6 loại phẫu thuật vú dựa trên mục đích

Nhiều người nghĩ rằng phẫu thuật ngực là phẫu thuật để làm cho kích thước ngực lớn hơn. Trên thực tế, phẫu thuật ngực được thực hiện với nhiều mục đích khác nhau, cả để làm đẹp và y học. Nào, hãy xem phần giải thích dưới đây!

Phẫu thuật ngực nằm trong danh mục phẫu thuật làm đẹp. Ngoài việc tăng kích thước của vú, bạn cũng có thể phẫu thuật vú để thu nhỏ, cải thiện hình dạng (phẫu thuật tái tạo) và loại bỏ các cục u do khối u ở vú.

 6 loại phẫu thuật vú dựa trên mục đích - dsuckhoe

Nhiều loại phẫu thuật vú

Sau đây là một số loại phẫu thuật vú được chia theo mục đích:

1. Nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực được thực hiện để mở rộng kích thước của vú, thay đổi hình dạng của vú hoặc làm cho vú đối xứng.

Phẫu thuật vú này là được thực hiện bằng cách đưa mô mỡ hoặc cấy ghép vào bên dưới cơ ngực. Que cấy có thể được làm bằng gel nhựa silicon hoặc nước muối (nước muối vô trùng). Túi ngực phải được thay thế trong khoảng thời gian vài năm, ít nhất là 10 năm.

Phẫu thuật nâng ngực được cho là không phải là một thủ thuật rẻ tiền để thực hiện. Tại Indonesia, chi phí phẫu thuật nâng ngực có thể lên tới hàng chục triệu rupiah, tùy thuộc vào địa điểm, bác sĩ thực hiện phẫu thuật và loại túi độn được sử dụng.

2. Thu nhỏ

Phẫu thuật một bên ngực này có thể được cân nhắc nếu kích thước ngực của bạn quá lớn và không cân đối, gây ra các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như đau cổ, đau lưng, và kích ứng da, cũng như cản trở các hoạt động hàng ngày.

Phẫu thuật thu nhỏ vú được thực hiện bằng cách loại bỏ mô, mỡ và da thừa ở vú. Mặc dù kết quả của phẫu thuật có thể là vĩnh viễn, nhưng vú có thể bị thay đổi hình dạng do tăng hoặc giảm cân, nội tiết tố hoặc tuổi tác.

3. Căng da ngực

Phẫu thuật này được thực hiện để làm căng vùng ngực bị chảy xệ và kéo núm vú và vùng có màu xung quanh (quầng vú). Bí quyết là loại bỏ phần da thừa ở đáy vú hoặc xung quanh núm vú, sau đó da được khâu lại với nhau.

4. Tái tạo vú

Phẫu thuật tái tạo vú thường được thực hiện đối với những phụ nữ trải qua phẫu thuật cắt bỏ vú (cắt bỏ vú) như một phương pháp điều trị ung thư.

Phẫu thuật vú này được thực hiện để khôi phục lại diện mạo , khối lượng và hình dạng nguồn gốc vú. Vú được tạo hình lại bằng cách sử dụng mô cấy hoặc mô cơ thể của chính bệnh nhân.

5. Cắt bỏ vú

Cắt bỏ vú là phẫu thuật cắt bỏ vú để loại bỏ mô khối u hoặc ung thư vú. Cắt bỏ vú đôi khi cũng được thực hiện để ngăn ngừa ung thư vú.

6. Cắt bỏ khối u

Cắt bỏ khối u là một thủ thuật phẫu thuật vú được thực hiện để loại bỏ một khối u trong vú. Những cục u này thường bị nghi ngờ là khối u hoặc ung thư, vì vậy chúng phải được loại bỏ để chúng không lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Không giống như phẫu thuật cắt bỏ vú, phẫu thuật cắt bỏ khối u chỉ loại bỏ một số khối u và một số không phải tất cả mô vú.

Phẫu thuật ngực, đặc biệt là để làm đẹp, không phải là một thủ thuật có thể thực hiện nhẹ nhàng nếu không cân nhắc kỹ lưỡng.

Trước khi quyết định nâng hoặc thu nhỏ ngực. , bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước để tìm hiểu mục đích, lợi ích, rủi ro và các biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật ngực.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, phẫu thuật, vú