6 cách để vượt qua cơn đau ở đuôi khi mang thai

Đau xương đuôi khi mang thai là một trong những bệnh lý thường được các bà bầu than phiền. Tuy không nguy hiểm nhưng tình trạng này có thể khiến bạn khó chịu khi ngồi hoặc nằm. Để khắc phục điều này, có một số cách mà bạn có thể thực hiện.

Về cơ bản, đau xương cụt là một điều phổ biến đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong ba tháng cuối của thai kỳ. Nguyên nhân là do sự gia tăng kích thước của thai nhi, sau đó sẽ đè lên xương cụt, khiến xương cụt có cảm giác đau.

6 Cara Mengatasi Sakit Tulang Ekor saat Hamil -dsuckhoe

Nhiều cách khác nhau để đối phó với chứng đau đuôi

Ngoài kích thước ngày càng tăng của thai nhi, đau xương cụt khi mang thai có thể do thay đổi nội tiết tố, tăng cân và táo bón.

Nếu bạn bị đau xương cụt, hãy thử làm những cách sau để khắc phục:

1. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên có thể được thực hiện để giảm đau lưng khi mang thai. Các môn thể thao có thể là lựa chọn của bạn để vượt qua cơn đau là yoga trước khi sinh.

Ngoài việc khắc phục chứng đau lưng, yoga trước khi sinh hoặc yoga cho phụ nữ mang thai cũng có thể giảm đau xương cụt. Dưới đây là các động tác yoga trước khi sinh mà bạn có thể thực hiện tại nhà để giảm đau xương cụt:

  • Định vị cơ thể như thể bò bằng tay ngay dưới vai.
  • Sau đó, Hít thở và để bụng hơi hóp xuống.
  • Thở ra và ấn tay bạn xuống trong khi từ từ thực hiện động tác
  • Lặp lại động tác 10 lần.
2. Ngồi với một chiếc áo gối

Nếu bạn đang làm công việc đòi hỏi phải ngồi trong một thời gian dài, hãy sử dụng một tấm lót ghế hoặc gối và thay đổi tư thế ngồi sau vài giờ. Điều này có thể làm giảm áp lực lên xương cụt và giảm đau ở xương cụt.

bạn cũng có thể thực hiện các động tác nhẹ trong tư thế ngồi để giảm đau ở xương cụt. Một trong số họ bằng cách ngồi trong khi bắt chéo một chân lên đầu gối. Sau đó uốn cong cơ thể về phía trước.

3. Chườm ấm hoặc chườm lạnh

Một cách khác mà bạn có thể làm để giảm đau xương cụt khi mang thai là chườm xương cụt bằng nước ấm hoặc lạnh. Để nén nước ấm, có thể thực hiện bằng cách cho nước ấm vào chai thủy tinh. Sau đó, đặt nó lên xương cụt một thời gian.

Đối với việc nén nước lạnh, bạn có thể cho nước lạnh vào nhựa. Sau đó dùng khăn quấn nilon và đặt lên xương cụt một lúc.

4. Mang đai thai sản

Phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng đai thai sản để giúp giảm đau ở xương cụt.

Việc sử dụng đai này có thể giảm áp lực lên xương cụt do tăng cân khi mang thai. Giảm áp lực có thể làm giảm đau xương cụt.

5. Sử dụng quần rộng

Mặc quần chật khi mang thai có thể làm tăng áp lực lên xương cụt, khiến xương cụt đau hơn.

Vì vậy, bạn nên sử dụng quần rộng rãi. quần để giảm áp lực lên xương cụt do đó giảm đau cho xương cụt. Cũng nên chọn quần thoải mái và mềm mại.

6. Tiêu thụ thuốc giảm đau

Nếu cần, bạn cũng có thể dùng thuốc giảm đau để giảm đau ở xương cụt, chẳng hạn như para c etamol . Nhưng trước khi dùng thuốc, tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa trước.

Chà, đó là một số mẹo mà bạn có thể làm để khắc phục chứng đau xương cụt khi mang thai. Tuy nhiên, nếu sau khi thực hiện các phương pháp trên, cơn đau xương cụt vẫn không biến mất, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mang thai-2