7 bước để vượt qua kẹp dây thần kinh khi mang thai

bạn đã bao giờ cảm thấy đau ở một bên chân hoặc mông chưa? Hoặc cảm thấy khó khăn khi đi bộ hoặc ngồi? Nó có thể là một triệu chứng của một dây thần kinh bị chèn ép khi mang thai. Đừng lo đ ượ c bạn . A da một số cách Đ ượ c có thể làm gì để khắc phục tình trạng khó chịu do tình tr ị.

Khó chịu do dây thần kinh bị chèn ép là một trong những phàn nàn phổ biến nhất khi mang thai, đặc biệt là trong quý 2 và quý 3 của thai kỳ. Thông thường, tình trạng này xảy ra ở lưng dưới.

 7 bước để khắc phục dây thần kinh khi mang thai-dsuckhoe

Nguyên nhân gây chèn ép dây thần kinh ở phụ nữ mang thai

Một số triệu chứng thường gặp khi bà bầu bị chèn ép dây thần kinh tọa là đau thắt lưng, mỏi chân, đau lưng, khó khi đi hoặc đứng, chân có cảm giác tê và chân tay mềm nhũn.

Khi mang thai, co giật thần kinh có thể được kích hoạt do tăng sản xuất hormone thư giãn. Sự gia tăng hormone này làm cho các mô liên kết (dây chằng) trở nên lỏng lẻo hơn. Khi dây chằng bị nới lỏng, một trong những dây thần kinh ở cột sống (đau thần kinh tọa) có thể bị chèn ép.

Ngoài ra, tình trạng chèn ép dây thần kinh khi mang thai cũng có thể được kích hoạt bởi một số yếu tố, chẳng hạn như tăng cân, kích thước thai nhi và sự gia tăng tử cung. lớn, lượng chất lỏng trong cơ thể tăng lên, thói quen ngồi lâu và thói quen nâng vật nặng và vật nặng.

Các bước khắc phục dây thần kinh khi mang thai >

Sự hiện diện của những phàn nàn và triệu chứng phát sinh do dây thần kinh bị chèn ép chắc chắn có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để khắc phục sự khó chịu này, có một số bước mà bạn có thể làm, đó là:

1. Ngủ nghiêng

Bước đầu tiên mà bạn có thể làm để khắc phục cảm giác khó chịu do dây thần kinh bị chèn ép là ngủ nghiêng về phía bạn. bạn có thể ngủ ở tư thế quay mặt về phía cơ thể không cảm thấy đau. Điều này rất hữu ích để giảm áp lực lên dây thần kinh bị chèn ép và giảm đau.

Nếu có thể, khi ngủ trong tư thế nằm sấp, bạn cũng có thể đặt một chiếc gối giữa hai chân để giảm áp lực lên dây thần kinh bị chèn ép.

>

2. Chườm bằng nước ấm

Chườm phần bị đau trên cơ thể bằng khăn hoặc vải ngâm trong nước ấm cũng có thể thực hiện được. Mặc dù không thể giải quyết nguyên nhân, nhưng phương pháp này có thể làm giảm cơn đau mà bạn cảm thấy.

3. Tập yoga trước khi sinh

Tập yoga trước khi sinh có rất nhiều lợi ích nếu được thực hiện đúng cách và thường xuyên. Ngoài việc giảm đau lưng và đau đầu, yoga trước khi sinh cũng có lợi trong việc khắc phục các dây thần kinh bị chèn ép.

Điều này là do khi tập yoga trước khi sinh, áp lực lên lưng có thể giảm và cuối cùng có thể giảm kết quả là bạn cảm thấy khó chịu. dây thần kinh bị chèn ép.

4. Tiêu thụ thực phẩm có chứa magiê

Magiê là một trong những khoáng chất quan trọng có lợi để cải thiện chức năng thần kinh. Mặc dù không có tác dụng trực tiếp giúp giảm đau và khó chịu do dây thần kinh bị chèn ép, nhưng tiêu thụ thực phẩm giàu magiê có thể duy trì chức năng thần kinh của bạn.

Để đáp ứng nhu cầu magiê, bạn có thể ăn cơm, các loại hạt. , rau bina, bông cải xanh, cà rốt, táo, bơ, chuối và sữa chua.

5. Giữ cân nặng ổn định

Một trong những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ co thắt dây thần kinh khi mang thai là tăng cân quá mức. Do đó, để giảm thiểu rủi ro, bạn được khuyên nên duy trì mức tăng cân xảy ra trong thời kỳ mang thai.

Khi mang thai, nói chung bạn sẽ tăng cân trong khoảng 10–12,5 kg.

>

6. Tiêu thụ thuốc giảm đau

Nếu cần, bạn cũng có thể dùng thuốc giảm đau để làm dịu các dây thần kinh bị chèn ép, chẳng hạn như paracetamol. Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc, đừng quên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa trước, bạn.

7. Tránh các yếu tố kích hoạt dây thần kinh bị chèn ép

Để ngăn ngừa và giữ cho tình trạng dây thần kinh bị chèn ép mà bạn gặp phải không trở nên tồi tệ hơn, hãy tránh các hoạt động và yếu tố có thể kích hoạt dây thần kinh bị chèn ép. Hạn chế hết mức có thể và tránh nâng vật nặng, ngồi quá lâu và vận hành các thiết bị khiến chân tay rung.

Chà , 7 mẹo và cách đã được mô tả ở trên bạn có thể làm gì để khắc phục sự khó chịu do dây thần kinh bị chèn ép khi mang thai. Nếu khiếu nại nghiêm trọng, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, Mang thai-2, chấn thương cột sống-thần kinh