7 cách đơn giản để giảm huyết áp

Có nhiều cách đơn giản để giảm huyết áp mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Một số người trong số họ đang thay đổi lối sống và chế độ ăn uống để lành mạnh hơn. Mặc dù nghe có vẻ tầm thường nhưng những phương pháp này rất hiệu quả để giảm và kiểm soát huyết áp.

Lối sống đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp cao (tăng huyết áp). Có nghĩa là, nếu những người bị tăng huyết áp có thể có một lối sống lành mạnh, huyết áp của họ có thể giảm đáng kể và giảm nguy cơ biến chứng, ngay cả khi họ không cần phải dùng thuốc.

7 Đơn giản Cách Hạ Huyết Áp-dsuckhoe

Những Cách Đơn Giản Để Hạ Huyết Áp

Nếu bạn là người của những người bị tăng huyết áp, sau đây là một số cách làm giảm huyết áp vừa phải:

1. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục có thể tăng cường cơ tim, nhờ đó áp lực lên các mạch máu giảm và lưu lượng máu trở nên trơn tru hơn. Bạn nên tập thể dục 30 phút, 3-4 lần mỗi tuần.

Nếu bạn không có thời gian để tập thể dục, miễn là bạn năng động. Ví dụ như dành thời gian để đi bộ, leo cầu thang hoặc thậm chí dọn dẹp nhà cửa.

2. Bỏ hút thuốc

Nếu bạn hút thuốc, chúng tôi khuyên bạn nên dừng thói quen xấu này ngay từ bây giờ. Nguyên nhân là do hút thuốc có thể gây tổn thương, viêm nhiễm và thu hẹp mạch máu, cuối cùng khiến huyết áp tăng dần.

Không chỉ cho bản thân, hút thuốc còn có thể gây hại cho những người hít phải khói thuốc ( người hút thuốc lá thụ động.).

3. Hạn chế tiêu thụ rượu và caffeine

Tiêu thụ quá nhiều rượu và caffeine có liên quan đến huyết áp cao. Vì vậy, hãy hạn chế uống rượu ở mức tối thiểu 1 ly mỗi ngày đối với phụ nữ và 2 ly mỗi ngày đối với nam giới và giảm lượng caffein, đặc biệt là đối với những người nhạy cảm hơn với caffein.

4. Đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi

Việc ngủ không ngon giấc và không nghỉ ngơi đầy đủ có thể ảnh hưởng đến huyết áp. Do đó, những người bị rối loạn giấc ngủ thường có nhiều nguy cơ bị tăng huyết áp về lâu dài.

Có nhiều cách dễ dàng để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi bằng cách ngủ khoảng 7-9 tiếng mỗi ngày, chẳng hạn như tập thể dục trong ngày, tránh ngủ trưa và tạo không khí phòng ngủ ấm cúng.

5. Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng

Một cách đơn giản để giảm huyết áp cũng có thể được áp dụng là tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Chế độ ăn uống lành mạnh được khuyến nghị cho những người bị tăng huyết áp là chế độ ăn kiêng DASH.

Các quy tắc cơ bản khi tuân theo chế độ ăn kiêng này bao gồm:

  • Giảm tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo tổng số, chất béo bão hòa chất béo, đường, muối và carbohydrate
  • Tăng cường tiêu thụ trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt
  • Tăng lượng kali, canxi và magiê cao, chẳng hạn như các loại hạt, ít chất béo các sản phẩm từ sữa, cá, chuối, bơ, khoai tây, cà chua và rau bina

6. Hạn chế ăn mặn

Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh cao huyết áp là do ăn thực phẩm chứa nhiều muối. Nguồn thực phẩm có hàm lượng muối cao thường đến từ thực phẩm đóng gói.

Vì vậy, để giữ huyết áp ổn định, bạn nên luôn kiểm tra nhãn thực phẩm trên sản phẩm để biết lượng muối được sử dụng. Để an toàn hơn, hãy tự chuẩn bị thức ăn bằng cách hạn chế lượng muối ăn vào khoảng 1 thìa cà phê (2.300mg) mỗi ngày.

7. Quản lý tốt căng thẳng

Căng thẳng cũng ảnh hưởng đến cảm xúc và huyết áp trong cơ thể. Hơn nữa, căng thẳng kéo dài có thể tác động tiêu cực đến lối sống nên có nhiều nguy cơ làm tăng huyết áp. Vì vậy, hãy cố gắng luôn kiểm soát tốt căng thẳng, đặc biệt là khi kế hoạch không diễn ra như mong đợi.

Có nhiều cách để giảm căng thẳng hoặc trấn an tinh thần, chẳng hạn như siêng năng tập thở, đi dạo trong khi tận hưởng ngắm cảnh, đọc sách, xem phim hài hoặc nghe nhạc nhẹ nhàng.

Nếu những cách hạ huyết áp đơn giản nêu trên vẫn không thành công trong việc khắc phục tình trạng tăng huyết áp, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. điều trị trước khi xảy ra biến chứng. nguy hiểm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, tăng huyết áp, thuốc hạ huyết áp