai lang trắng có đặc tính chống viêm có thể hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương dạ dày. Khoai lang rất giàu vitamin A được cho là có thể khắc phục và giảm nguy cơ viêm niêm mạc dạ dày.

3. Nha đam

Nha đam còn được biết đến là loại cây có tác dụng chữa lành vết loét dạ dày. Điều này là do đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của loại cây này. Một nghiên cứu cho thấy lô hội cũng có thể ức chế việc sản xuất axit dạ dày dư thừa, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng tổn thương dạ dày.

4. Rễ ngọt

Cũng giống như mật ong, rễ ngọt hay cam thảo cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn H. pylori trong dạ dày . Ngoài ra, tiêu thụ chiết xuất cam thảo cũng có thể làm tăng sản xuất chất nhầy lót dạ dày để nó không dễ bị thương. p>

5. Nước ép bắp cải

Nghe có vẻ lạ nếu bắp cải được chế biến thành nước ép. Tuy nhiên, bắp cải rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa, vì vậy nó có thể tiêu diệt vi khuẩn gây viêm loét dạ dày .

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước ép bắp cải không chỉ có lợi để ngăn ngừa loét dạ dày mà còn khắc phục các vấn đề tiêu hóa khác như táo bón.

6. Gừng

Tương tự như mật ong và cam thảo, gừng cũng được biết là có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn H. pylori trong dạ dày. Gừng chứa các hợp chất hóa học khác nhau là chất chống oxy hóa như gingerol, shogaol và zingerone.

Các hợp chất này có vai trò ngăn ngừa viêm nhiễm và sự phát triển của vi khuẩn H. pylori trong dạ dày.

Để ngăn tình trạng viêm loét dạ dày trở nên tồi tệ hơn, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống điều độ, từ giờ ăn đến loại thức ăn được tiêu thụ. Cố gắng ăn thành nhiều phần nhỏ nhưng thường xuyên. Ngoài ra, hãy tránh các thức ăn quá cay, mặn và chua.

Nếu bạn bị đau dạ dày, không có gì sai khi thử các nguyên liệu tự nhiên khác nhau ở trên để giảm bớt những phàn nàn phát sinh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hiệu quả của nó vẫn cần được nghiên cứu thêm, vì vậy nó không thể thay thế hoàn toàn vai trò của thuốc y tế trong điều trị viêm loét dạ dày.

Nếu tình trạng viêm loét dạ dày không giảm hoặc thực sự tăng lên sau khi tiêu thụ các thành phần trên, bạn nên đến bác sĩ ngay lập tức để kiểm tra, đặc biệt nếu khiếu nại về viêm loét dạ dày kèm theo nôn ra máu hoặc màu phân có màu đỏ đen.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dạ dày