6 sai lầm trong chế độ ăn Keto có thể mắc phải thường xuyên

Rất dễ xảy ra sai lầm khi thực hiện chế độ ăn kiêng keto. Sở dĩ, kiểu ăn kiêng này khá khó thực hiện vì nó có những quy tắc khá nghiêm ngặt và nhiều hạn chế. Vậy, những sai lầm phổ biến thường mắc phải khi theo chế độ ăn kiêng keto là gì?

Chế độ ăn kiêng keto là chế độ ăn kiêng theo chế độ ăn ít carbohydrate nhưng nhiều chất béo. Ngoài việc giảm cân, chế độ ăn keto thường được thực hiện như một liệu pháp hỗ trợ để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, cũng như kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

 6 Sai lầm Thường gặp khi Ăn kiêng Keto - dsuckhoe

Nhiều Sai lầm Khi Thực hiện Chế độ Ăn Keto

Nhiều quy tắc và hiểu lầm về chế độ ăn keto khiến không ít người nhầm lẫn khi thực hiện chế độ ăn kiêng này. Thay vì tăng cân như mong muốn, chế độ ăn kiêng keto sai cách không ảnh hưởng đến cân nặng, thậm chí có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Chà , để khả năng thành công của chế độ ăn keto cao hơn và Bạn không bị mắc các chứng rối loạn sức khỏe khác nhau, dưới đây là những sai lầm khi thực hiện chế độ ăn keto mà bạn cần biết:

1. Tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa

Thật vậy thực sự trong chế độ ăn kiêng keto, bạn nên tiêu thụ thực phẩm nhiều chất béo. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn tất cả các loại thực phẩm béo, đúng vậy.

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng keto, hãy tiêu thụ thực phẩm chứa chất béo lành mạnh, chẳng hạn như cá hồi, cá ngừ, cá cơm, bơ, ớt, bông cải xanh, cà chua, hạt mè, hạt chia , dầu hạt cải hoặc dầu ô liu. Thỉnh thoảng bạn có thể tiêu thụ thực phẩm chất béo bão hòa nhưng khẩu phần không được nhiều hơn 10% lượng calo hàng ngày của bạn.

2. Uống không đủ nước

Giảm lượng carbohydrate có thể thay đổi sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Điều này là do trong cơ thể carbohydrate được lưu trữ cùng với nước, vì vậy khi nguồn dự trữ này cạn kiệt, nước cũng sẽ mất theo.

Thiếu chất lỏng có thể khiến cơ thể mất nước, táo bón và xuất hiện các triệu chứng của bệnh cúm keto . Vì vậy, đừng chỉ tập trung vào lượng thức ăn của bạn. Đảm bảo bạn vẫn có đủ nhu cầu nước trắng ít nhất 8 ly mỗi ngày.

3. Ăn ít muối

Cơ thể sẽ mất nhiều muối khi thực hiện chế độ ăn keto. Thiếu muối có thể gây chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, đầy bụng và thậm chí là táo bón.

Để ngăn ngừa tình trạng này, hãy duy trì đủ lượng muối hàng ngày. Lượng muối được khuyến nghị là 2.300 mg mỗi ngày hoặc tương đương với 1 thìa cà phê.

4. Bỏ cuộc quá nhanh

Trong giai đoạn đầu của chế độ ăn kiêng keto, sẽ có giai đoạn cúm keto, đây là giai đoạn cơ thể thích nghi với việc đốt cháy năng lượng từ carbohydrate thành chất béo. Trong giai đoạn này, không ít người bỏ cuộc vì các triệu chứng cúm keto mà họ gặp phải, chẳng hạn như chuột rút cơ, buồn nôn, đau và mệt mỏi.

Trên thực tế, các triệu chứng cúm keto sẽ biến mất. sở hữu sau 3-4 ngày. Vì vậy, đừng bỏ cuộc trước, vâng. Để khắc phục các triệu chứng, bạn có thể tiêu thụ thực phẩm giàu kali, magiê và natri cũng như nhu cầu đủ chất lỏng.

5. Hạn chế quá nhiều carbohydrate khi bắt đầu chế độ ăn kiêng

Trong chế độ ăn keto, bạn cần tiêu thụ 70% chất béo, 20% protein và 10% carbohydrate. Thực hiện theo các quy tắc này và càng nhiều càng tốt để không làm giảm lượng tiêu thụ carbohydrate của bạn ít hơn 10%, đặc biệt là khi bắt đầu chế độ ăn kiêng. Điều này nhằm mục đích giúp cơ thể có khả năng thích ứng tốt hơn.

6. Ăn snack đóng gói quá mức

Một số nhãn hiệu bao bì snack tuyên bố có ít carbohydrate và ghi nhãn chế độ ăn keto chứa maltitol, một loại đường có cồn để làm ngọt thực phẩm. Loại chất làm ngọt nhân tạo này có thể gây đầy hơi và tiêu chảy. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên tiêu thụ thực phẩm tự nhiên và thực phẩm nguyên chất hơn là đồ ăn nhẹ đóng gói.

Chà , đó là sáu sai lầm phổ biến trong chế độ ăn keto. Khi biết những thông tin trên, bạn có thể sửa chữa những sai lầm mà bạn có thể mắc phải và đạt được cân nặng lý tưởng với chế độ ăn kiêng keto.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, bao gồm cả chế độ ăn kiêng keto, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. đầu tiên, đặc biệt nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đang sử dụng một số loại thuốc. Bác sĩ sẽ cho bạn biết cách thực hiện chế độ ăn keto an toàn và phù hợp với tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chế độ ăn uống, dinh dưỡng