6 điều có thể khiến bạn khó có con

Hầu hết tất cả các cặp vợ chồng đều muốn có con. Thật không may, không phải tất cả các cặp vợ chồng đều được tạo điều kiện để sinh con. Bạn và đối tác của bạn bao gồm điều đó và muốn biết nguyên nhân là gì? Nào, hãy xem qua bài viết này.

Khó có con hoặc hiếm muộn nói chung là do các cơ quan sinh sản bị rối loạn. Tuy nhiên, đó không phải là nguyên nhân duy nhất vì có nhiều yếu tố vô tình cũng ảnh hưởng đến mức sinh của phụ nữ hay đàn ông.

Chiều rộng 6 Hal Ini Bisa Bikin Kamu Sulit Punya Keturunan-dsuckhoe

Nguyên nhân khó mang thai

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến khó sinh con mà bạn và bạn đời có thể không nhận thức về: <

1. Cân nặng không lý tưởng

Cân nặng cũng ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Ví dụ, nam giới và phụ nữ thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ vô sinh cao hơn.

Ở phụ nữ, thừa cân có thể gây rối loạn kinh nguyệt và khả năng sinh sản, do đó ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Ở nam giới, thừa cân có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Không chỉ thừa cân, thiếu cân còn có thể làm giảm khả năng mang thai. Hậu quả là giống nhau, đó là, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể trở nên không đều. Trong khi đó, ở nam giới, chất lượng tinh trùng có thể giảm xuống.

Vì vậy, để không phải là bạn và đối tác của bạn một cách tự nhiên, tốt nhất bạn nên duy trì cân nặng bằng cách thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

2. Hút thuốc

Ngoài việc cản trở khả năng sinh sản, hút thuốc có thể làm giảm lượng tinh trùng của nam giới và tăng nguy cơ rối loạn cương dương. Trong khi đó, ở phụ nữ, hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai và mãn kinh sớm.

3. Đồ uống có cồn

Rối loạn vô sinh có nhiều nguy cơ hơn đối với những phụ nữ có thói quen tiêu thụ đồ uống có cồn. Thói quen này cũng có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới.

4. Bị căng thẳng và trầm cảm

Khó có con cũng bị ảnh hưởng bởi sức khỏe tinh thần kém. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn thường xuyên bị căng thẳng, đặc biệt là trầm cảm, thì khả năng mang thai có thể giảm.

Nguyên nhân là do căng thẳng và trầm cảm có thể phá vỡ sự cân bằng của hormone và hệ thống sinh sản, ảnh hưởng đến việc giảm lượng tinh trùng. đếm ở nam và rối loạn rụng trứng ở nữ.

5. Môi trường làm việc không được hỗ trợ

Hãy thử kiểm tra môi trường làm việc mà bạn đang gặp khó khăn. Vô tình, có một số điều kiện môi trường tại nơi làm việc không "hỗ trợ" khả năng mang thai.

Ví dụ, những công việc khiến bạn hoặc đối tác của bạn tiếp xúc với một số chất nhất định có thể gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản. Những công việc không "hỗ trợ" việc mang thai bao gồm những công việc có môi trường làm việc nhiệt độ cao, ô nhiễm, tiếp xúc với thuốc trừ sâu, hóa chất, bức xạ vi sóng và điện từ.

6. Đang điều trị hoặc dùng một số loại thuốc

Các loại thuốc như xạ trị và hóa trị để điều trị ung thư có thể khiến một người khó thụ thai. Nguyên nhân là do phương pháp điều trị này có thể ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng và tế bào trứng.

Ngoài ra, việc tiêu thụ các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần, steroid và thuốc giảm đau cũng có thể gây rối loạn khả năng sinh sản, đặc biệt nếu lâu dài. Nếu bạn và đối tác của bạn đang sống một nhưng chưa bao giờ có con, hãy đi khám bác sĩ phụ khoa ngay lập tức.

Bác sĩ phụ khoa của bạn có thể đề xuất một chương trình mang thai và sinh sản dựa trên tiền sử bệnh của bạn và đối tác của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, lập kế hoạch mang thai, vô sinh