6 Nguy cơ của rượu Chết đuối đối với sức khỏe

Uống rượu thường xuyên đến mức say xỉn có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe . Xem xét các vấn đề sức khỏe khác nhau có thể phát sinh do quá trình uống rượu nhiều rượu trong bài viết này.

Theo các quy tắc có hiệu lực ở Indonesia, người lớn trên 21 tuổi được phép uống đồ uống có cồn. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá mức trong một lần, đồ uống có cồn có thể gây giảm khả năng tập trung và mất kiểm soát, do đó làm tăng nguy cơ tai nạn.

 6 Nguy hiểm đối với sức khỏe khi say rượu - dsuckhoe

Trong khi đó, nếu uống liên tục trong thời gian dài, tình trạng say rượu có thể dẫn đến nhiều bệnh mãn tính khác nhau, thậm chí tử vong.

Nguy cơ mắc bệnh a Say rượu thường xuyên

Dưới đây là những bệnh có thể xảy ra do say rượu về lâu dài:

1. Các bệnh về gan

Khi uống, rượu sẽ được hấp thụ vào máu, sau đó tích tụ trong gan để phân hủy và trung hòa để đưa ra khỏi cơ thể. Chỉ là khả năng xử lý rượu của gan rất hạn chế. Nếu bạn uống nhiều rượu hơn mức gan có thể xử lý, thì nồng độ cồn trong máu sẽ tăng lên.

Nếu kéo dài, nhiễm độc có thể gây rối loạn các cơ quan gan, từ gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan đến ung thư gan.

2. P hế j ng và mạch máu.

Các hậu quả khác của việc say rượu thường xuyên là làm giảm nhịp tim, tăng huyết áp và nhịp tim, đột tử do suy tim, tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

3. Ung thư

Bạn càng uống nhiều rượu, càng có nhiều nguy cơ phát triển ung thư và tử vong vì căn bệnh này. Các loại ung thư xuất hiện do say rượu thường xuyên là ung thư gan, ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư ruột kết và ung thư vú.

4. Rối loạn não và thần kinh

Tiêu thụ quá nhiều rượu cũng có thể gây rối loạn não. Theo nghiên cứu, tình trạng say xỉn thường xuyên có thể khiến não bị teo hoặc nhỏ lại. Uống càng nhiều rượu, sự suy giảm càng lớn.

Ngoài ra, uống quá nhiều rượu cũng có thể làm giảm khả năng tư duy và suy giảm trí nhớ, cũng như suy giảm khả năng phản xạ và phối hợp các cử động của cơ thể.

5. Trầm cảm

Một số người nghĩ rằng say rượu có thể giúp làm dịu tâm trí. Tuy nhiên, những gì đã xảy ra hoàn toàn ngược lại. Uống quá nhiều rượu có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm chứng trầm cảm.

Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên say rượu có nguy cơ tự tử và rối loạn lo âu cao hơn.

Tại sao vậy? Khi bạn uống quá nhiều rượu, chức năng của các chất hóa học trong não điều chỉnh tâm trạng bị gián đoạn, dẫn đến các triệu chứng trầm cảm.

6. Nghiện rượu

Thường xuyên say rượu cũng có thể dẫn đến nghiện. Mặc dù nhận thức được sự nguy hiểm của rượu, nhưng những người nghiện sẽ tiếp tục sử dụng đồ uống có cồn và rất khó cai nghiện. Cuối cùng, thói quen đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống xã hội của anh ấy.

Có nhiều loại đồ uống có cồn, với các mức độ cồn khác nhau. Nhưng nói chung, lượng rượu tiêu thụ không được nhiều hơn 14 đơn vị (khoảng 140 ml nồng độ cồn nguyên chất) mỗi tuần.

Nhận thức được sự nguy hiểm của việc uống rượu, đặc biệt là những hậu quả không mong muốn của việc say rượu.

Nếu bạn bị nghiện rượu và gặp khó khăn trong việc cai nghiện rượu, hãy tham khảo thêm ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn và điều trị phù hợp với tình trạng của bạn cũng như ngăn ngừa các tác dụng phụ của nó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, nghiện rượu