7 Kiêng cữ trong kỳ kinh nguyệt để tránh cảm giác khó chịu

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường có những thay đổi tâm trạng cảm xúc do ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết tố diễn ra trong cơ thể anh . Tình trạng này có thể khiến một số phụ nữ cảm thấy khó chịu. Để khắc phục điều này, có một số hạn chế kinh nguyệt mà chị em nên tránh trong thời gian t ươ ng kinh.

Ngoài việc ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc, những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong kinh nguyệt có thể làm cho người phụ nữ bị tăng cân và chán ăn. Do đó, phụ nữ có kinh nguyệt có thể trở nên khó chịu với môi trường xung quanh, ngay cả với chính họ.

 7 Điều cấm kinh nguyệt để giảm bớt sự khó chịu-dsuckhoe

Các hạn chế khác nhau Kinh nguyệt

Sau đó, phải làm gì? Dưới đây là một số hạn chế kinh nguyệt có thể là hướng dẫn để bạn giữ được tinh thần thoải mái trong kỳ kinh nguyệt:

 • Để bản thân được kiểm soát bởi cảm xúc tiêu cực
  Như đã mô tả ở trên, những thay đổi nội tiết tố và cảm giác khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt có thể khiến tâm trạng xấu trong thời kỳ kinh nguyệt . Nhưng đừng để những cảm xúc tiêu cực này lấn át. Nếu có thể, hãy rút lui khỏi những tình huống hoặc cuộc trò chuyện khiến bạn chán nản. Làm những việc khiến bạn cảm thấy thoải mái, chẳng hạn như nghe nhạc, đọc sách hoặc thư giãn.
 • Ngừng thói quen tập thể dục
  Một số phụ nữ có thể cảm thấy yếu khi tập thể dục trong thời kỳ kinh nguyệt. Trên thực tế, sự thay đổi nội tiết tố không ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn. Nếu được thực hiện thường xuyên, các hoạt động thể thao như đạp xe, chạy hoặc chỉ đi bộ có thể giúp giảm đau bụng kinh. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp bạn ngủ ngon hơn.
 • Tiêu thụ đồ uống có cồn
  >
  Trong thời kỳ rụng trứng, nồng độ progesterone trong cơ thể tăng lên, có thể làm tăng tác dụng của rượu. Tình trạng này có nguy cơ làm phiền giấc ngủ của bạn. Ngoài rượu, tốt nhất nên tránh đồ uống có chứa caffein, chẳng hạn như trà, sô cô la và cà phê. Điều này được thực hiện để ngăn chặn những thay đổi mạnh mẽ của mood có thể ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày.
 • Quan hệ tình dục
  Mặc dù không bị cấm nhưng quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt cũng không được khuyến khích vì nó làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như HIV. Ngoài ra, mặc dù cơ hội rất nhỏ nhưng phụ nữ quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt vẫn có khả năng mang thai cao hơn, vì tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ bảy ngày. Nếu bạn vẫn quyết định có một mối quan hệ thân mật, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bao cao su để bảo vệ.
 • Ăn uống bừa bãi
  Khi có sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có xu hướng tiêu thụ một lượng lớn thức ăn. Thực ra không thành vấn đề, miễn là bạn để mắt đến hàm lượng calo và dinh dưỡng. Để duy trì sức khỏe và tinh thần thoải mái trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn nên tiêu thụ thực phẩm lành mạnh giàu chất xơ, chẳng hạn như rau, trái cây, các loại hạt và ngũ cốc hoặc ngũ cốc nguyên hạt.
 • Lười thay băng
  Bắt buộc phải thay băng thường xuyên trong kỳ kinh nguyệt. Cố gắng thay băng sau mỗi 3-6 giờ, hoặc điều chỉnh theo lượng máu kinh và hoạt động của bạn. Ngoài việc chống rò rỉ, thay băng còn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và ngăn mùi khó chịu. Bạn nên thay băng thường xuyên hơn khi tập thể dục.
 • Vận động mà không cần nghỉ ngơi
  Trong thời gian hành kinh, hãy cố gắng luôn duy trì thể trạng và nghỉ ngơi đầy đủ giữa các hoạt động hàng ngày. Bởi vì, hoạt động mạnh để thiếu ngủ trong thời kỳ kinh nguyệt chắc chắn có thể khiến bạn rất mệt mỏi. Ngoài ra, đau cơ và chuột rút thường cảm thấy trong kỳ kinh nguyệt có thể trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, hãy cố gắng luôn nghỉ ngơi đầy đủ.

Sau khi biết các cách hạn chế kinh nguyệt ở trên, bạn có thể áp dụng chúng để giảm bớt cảm giác khó chịu mà mình gặp phải. Bằng cách đó, kinh nguyệt trở nên thoải mái hơn và không còn là rào cản trong sinh hoạt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, kinh nguyệt