7 nguyên nhân gây ra u ở dương vật

Nổi u trên dương vật có thể xảy ra với bất kỳ người đàn ông nào và các nguyên nhân là khác nhau. Không phải thường xuyên, vấn đề này có thể gây ra lo lắng và hạ thấp lòng tự tin của bản thân. Trên thực tế, các cục u trên dương vật không phải tất cả đều nguy hiểm và một số cục thậm chí không cần điều trị.

Những thay đổi xảy ra ở dương vật có thể khiến bạn lo lắng. Tuy nhiên, hầu hết các cục u trên dương vật không thực sự có hại. Nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục, một cục u trên dương vật của bạn rất có thể không phải là điều nguy hiểm.

 7 Nguyên nhân gây ra tật dương vật-dsuckhoe <

Các cục u vô hại trên dương vật thường có cùng màu với vùng da xung quanh, trông giống như những chấm nhỏ màu vàng hoặc trắng và cũng không gây đau đớn.

Một số nguyên nhân gây ra cục u trên dương vật

Để đối phó với chứng rối loạn này đúng cách, trước tiên bạn phải biết nguyên nhân nào gây ra tình trạng nổi cục trên dương vật. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng nổi cục trên dương vật:

1. Nổi mụn ở dương vật

P u nhú ở đầu dương vật là những cục nhỏ có màu giống như màu da xung quanh và thường được tìm thấy ở đầu dương vật.

Mặc dù chúng có vẻ đáng sợ đối với nam giới nhưng bản thân những cục u này là bình thường và không phải do bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc do vệ sinh kém. Sẩn dương vật cũng không gây phàn nàn và thường tự khỏi mà không cần điều trị.

2. Các đốm Fordyce

Các đốm Fordyce là những đốm nhỏ màu vàng hoặc trắng thường được tìm thấy trên đầu hoặc thân dương vật. Nhìn chung, các cục u ở dương vật thuộc loại này là vô hại và không cần điều trị.

3. Lymphocele

Lymphocele thường không kéo dài và không gây ra các vấn đề vĩnh viễn, điều này được đặc trưng bởi sự hiện diện của sưng cứng đột ngột xuất hiện trên thân dương vật sau khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục. Tình trạng này xảy ra khi các ống dẫn bạch huyết trong dương vật bị tắc nghẽn tạm thời.

4. Bệnh Peyronie

Một tình trạng khác có thể gây ra khối u ở dương vật là bệnh Peyronie. Bệnh Peyronie có thể biểu hiện các triệu chứng dưới dạng đau ở trục dương vật và dương vật bị cong khi cương cứng.

Nếu cục u đã tồn tại lâu và không gây đau, bác sĩ thường sẽ không khuyến nghị điều trị. Tuy nhiên, nếu khối u gây đau và cản trở hoạt động tình dục thì cần phải được bác sĩ điều trị để điều trị.

Nếu điều trị không cải thiện, phẫu thuật có thể là một lựa chọn để điều trị.

5. Mụn cóc sinh dục

Các cục u trên dương vật cũng có thể do mụn cóc sinh dục gây ra. Mụn cóc ở bộ phận sinh dục không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy bằng mắt thường vì chúng đôi khi có kích thước rất nhỏ. Hình dạng cũng có thể giống súp lơ. Bệnh xảy ra khi một người bị nhiễm một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi rút u nhú ở người (HPV) gây ra.

Mụn cóc sinh dục có thể gây khó chịu, đau và ngứa. Một người có thể có một số lượng lớn mụn cóc sinh dục hoặc một số có thể bị chúng ở dạng một cục duy nhất. Mụn cóc sinh dục có thể được điều trị bằng thuốc mỡ hoặc thủ thuật phẫu thuật.

6. Nang dương vật

Nang dương vật là một túi chất lỏng thường khó sờ thấy và không cảm thấy đau. Nhìn chung, u nang dương vật không nguy hiểm.

Những u nang này có thể xảy ra do tắc nghẽn các tuyến dầu ở da dương vật, u nang biểu bì hoặc do bất thường bẩm sinh. Đôi khi, một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như nhiễm trùng HPV và mụn rộp, cũng có thể gây ra u nang trên dương vật.

7. Ung thư dương vật

Mặc dù hầu hết là vô hại nhưng có thể một cục u ở dương vật là dấu hiệu của một người đàn ông đang bị ung thư dương vật. Các cục u do ung thư dương vật có thể xuất hiện trên trục hoặc đầu dương vật.

Ngoài các cục u, ung thư dương vật cũng có thể được đặc trưng bởi sự xuất hiện của các triệu chứng khác, chẳng hạn như da dày lên hoặc đổi màu. dương vật, mẩn đỏ hoặc phát ban trên dương vật, có chất dịch chảy ra có mùi hôi. dưới bao quy đầu và các cục nhỏ đóng vảy.

Để chắc chắn, những bệnh nhân gặp phải các triệu chứng này nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Phát hiện càng sớm thì khả năng thành công trong việc điều trị bệnh này càng lớn.

Mặc dù hầu hết các cục u ở dương vật có thể tự lành mà không cần điều trị, nhưng không có nghĩa là không cần đến bác sĩ khám. <

Nếu xuất hiện một khối u ở dương vật kèm theo đau, sưng tấy, tiết dịch bất thường và có máu trong nước tiểu hoặc tinh trùng, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng nên luôn giữ dương vật sạch sẽ và không thực hiện các hành vi tình dục quá độ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Thân mật nam giới, Ung thư dương vật