8 cách để duy trì sức khỏe sinh sản nam giới

Duy trì cơ quan sinh sản là điều quan trọng đối với nam giới. Ngoài việc hỗ trợ sức khỏe tổng thể, sức khỏe sinh sản của nam giới cũng đóng một vai trò trong chương trình mang thai mà bạn và đối tác của bạn thực hiện.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hoặc khả năng sinh sản của nam giới. Từ lối sống không lành mạnh, các yếu tố môi trường, đến một số tình trạng bệnh lý. Bạn có thể giảm nguy cơ rối loạn vô sinh bằng cách duy trì cơ quan sinh sản nam.

 8 Cách để Duy trì  Sinh sản Nam giới-dsuckhoe <

Một số cách để duy trì sức khỏe sinh sản của nam giới

Dưới đây là những điều bạn có thể làm để duy trì sức khỏe sinh sản của nam giới:

1. Bỏ hút thuốc và không uống rượu

Nam giới hút thuốc và tiêu thụ rượu quá mức có nguy cơ giảm sản xuất và chất lượng tinh trùng. Do đó, tỷ lệ sinh cũng sẽ giảm và khó có con.

2. Duy trì cân nặng

Khả năng sinh sản của nam giới cũng có thể bị giảm nếu bạn gặp vấn đề về cân nặng, cho dù đó là béo phì hay thừa cân. Điều này là do tình trạng dinh dưỡng kém có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, do đó làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Để biết cân nặng của bạn có bình thường hay không, bạn có thể tính bằng máy tính chỉ số khối cơ thể.

3. Giữ mát tinh hoàn

Số lượng tinh trùng có thể được xác định bởi nhiệt độ của tinh hoàn. Để tăng khả năng có con, nhiệt độ tinh hoàn phải thấp hơn (34ºC) so với các bộ phận khác của cơ thể (37ºC).

Có một số cách có thể được thực hiện để giảm nhiệt độ tinh hoàn, đó là:

  • Hạn chế tắm nước ấm
  • Nếu công việc đòi hỏi bạn phải ngồi yên trong nhiều giờ, hãy nghỉ một chút để đứng và đi lại chỗ khác
  • Nếu bạn làm việc ở ở khu vực nóng, hãy dành chút thời gian để ở trong mát
  • Mặc đồ lót thoải mái và không quá chật

4. Tránh tiếp xúc với chất độc

Tránh tiếp xúc với chất độc có hại, chẳng hạn như thuốc trừ sâu, kim loại nặng bao gồm chì và thủy ngân, và các chất phóng xạ. Tiếp xúc với những chất này có nguy cơ làm giảm mức độ sinh sản của bạn.

5. Ăn uống lành mạnh và tập thể dục

Tinh trùng chất lượng có thể thu được bằng cách ăn thức ăn lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, tránh tập thể dục quá sức vì nó có thể kích hoạt cơ thể tiết ra quá nhiều hormone steroid, do đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn cung cấp đủ dinh dưỡng bằng cách tiêu thụ ít nhất năm phần rau và trái cây mỗi ngày, carbohydrate, protein cũng như các loại thịt ít chất béo.

6. Mel quan hệ tình dục thường xuyên

Một dương vật khỏe mạnh là một dương vật cương cứng thường xuyên. Trong quá trình cương cứng, oxy trong máu tràn vào dương vật và làm cho nó căng ra.

Quan hệ tình dục thường xuyên không sử dụng biện pháp tránh thai khi dương vật đang cương cứng hoàn toàn, đặc biệt là khi bạn tình đang trong thời kỳ dễ thụ thai.

7. Thực hiện các hành vi tình dục an toàn

Để duy trì sức khỏe sinh sản của bạn, hãy tránh các hành vi tình dục nguy cơ bằng cách hoán đổi bạn tình. Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

8. Cắt bao quy đầu

Các nếp gấp của bao quy đầu trên dương vật chưa cắt bao quy đầu có thể là nơi vi khuẩn sinh sôi gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục (PMS). PMS có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Để tránh điều này, cắt bao quy đầu có thể là một trong những giải pháp.

Bằng cách áp dụng các phương pháp đơn giản trên, sức khỏe sinh sản của nam giới có thể được duy trì tốt hơn và cơ hội có con cao hơn.

Tuy nhiên, Nếu đã thử một số phương pháp trên mà vẫn chưa có con, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thêm để có hướng điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Người thân mật 2, lập kế hoạch mang thai