6 Nguyên nhân Hôi miệng ở Trẻ em và Cách Khắc phục Chúng

Không chỉ ở người lớn, bệnh hôi miệng ở trẻ em cũng có thể xảy ra. Thông thường chứng hôi miệng này xuất hiện do trẻ không giữ vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, có một số bệnh hoặc tình trạng cũng có thể gây ra triệu chứng hôi miệng ở trẻ em.

Hôi miệng hay chứng hôi miệng là tình trạng khoang miệng phát ra mùi hôi khó chịu. Ngoài hôi miệng, tình trạng này cũng thường xuất hiện cùng với các dấu hiệu và triệu chứng khác, chẳng hạn như khó chịu trong miệng, có vị đắng hoặc chua trong miệng, khô miệng và lưỡi trắng.

 6 Nguyên nhân gây hôi miệng ở trẻ em và cách khắc phục - dsuckhoe

Nguyên nhân gây hôi miệng p ada Anak yang Harus Diw aspadai

Hôi miệng xảy ra khi vi khuẩn trong răng và miệng tích tụ, sau đó các hợp chất lưu huỳnh do vi khuẩn tiết ra khiến hơi thở có mùi khó chịu. Có một số điều có thể gây hôi miệng ở trẻ em, bao gồm:

1. Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Khi miệng của Bé bị bẩn, vi khuẩn sống trong miệng sẽ xử lý chất thải thức ăn được tìm thấy giữa răng và nướu, mảng bám, lưỡi hoặc trên bề mặt của amidan. Nó có thể tạo ra khí và các chất gây hôi miệng, đặc biệt nếu thức ăn thừa tích tụ lâu ngày.

2. Khô miệng

Khô miệng hay còn gọi là khô miệng xảy ra do các tuyến nước bọt trong miệng không thể sản xuất đủ nước bọt. Trên thực tế, nước bọt cần thiết để giữ ẩm miệng, trung hòa axit do vi khuẩn tạo ra và rửa sạch các tế bào chết tích tụ trong lưỡi, nướu và má ra khỏi miệng.

Nếu không được rửa sạch, những tế bào này có thể gây hôi miệng.

Khô miệng cũng có thể xảy ra do tác dụng phụ của nhiều loại thuốc khác nhau, chẳng hạn như thuốc cảm cúm (thuốc kháng histamine và thuốc thông mũi), thuốc chống cảm mạo, thuốc chống dị ứng và thuốc điều trị bệnh hen suyễn. Nếu trẻ dùng thuốc thường xuyên, trẻ có thể bị hôi miệng.

3. Các vấn đề về răng

Nếu trẻ gặp các vấn đề về răng, chẳng hạn như sâu răng, cao răng và áp xe răng, mẹ nên cảnh giác. Bởi vì, sự rối loạn của những chiếc răng này có thể là nguyên nhân gây hôi miệng ở trẻ em.

4. Mắc một số bệnh

Hôi miệng cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe ở trẻ em. Một số bệnh có thể gây hôi miệng là:

 • Viêm xoang
 • Viêm amidan
 • Bệnh dạ dày hoặc dạ dày (GERD)
 • Quai bị
 • Tiêu chảy
 • Các bệnh về hệ hô hấp, chẳng hạn như viêm phổi và viêm phế quản
 • Tiểu đường
 • Rối loạn gan hoặc thận
 • Ung thư

5. Dị vật trong mũi

Dị vật mắc kẹt trong mũi có thể gây hôi miệng. Điều này thường xảy ra với trẻ em hoặc trẻ mới biết đi, những người thường xuyên đưa đồ vật vào miệng hoặc mũi.

6. Tiêu thụ một số loại thực phẩm

Thực phẩm cay, hăng và có vị hăng, chẳng hạn như hành và tỏi, có thể gây hôi miệng ở trẻ em. Các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như petai hoặc jengkol, cũng không gây hôi miệng, khác nhiều so với người lớn. Hôi miệng có thể được điều trị bằng những cách đơn giản sau:

 • Đánh răng và làm sạch lưỡi hai lần một ngày và nhớ thay bàn chải cho trẻ 2 đến 3 tháng một lần

  • >
  • Súc miệng bằng nước súc miệng đặc biệt của trẻ mỗi ngày một lần. Nhưng hãy nhớ rằng không nên cho trẻ em dưới 6 tuổi dùng nước súc miệng
  • Tránh tiêu thụ thức ăn cay và thức ăn có mùi cay
  • Tăng cường uống nước
  • Nhai ít đường kẹo cao su

  Nếu các phương pháp tự nhiên trên không thành công trong việc loại bỏ chứng hôi miệng mà trẻ đã trải qua, bạn nên đưa trẻ đến gặp nha sĩ. Nha sĩ sẽ khám để tìm ra nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Nếu cần, nha sĩ sẽ giới thiệu bé đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, bọn trẻ, hơi thở hôi