7 cách để duy trì mắt

Chức năng của mắt rất quan trọng đối với con người. Vì vậy, anh luôn phải được quan tâm chăm sóc. Có một số cách để duy trì mắt mà bạn có thể làm. Với đôi mắt khỏe mạnh, bạn cũng có thể nhìn rõ và thực hiện các thói quen hàng ngày một cách thoải mái hơn.

Mọi hoạt động hàng ngày, không phụ thuộc vào vai trò của mắt như giác quan. Mặc dù chức năng của nó có thể giảm theo tuổi tác, nhưng bạn vẫn có thể nỗ lực khác nhau để duy trì mắt và ngăn ngừa các bệnh về mắt khác nhau.

7 Cara Menjaga Kesehatan Mata-dsuckhoe

Cách duy trì mắt

Với tầm quan trọng của chức năng mắt, bạn có thể làm một số điều để duy trì mắt , bao gồm:

1. Khám mắt thường xuyên

Tất cả mọi người, từ trẻ em đến người già, được khuyến khích khám mắt định kỳ ít nhất 2 năm một lần. Người lớn trên 40 tuổi thậm chí còn được khuyên nên khám mắt mỗi năm một lần.

Điều này nhằm mục đích ngăn ngừa các bệnh về mắt do tuổi tác, chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.

>

Thông qua khám mắt, bác sĩ có thể theo dõi tình trạng mắt và phát hiện sớm các vấn đề về mắt do một số bệnh, chẳng hạn như tiểu đường và huyết áp cao.

Ngoài ra, khám mắt cũng rất quan trọng nếu bạn có tiền sử các bệnh về mắt được di truyền từ cha mẹ sang con cái. Bằng cách đó, các bước xử lý có thể được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

2. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Để duy trì mắt, bạn nên tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng giàu vitamin A, vitamin C, vitamin E, lutein, selen và axit béo omega-3. < Một số chất dinh dưỡng ở trên được biết là có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác, chẳng hạn như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Bạn có thể nhận được nhiều loại chất dinh dưỡng này bằng cách ăn rau xanh, cá hồi, cá ngừ, trứng, các loại hạt và cam.

3. Tránh sử dụng thiết bị quá lâu

Nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hoặc điện thoại thông minh quá lâu có thể khiến mắt bị mỏi. Các triệu chứng có thể bao gồm đau đầu, đau cổ, đau vai và lưng, khô mắt và mờ mắt.

Nếu bạn làm việc trước máy tính cả ngày, hãy cho mắt nghỉ ngơi bằng cách nhìn ra xa trong 20 giây, cứ sau 20 giây. mỗi phút một lần. Bạn cũng có thể cho mắt nghỉ ngơi trong 15 phút sau mỗi 2 giờ.

Nếu cảm thấy khô mắt, bạn có thể thường xuyên chớp mắt hoặc dùng thuốc nhỏ mắt.

4. Tránh tiếp xúc với tia cực tím

Không chỉ làn da, đôi mắt cũng cần được bảo vệ khỏi tác hại của tia cực tím. Điều này là do mắt thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím có nhiều nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, bỏng giác mạc và thậm chí là ung thư mắt.

Vì vậy, bạn nên đeo kính râm để bảo vệ mắt. khỏi tia UVA và UVB hoặc đội mũ rộng vành khi hoạt động ban ngày.

5. Bỏ thói quen hút thuốc

Hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và tổn thương dây thần kinh thị giác có thể gây mù và làm hỏng võng mạc của mắt. Do đó, nếu bạn là một người đang hút thuốc, hãy ngừng hút thuốc ngay từ bây giờ.

6. Hãy cẩn thận khi sử dụng trang điểm

Trang điểm ở dạng lỏng hoặc kem thường dễ bị vi khuẩn phát triển nếu không được sử dụng cho quá lâu. Do đó, hãy loại bỏ và thay đổi trang điểm của bạn nếu nó đã được sử dụng trong 3 tháng. Đồng thời, tránh dùng chung đồ trang điểm với nhau.

Ngoài ra, hãy nhớ rửa mặt thật sạch trước và sau khi trang điểm trang điểm . Nếu bạn bị kích ứng hoặc nhiễm trùng mắt khi trang điểm trang điểm , hãy tẩy trang và đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

7. Tập thể dục thường xuyên

Một nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh về mắt và thậm chí giảm nguy cơ mất thị lực do huyết áp cao, tiểu đường và mức cholesterol cao.

Ngoài những cách khác nhau ở trên, bạn cũng nên tránh thói quen đọc sách trong bóng tối. Khi đọc sách, hãy giữ khoảng cách giữa mắt bạn và sách hoặc vật đọc khoảng 25–30 cm, kể cả khi bạn đang đọc sách trong khi nằm.

Bạn cũng có thể thực hiện cách duy trì mắt bằng cách không bỏ qua các những vấn đề về mắt. Tuy nhiên, nếu các phàn nàn về mắt vẫn kéo dài hoặc mắt đau, sưng và khiến thị lực của bạn bị suy giảm, đừng ngần ngại đi khám bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, mắt đỏ, đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp