6 cách để vượt qua cơn đau đầu bên cạnh

Có nhiều cách để đối phó với chứng đau đầu bên hông mà bạn cần biết. Mặc dù bệnh này thường có thể tự lành nhưng cũng có những cơn đau đầu bên hông thường xuyên và khó khỏi, thậm chí đến mức ức chế hoạt động cả ngày.

Đúng như tên gọi. , nhức đầu một bên xảy ra ở một bên đầu, chỉ bên trái hoặc bên phải của đầu. Tình trạng này có thể gặp ở bất kỳ ai, từ thanh thiếu niên đến người lớn.

 6 Cách Khắc phục Chứng Nhức Đầu Hai Bên-dsuckhoe

Đau đầu một bên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, chẳng hạn như căng thẳng, thiếu ngủ, ăn muộn, chấn thương và thậm chí là một số bệnh, chẳng hạn như chứng đau nửa đầu và đau đầu chùm .

Các cơn đau đầu bất lợi cũng có thể xảy ra đột ngột hoặc xuất hiện từ từ khi hoạt động hoặc nghỉ ngơi. Do đó, tình trạng này cần được giải quyết để bạn có thể tiếp tục hoạt động mà không bị cản trở.

Cách khắc phục chứng đau đầu một bên

Có một số cách để giải quyết với một bên đau đầu mà bạn có thể dễ dàng thực hiện, cụ thể là:

1. Tiêu thụ đủ lượng nước

Cách đầu tiên để khắc phục cơn đau đầu là uống nước đầy đủ. Thiếu chất lỏng trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ mất nước và làm trầm trọng thêm các triệu chứng đau đầu một bên. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn uống ít nhất 8 ly hoặc 2 lít nước trắng mỗi ngày.

2. Giải phóng áp lực trên đầu

Một cách khác để giảm đau đầu một bên là giảm áp lực lên đầu. Áp lực dự định giống như buộc tóc quá chặt hoặc đeo một chiếc khăn quá chặt. Điều này có thể khiến đầu căng thẳng và gây đau đầu.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau đầu bên cạnh khi buộc tóc hoặc quấn khăn, hãy thả tay ra ngay để giảm áp lực.

3. Ngủ nhiều và nghỉ ngơi

Căng thẳng được biết là một trong những tác nhân gây ra các tác dụng phụ. Do đó, bạn được khuyên rằng hãy luôn kiểm soát căng thẳng. Ngủ đủ giấc hoặc nghỉ ngơi trong một thời gian có thể làm giảm mức độ căng thẳng để giảm đau đầu một bên.

4. Tiêu thụ đủ caffein

Tiêu thụ đồ uống có chứa caffein, chẳng hạn như cà phê hoặc trà, được biết là làm giảm đau đầu một bên. Điều này là do caffein có thể làm giãn mạch máu, cải thiện lưu thông máu lên não và giảm cơn đau phát sinh.

Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều caffein hoặc hơn 6 ly mỗi ngày thực sự có thể kích hoạt và làm trầm trọng thêm chứng đau đầu hai bên. , vì caffein có thể làm tiêu hao chất lỏng trong cơ thể, gây mất nước và khó ngủ.

Do đó, khi đau đầu xuất hiện, bạn nên uống đủ nước trắng hơn đồ uống có chứa caffein để ngăn ngừa các tác dụng phụ có thể trầm trọng hơn. nhức đầu bên.

5. Sử dụng tinh dầu

Hít mùi thơm của tinh dầu cũng được cho là có thể giảm đau đầu bên. Tác dụng của mỗi loại tinh dầu là khác nhau. Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng làm dịu, trong khi tinh dầu bạc hà được biết đến để giảm đau đầu do căng thẳng.

6. Tiêu thụ gừng

Ngoài việc tận dụng tinh dầu, tiêu thụ gừng cũng có thể là một giải pháp thay thế để giảm đau đầu, vì gừng chứa gingerol shagol , có thể làm giảm viêm và đau.

Ngoài các cách khác nhau để điều trị chứng đau đầu bên đã được mô tả ở trên, bạn cũng có thể dùng thuốc giảm đau nhức đầu được bán không cần đơn ở các hiệu thuốc, chẳng hạn như paracetamol hoặc ibuprofen. <

Dưới đây là nhiều cách khác nhau để đối phó với chứng đau đầu một bên rất hữu ích và có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Nếu bạn đột nhiên bị đau đầu một bên, hãy thực hiện ngay những cách trên để giảm bớt hoặc loại bỏ phàn nàn.

Mặc dù đã được điều trị tại nhà, nhưng cũng có những cơn đau đầu một bên không thuyên giảm khi điều trị đơn giản hoặc kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như nôn mửa, ngất xỉu, mờ mắt đột ngột hoặc yếu một số chi. chính xác là.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhức đầu