7 cách để thoát khỏi đau đầu

Có nhiều cách để loại bỏ đau đầu mà bạn có thể thử, cả tự nhiên và y tế. Điều này là quan trọng mà bạn cần lưu ý, đặc biệt nếu cơn đau đầu bạn đang gặp phải đã gây ra sự khó chịu và hoạt động bị ức chế.

Đau đầu có thể xảy ra với bất kỳ ai và xảy ra bất cứ lúc nào. Cách phổ biến và hiệu quả nhất để giảm đau là uống thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol, ibuprofen hoặc aspirin.

 7 Cách Thoát khỏi Đau đầu-dsuckhoe

Ngoài các loại thuốc y tế, các cách tự nhiên như dùng gừng và đồ uống có chứa caffein để sử dụng liệu pháp hương thơm cũng có thể được thực hiện để giảm đau đầu. Trên thực tế, một số thói quen hàng ngày cũng có thể làm giảm đau đầu.

Đây là Cách thoát khỏi Đau đầu

Trước đây đã từng đề cập rằng có nhiều cách khác nhau để khỏi đau đầu. Dưới đây là một số cách:

1. Uống nước trắng

Khi bạn bị đau đầu, hãy cố gắng nhớ xem bạn đã uống đủ nước vào thời điểm đó chưa. Điều này là do mất nước hoặc thiếu chất lỏng trong cơ thể có thể gây ra và làm trầm trọng thêm các triệu chứng đau đầu từng trải qua.

Vì vậy, để ngăn ngừa và khắc phục nó, hãy tập thói quen uống 8 cốc nước hoặc 2 lít mỗi ngày. <

2. Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc

Không chỉ thiếu rượu, thiếu ngủ còn có thể gây đau đầu. Do đó, khi cơn đau đầu ập đến, bạn nên nghỉ ngơi và dành thời gian trước khi đi ngủ để giảm bớt những cơn đau đầu đang phải chịu đựng. Bạn cần ngủ ít nhất 7-9 giờ mỗi ngày.

Khi đi ngủ, hãy đảm bảo tắt hoặc mở đèn phòng. Điều này được thực hiện để bạn có thể đi vào giấc ngủ ngay lập tức và không bị tiếp xúc với ánh sáng chói và thực sự có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đau đầu.

3. Chườm ấm hoặc chườm lạnh

Cách tiếp theo để giảm đau đầu là chườm đầu bằng chườm ấm hoặc chườm lạnh. Chườm ấm có thể giúp thư giãn các cơ đang căng thẳng để giảm đau đầu trong khi chườm lạnh có thể làm giảm cơn đau phát sinh.

4. Mát-xa đầu khi nhức mỏi

Nhẹ nhàng mát-xa trán, cổ và thái dương trong vài phút để giảm đau đầu. Nguyên nhân là do áp lực nhẹ nhàng đưa ra có thể làm giảm căng cơ đồng thời cải thiện lưu thông máu.

5. Làm căng cơ

Đau đầu có thể do căng cơ do căng thẳng. Do đó, bạn được khuyến khích thực hiện các động tác kéo căng, thư giãn hoặc thiền định để giảm căng cơ xảy ra. Khi các cơ được thả lỏng, các triệu chứng đau đầu thường có thể được giải quyết nhanh chóng.

6. Hít hơi dầu thơm

Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm, nhưng một số người cảm thấy rằng cơn đau đầu của họ có thể thuyên giảm khi hít hơi nước thơm. Điều này là do một số thành phần trong tinh dầu thường rất nhẹ nhàng, vì vậy chúng có thể giảm đau đầu.

Các loại tinh dầu thường được sử dụng làm thuốc chữa đau đầu là bạc hà , hoa cúc la mã và hoa oải hương.

7. Uống vitamin B phức hợp

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ các chất bổ sung vitamin B phức hợp có thể làm giảm các triệu chứng đau đầu. Vitamin B Complex cũng được coi là an toàn để tiêu thụ thường xuyên vì nó có trong vitamin tan trong nước, vì vậy lượng dư thừa có thể được đào thải qua nước tiểu.

Hiệu quả của những cách chữa đau đầu trên sẽ khác nhau ở mỗi người. Lý do là, mỗi người có một thể trạng khác nhau và cũng có thể bị các loại đau đầu khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn đã áp dụng các phương pháp trên nhưng những cơn đau đầu không thuyên giảm, thường xuyên tái phát hoặc kèm theo Các triệu chứng khác, hãy cố gắng đi khám bác sĩ. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định nguyên nhân gây đau đầu và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhức đầu