8 loại đau đầu dai dẳng

Nhức đầu có thể rất khó chịu. Đặc biệt nếu những gì xảy ra là một cơn đau đầu liên tục.

Đau đầu dai dẳng hoặc mãn tính, còn có thể được gọi là đau đầu kéo dài. Tình trạng này được đặc trưng bởi những cơn đau đầu kéo dài ít nhất 15 ngày trong một tháng, xảy ra trong ba tháng liên tiếp.

 Tám loại đau đầu dai dẳng-dsuckhoe

Nhận biết Triệu chứng

Nhiều trường hợp đau đầu mãn tính nguyên phát không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, đau đầu mãn tính không phải nguyên nhân có thể do một số nguyên nhân, bao gồm nhiễm trùng, viêm hoặc gián đoạn mạch máu não, khối u não, chấn thương và rối loạn áp lực trong não.

Một số loại đau đầu dai dẳng là thường bị phàn nàn, bao gồm:

 • Đau đầu căng thẳng kinh niên

Loại đau đầu này là đặc trưng bởi triệu chứng ấn đau hai bên đầu. Cường độ dao động từ nhẹ đến trung bình. Đau đầu căng thẳng mãn tính có thể xảy ra mà không cần kích hoạt hoạt động thể chất. Một số người cảm thấy đầu của họ tăng nhạy cảm khi bị chạm vào.

 • Đau nửa đầu mãn tính

Chứng đau nửa đầu Loại này thường xảy ra ở những người đã từng bị chứng đau nửa đầu trước đó. Có thể nhận biết bệnh này qua các triệu chứng dưới dạng đau đầu ở một hoặc cả hai bên đầu, cảm giác đau nhói và có thể gây đau vừa đến nặng. Chứng đau nửa đầu mãn tính có thể được kích hoạt bởi hoạt động thể chất thường xuyên. Tình trạng này cũng có thể kèm theo buồn nôn, nôn và nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng.

 • Đau đầu tái phát và dai dẳng

Loại đau đầu này thường xuất hiện đột ngột. Với các triệu chứng đau đầu trầm cảm hoặc đầu cảm thấy căng thẳng. Cơn đau từ nhẹ đến trung bình, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hoạt động cụ thể nào. Nó thường xảy ra trong ba ngày liên tiếp ở lần tấn công đầu tiên.

 • Hemicrania Continua

Biểu hiện bằng cơn đau đầu một bên đầu, mỗi ngày liên tục với cường độ dao động. Nó có thể kèm theo các triệu chứng chảy nước mắt hoặc đỏ một bên, cảm thấy đau, nghẹt hoặc chảy nước mũi, giảm mí mắt hoặc mở rộng đồng tử và cảm thấy mệt mỏi. Những cơn đau đầu này thường sẽ trở nên tồi tệ hơn, với các triệu chứng giống như chứng đau nửa đầu.

 • Đau đầu tái phát ( đau đầu hồi phục )

  Chứng đau đầu này là kết quả của việc sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau. Việc sử dụng thuốc giảm đau hoặc ergotamine trong thời gian dài để điều trị chứng đau nửa đầu bị ngừng đột ngột có khả năng gây ra cơn đau đầu hồi phục .

  • Đau đầu do tăng áp lực nội sọ (bên trong khoang đầu)

  Có thể được kích hoạt bởi khối u não, u nang hoặc thể tích chất lỏng trong não. tăng nên áp suất trong đầu tăng. Các triệu chứng là cơn đau đầu xuất hiện đột ngột, dữ dội và kèm theo các triệu chứng rối loạn thần kinh khác như nôn mửa, co giật và rối loạn thị giác. Tuy nhiên, nó thường bắt đầu với đau đầu liên tục trong một thời gian khi áp lực trong khoang đầu tăng dần trước khi cuối cùng gây ra các triệu chứng trên.

  • Hội chứng sau chấn thương .

  Đau đầu dai dẳng có nhiều khả năng xảy ra sau chấn thương đầu trong thời gian dài.

  • Đau đầu do tuổi già

  Thường gặp ở bệnh nhân trên 60 tuổi, kích hoạt bởi bóng đè làm mắt to hoặc được gọi là bệnh tăng nhãn áp , vừa hồi phục sau nhiễm trùng herpes, bệnh mạch máu như viêm động mạch tế bào khổng lồ hoặc lý do tâm lý.

  Phải làm gì?

  Cũng như đau đầu bên trái, đau đầu bên phải và đau đầu lưng, để giải quyết những cơn đau đầu dai dẳng, cần phải thăm khám kỹ lưỡng. Cần xác định yếu tố khởi phát cơn đau đầu là do rối loạn thần kinh hay do nhiễm trùng. Bạn cũng sẽ được yêu cầu giải thích về tiền sử đau đầu mà bạn cảm thấy. Nếu nguyên nhân không rõ ràng, bác sĩ của bạn có thể thực hiện CT-scan hoặc MRI .

  Bác sĩ của bạn có thể phải làm việc với một chuyên gia, chẳng hạn như như một nhà thần kinh học hoặc bác sĩ tâm thần, để tìm nguyên nhân và thiết lập chẩn đoán. Trong một số trường hợp, có khả năng đau đầu dai dẳng cần điều trị lâu dài.

  Cũng cần lưu ý rằng những người bị đau đầu dai dẳng cũng có nguy cơ mắc các chứng rối loạn khác. Ví dụ như lo lắng, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm và các rối loạn thể chất và tâm lý khác.

  Đừng đánh giá thấp những cơn đau đầu liên tục mà bạn gặp phải. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức nếu cơn đau đầu bạn đang gặp phải không biến mất ngay lập tức.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, nhức đầu, đau nửa đầu, bệnh tăng nhãn áp, não úng thủy