7 cách để hạ sốt qua đêm ở người lớn

Nhìn chung, cơn sốt sẽ tự giảm trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, có một số cách hạ sốt qua đêm mà bạn có thể thử để có thể trở lại hoạt động thoải mái vào ngày hôm sau.

Sốt là tình trạng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường (37 o C). Sốt xuất hiện như phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với nhiễm trùng. Sự khởi đầu của cơn sốt này có thể do nhiễm vi khuẩn hoặc vi rút hoặc thậm chí là do phản ứng dị ứng.

 7 cách để hạ sốt qua đêm ở người lớn - dsuckhoe

Một người được cho là bị sốt nhẹ khi nhiệt độ cơ thể của anh ta dao động trong khoảng 37,7-38,3 o C. Trong khi đó, sốt cao xảy ra khi nhiệt độ cơ thể của một người lên đến 39,4–40 o C.

Sốt nhẹ có thể tự khỏi và bạn có thể thử nhiều cách khác nhau để hạ sốt qua đêm, chẳng hạn như uống nhiều nước và nghỉ ngơi đầy đủ. Tuy nhiên, nếu sốt cao, bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị thích hợp.

Nhiều cách khác nhau để hạ sốt qua đêm

Có một số cách để hạ sốt qua đêm mà bạn có thể thử tại nhà, bao gồm:

1. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước khi bị sốt là rất quan trọng, vì nước có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, loại bỏ vi khuẩn và vi rút, giúp cơ thể hoạt động trơn tru hơn.

Ngoài ra, chất lỏng cũng có thể ngăn ngừa mất nước khi sốt. Hãy nhớ rằng, sốt càng cao thì nguy cơ mất nước càng cao. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không quên uống nhiều chất lỏng hơn.

2. Nghỉ ngơi đầy đủ

Sốt cho thấy hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn đang chống lại vi khuẩn hoặc vi rút gây nhiễm trùng. Tốt, để hệ thống miễn dịch của cơ thể tăng lên, nó cần được nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Ngủ ngon có thể là một cách để hạ sốt qua đêm.

3. Tiêu thụ các thành phần thảo dược

Một cách khác để hạ sốt qua đêm là sử dụng các nguyên liệu thảo dược, chẳng hạn như lá chùm ngây và gừng. Bản thân lá Moringa được biết là giúp hạ sốt và có tác dụng nhẹ trên gan hơn so với các loại thuốc hạ sốt quá mức.

Trong khi đó, gừng được biết là có đặc tính kháng khuẩn có thể chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra sốt.

4. Tiêu thụ nguồn cấp dữ liệu sốt

Dùng thuốc hạ sốt có thể giúp bạn giảm bớt bất kỳ sự khó chịu nào phát sinh. Có một số loại thuốc có thể được sử dụng để hạ sốt qua đêm, bao gồm acetaminophen, ibuprofen và aspirin.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc. Nếu không hạ sốt hoặc nhiệt độ cơ thể tăng lên sau khi uống thuốc, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị thêm.

5. Giữ cho cơ thể của bạn mát mẻ

Hạ nhiệt có thể giúp bạn đối phó với sự khó chịu khi cơn sốt xuất hiện. Cách hạ sốt qua đêm bạn có thể thực hiện bằng cách tắm nước ấm hoặc nước lã, chườm lên cổ, nách và trán.

6. Đáp ứng lượng dinh dưỡng

Đôi khi, sốt do nhiễm trùng có thể gây buồn nôn và chán ăn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng giàu vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất để tăng cường hệ miễn dịch.

Không cần ăn thành nhiều phần, bạn có thể đơn giản ăn thức ăn theo khẩu phần nhỏ nhưng thường xuyên hơn. Súp gà ấm có thể là một cách thay thế để phục hồi năng lượng mà không gây buồn nôn.

Nếu thức ăn vẫn khiến bạn buồn nôn, hãy thay thế bằng nước ép trái cây và rau củ để cơ thể bạn nhận được dinh dưỡng tối ưu.

7. Mặc quần áo thoải mái

Nhiều người nghĩ rằng đắp chăn dày lên cơ thể khi bị sốt có thể khiến họ đổ mồ hôi và đẩy nhanh quá trình giảm nhiệt độ cơ thể. Nhưng thực tế là điều này không có lợi cho cơ thể.

Vì vậy, cách duy nhất để hạ sốt qua đêm là mặc quần áo thoải mái. Sử dụng quần áo thấm mồ hôi để nhiệt cơ thể không bị giữ lại trong quần áo. Nó cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Có thể thực hiện nhiều cách hạ sốt qua đêm khác nhau khi sốt tương đối nhẹ.

Tuy nhiên, nếu bạn bị sốt cao kèm theo đau đầu dữ dội, đau bụng, nôn mửa liên tục, cứng cổ, tức ngực, tiểu khó, co giật, thậm chí khó thở thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sốt