8 điều quan trọng cần biết về vú

Có nhiều sự thật về ngực mà phụ nữ có thể chưa biết nhiều. Ví dụ, kích thước của hai bên ngực trái và phải có thể khác nhau, thậm chí kích thước hai bên ngực có thể thay đổi hàng tháng. Nào, hãy xem những sự thật thú vị khác về ngực.

Vú là bộ phận của cơ thể có chức năng sản xuất sữa mẹ và tăng kích thích tình dục. Các cơ quan trong cơ thể này được tạo thành từ một nhóm các mô, tuyến, dây thần kinh và mạch máu. Không chỉ có tác dụng, còn có một số sự thật khác về ngực mà bạn cần biết.

 8 Thông tin quan trọng về vú cần biết - dsuckhoe

Sự thật về vú

Có ít nhất tám sự thật về ngực mà bạn cần biết, đó là:

1. Sự phát triển của vú thay đổi

Sự phát triển của vú ở mỗi phụ nữ nói chung là khác nhau. Tuy nhiên, cơ quan này bắt đầu phát triển ở tuổi dậy thì, tức là từ 8-13 tuổi.

Sự phát triển của vú này được kích hoạt bởi một mạng lưới các hormone tăng trưởng và hormone estrogen ngày càng tăng. Tuy nhiên, ngực có thể chảy xệ theo tuổi tác.

2. Kích thước ngực trái và phải không giống nhau

Kích thước vú có thể khác nhau giữa bên trái và bên phải. Tình trạng này thường xảy ra trong giai đoạn phát triển của vú khi một bên vú phát triển nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu kích thước của hai bên ngực rất khác nhau hoặc kèm theo các triệu chứng nhất định, chẳng hạn như đau hoặc nổi cục, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và các bước điều trị cần thực hiện.

3. Nuôi con bằng sữa mẹ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú

Quá trình cho con bú hoặc cho con bú được biết là có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Điều này là do việc cho con bú có thể ngăn chặn sự tắc nghẽn trong các tuyến vú và loại bỏ các tế bào có khả năng trở thành ung thư vú.

4. Ung thư vú cũng có thể ảnh hưởng đến nam giới

Không chỉ phụ nữ, nam giới cũng có thể bị ung thư vú. Mặc dù nguyên nhân vẫn chưa được làm rõ, nhưng có một số nguyên nhân được cho là nguyên nhân gây ung thư vú ở nam giới, đó là béo phì, tuổi trên 60 và tiền sử gia đình mắc ung thư vú.

5. Cho con bú có thể mang lại sự kích thích cho phụ nữ

Trong thời gian cho con bú, một số phụ nữ có thể cảm thấy bị kích thích. Tình trạng này là một phản ứng tự nhiên đối với hoạt động của các hormone prolactin và oxytocin trong thời kỳ cho con bú.

Hormone sản xuất sữa prolactin có thể mang lại cho các bà mẹ đang cho con bú cảm giác thư thái. Trong khi đó, hormone oxytocin có thể kích hoạt các cơn co thắt trong mô vú và mang lại cảm giác thích thú trước khi sữa mẹ tiết ra.

6. Kích thước ngực có thể thay đổi hàng tháng

Bạn có thể đã cảm thấy ngực mình căng và đau trước hoặc trong kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này là do sự thay đổi của một số nồng độ hormone trong chu kỳ kinh nguyệt. Đây cũng là nguyên nhân khiến kích thước ngực thay đổi hàng tháng.

7. Không phải tất cả các cục u đều là ung thư vú

Không phải tất cả các cục u ở vú đều là ung thư vú. Khoảng 80–85 phần trăm các khối u ở vú là lành tính và không phải ung thư. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khối u bất thường, đau đớn và khá khó chịu, hãy đi khám ngay.

8. Hút thuốc có thể làm cho ngực chảy xệ

Ngoài quá trình lão hóa và quá trình mang thai, hút thuốc cũng được cho là khiến ngực chảy xệ. Điều này là do các chất độc hại có trong thuốc lá có thể làm hỏng các protein cần thiết để duy trì sự săn chắc của ngực.

Vú đối với phụ nữ là một bộ phận quan trọng của cơ thể. Vì vậy, hãy luôn quan tâm đến sức khỏe và vẻ đẹp của bầu ngực bằng cách tránh xa những thứ có thể gây ảnh hưởng xấu đến bầu ngực.

Bạn cũng nên thường xuyên tự mình kiểm tra với bác sĩ và tự khám vú để cố gắng phát hiện sớm các rối loạn sức khỏe ở vú. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ về những điều khác về vú và cách điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, vú, ung thư vú