7 Nguy hiểm của Giấc ngủ buổi sáng đối với cơ thể

Không ít người thường đi ngủ sớm vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như làm việc quá lâu hoặc xem quá nhiều. T hực tế, những mối nguy hại của việc ngủ nướng vào buổi sáng không chỉ làm giảm hiệu suất công việc do thiếu ngủ mà còn đ ượ c strong> can thiệp vào cơ thể .

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhu cầu đi ngủ của mọi người có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, lối sống và tình trạng họ. Tuy nhiên, người trưởng thành trung bình cần ngủ từ 7-9 tiếng mỗi ngày.

 7 Nguy cơ của giấc ngủ buổi sáng đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Nguy hiểm của Giấc ngủ Buổi sáng b Agi Health

< Ngủ nướng buổi sáng vì thức đêm chắc chắn thời gian ngủ sẽ giảm đi. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau trong cơ thể. Sau đây là những nguy hiểm của giấc ngủ buổi sáng đối với cơ thể:

1. Bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu, thiếu ngủ vào ban đêm có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Nguy cơ tương tự có thể xảy ra khi bạn ngủ quá nhiều. Điều này là do rối loạn giấc ngủ có thể làm tăng nguy cơ kháng insulin, do đó lượng đường trong máu sẽ có xu hướng tăng ở những người khó ngủ.

2. Béo phì

Ngủ quá ít hoặc quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân. Theo các nghiên cứu, những người ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm có nguy cơ béo phì cao hơn những người ngủ 7–8 tiếng mỗi ngày. Điều này được cho là do thiếu ngủ có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, vì vậy mọi người sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn khi thiếu ngủ.

3. Bệnh tim và mạch máu

Thường ngủ vào buổi sáng và ngủ không đủ giấc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và mạch máu, chẳng hạn như đau tim và đột quỵ. Điều này là do thiếu ngủ có thể làm tăng huyết áp và viêm nhiễm trong cơ thể.

4. Thật dễ quên

Trong khi ngủ, cơ thể nghỉ ngơi và sửa chữa các mô, bao gồm cả tế bào não. Tuy nhiên, khi một người thiếu ngủ, các mô não sẽ thiếu oxy và năng lượng để tự phục hồi, do đó người đó rất dễ quên.

5. Khó suy nghĩ và tập trung

Nghiên cứu chỉ ra rằng giấc ngủ đủ và chất lượng có thể khiến một người suy nghĩ rõ ràng, dễ dàng đưa ra ý tưởng và có khả năng giải quyết vấn đề.

Trong khi đó, con người người thường xuyên mất ngủ buổi sáng hoặc thiếu ngủ sẽ khó tập trung vào công việc và tập trung hơn. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và năng suất làm việc trong văn phòng.

6. Tâm trạng dễ thay đổi

Thiếu ngủ vào ban đêm về lâu dài được cho là nguyên nhân dẫn đến thay đổi tâm trạng và thậm chí là trầm cảm. Ngoài ra, nguy hiểm khi ngủ nướng vào buổi sáng cũng có thể khiến cảm xúc của một người kém ổn định do mệt mỏi.

7. Ung thư

Những người thường xuyên ngủ vào buổi sáng vì họ phải làm việc theo ca hoặc tham gia một số hoạt động vào ban đêm có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Điều này được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu chỉ ra rằng một số bệnh nhân ung thư có thói quen thức khuya thường xuyên hoặc ngủ ít hơn 7 giờ.

Để tránh những nguy hiểm khi ngủ vào buổi sáng do thiếu ngủ, hãy cố gắng ngủ đúng giờ mỗi ngày, hạn chế tiêu thụ caffein, có thói quen tập thể dục và tắt đèn phòng cũng như các thiết bị điện tử khác khi nằm trên giường.

Nếu tình trạng thiếu ngủ ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn, bạn nên kiểm tra bác sĩ để điều trị. trước khi gây nguy hiểm cho sức khỏe khi ngủ vào sáng sớm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, rối loạn giấc ngủ