8 Loại Ung Thư Thường Tấn Công Trẻ Em, Dưới Đây Là Các Triệu Chứng!

Có một số loại ung thư thường tấn công trẻ em. Ung thư ở trẻ em thường không được phát hiện sớm vì trẻ em đôi khi cảm thấy khó khăn trong việc truyền đạt những phàn nàn mà chúng cảm thấy. Vì vậy, cha mẹ cần xác định những loại ung thư thường tấn công trẻ, kèm theo các triệu chứng.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, không loại trừ trẻ em. Ung thư thậm chí có thể tấn công thai nhi còn trong bụng mẹ.

 8 Loại Ung Thư Thường Gây Ra Cho Trẻ Em, Đó Là Triệu Chứng! -dsuckhoe

Ngược lại, ung thư ở người lớn có thể do nhiều yếu tố gây ra, chẳng hạn như một số bệnh, lối sống không lành mạnh và các yếu tố môi trường, ung thư ở trẻ em nhiều khả năng là do rối loạn di truyền hoặc các yếu tố di truyền.

Các loại ung thư thường tấn công trẻ em và các triệu chứng của chúng

Hầu hết các trường hợp ung thư ở trẻ sơ sinh được phát hiện khi chúng đã bước vào giai đoạn cuối cùng hoặc giai đoạn cao cấp. Trên thực tế, cơ hội chữa khỏi sẽ cao hơn nếu bệnh ung thư được phát hiện sớm và điều trị sớm.

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh ung thư ở trẻ em thường được phát hiện muộn là do cha mẹ thiếu thông tin và kiến ​​thức về ung thư ở trẻ em. trẻ em.

Do đó, điều quan trọng là cha mẹ phải biết một số loại ung thư thường xuất hiện ở trẻ em và các dấu hiệu và triệu chứng của chúng. Dưới đây là một số loại ung thư thường ảnh hưởng đến trẻ em:

1. Bệnh bạch cầu

Bệnh bạch cầu hoặc ung thư máu là loại ung thư phổ biến nhất đối với trẻ em ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Indonesia. Trong số tất cả các loại ung thư ảnh hưởng đến trẻ em, 28% là bệnh bạch cầu. Các loại bệnh bạch cầu phổ biến nhất ở trẻ em là bệnh bạch cầu cấp dòng lympho và bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính.

Bệnh bạch cầu ở trẻ em có thể được nhận biết từ các triệu chứng sau:

  • Thường hôn mê, mệt mỏi nhanh chóng và quấy khóc hơn
  • Chán ăn
  • Trẻ sụt cân trầm trọng
  • Vết bầm tím, chảy nước mũi hoặc chảy máu nướu răng thường xuyên
  • Thường xuyên đau hoặc nhiễm trùng
  • Sốt kéo dài
  • Sưng hạch
  • Đau xương và khớp

2. U nguyên bào võng mạc

u nguyên bào võng mạc là một bệnh ung thư tấn công võng mạc của mắt. Bệnh ung thư này thường được phát hiện ở trẻ em dưới 5 tuổi. Ở Indonesia, ung thư này là loại ung thư thứ hai thường tấn công trẻ em sau ung thư máu.

Một trong những triệu chứng ban đầu và điển hình của u nguyên bào võng mạc là xuất hiện "mắt mèo", là tình trạng khi đồng tử mắt của trẻ có màu trắng. sáng bóng khi mắt tiếp xúc với ánh sáng.

Ngoài ra, u nguyên bào võng mạc còn gây ra một số triệu chứng khác như đỏ và sưng mắt không cải thiện, mắt lác, một hoặc cả hai nhãn cầu đều mở rộng hoặc trẻ kêu mờ.

3. Ung thư não

Ung thư não cũng là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở trẻ em. Người ta ước tính rằng khoảng 25% các trường hợp ung thư ở trẻ em là ung thư não. Các triệu chứng của ung thư não ở trẻ em có thể khác nhau, tùy thuộc vào kích thước, vị trí và giai đoạn phát triển của tế bào ung thư hoặc giai đoạn của ung thư.

Một số triệu chứng phổ biến của ung thư não ở trẻ em bao gồm đau đầu tái phát, buồn nôn và nôn, mờ mắt, chóng mặt, co giật và yếu hoặc liệt các chi.

4. U nguyên bào thần kinh

U nguyên bào thần kinh là bệnh ung thư mô thần kinh thường ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi, đặc biệt là các bé trai. Căn bệnh ung thư hiếm gặp này có thể di căn nhanh chóng đến các cơ quan khác, chẳng hạn như hạch bạch huyết, xương, tủy xương, gan và da.

Các triệu chứng của u nguyên bào thần kinh có thể khác nhau, tùy thuộc vào bộ phận cơ thể bị ảnh hưởng . Nếu nó tấn công vào vùng bụng, các triệu chứng có thể là đau bụng, táo bón, đầy bụng, giảm cảm giác thèm ăn và sụt cân.

Khi u nguyên bào thần kinh tấn công tủy sống của trẻ, ung thư này có thể khiến trẻ bị yếu chân tay. , tê hoặc thậm chí là tê liệt.

Nếu xuất hiện ở ngực, u nguyên bào thần kinh có thể gây ra các triệu chứng dưới dạng đau ngực và khó thở kèm theo thở khò khè. Các khối u nguyên bào thần kinh xuất hiện trong não có thể gây ra các triệu chứng dưới dạng suy giảm thị lực, đồng tử lớn hoặc nhỏ, giảm mí mắt, đau đầu và co giật.

5. Lymphoma

Lymphoma là một tên gọi khác của bệnh ung thư hạch bạch huyết. Có hai loại ung thư hạch, đó là ung thư hạch Hodgkin và ung thư hạch không Hodgkin. Cả hai đều phổ biến như nhau ở trẻ em, đặc biệt là trẻ em trên 5 tuổi.

Nhìn chung, ung thư hạch bạch huyết được đặc trưng bởi sự xuất hiện của các cục u ở một số bộ phận của cơ thể, chẳng hạn như cổ, nách hoặc bẹn do sưng hạch bạch huyết. Các triệu chứng khác có thể bao gồm sốt, ngứa, khó thở, mệt mỏi, ho, đổ mồ hôi ban đêm và sụt cân nghiêm trọng.

6. Ung thư xương

U xương là một trong những loại ung thư xương phổ biến nhất ở trẻ em, đặc biệt là ở tuổi vị thành niên. Các triệu chứng là đau xương vào ban đêm hoặc khi hoạt động.

Theo thời gian, cơn đau kèm theo sưng tấy vùng xương bị ung thư và đau khi chạm vào khiến trẻ khó cử động . U xương còn có đặc điểm là xương dễ gãy khiến trẻ em dễ bị gãy xương mà không rõ lý do trong khi hoạt động.

Ngoài u xương, một loại ung thư xương thường tấn công trẻ em là sarcoma Ewing. Các triệu chứng của sarcoma Ewing ở trẻ em gần như tương tự như các triệu chứng của sarcoma xương, đó là sốt cao, thờ ơ, mệt mỏi và sụt cân nghiêm trọng.

7. Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng ở trẻ em phổ biến hơn ở tuổi vị thành niên và hiếm khi xảy ra ở trẻ em dưới 14 tuổi.

Ung thư vòm họng ở trẻ em có thể gây ra các triệu chứng, chẳng hạn như Xuất hiện khối u ở cổ do sưng hạch bạch huyết, nghẹt mũi dai dẳng, chảy nước mũi thường xuyên, ù tai, nhức đầu, đau họng và giảm thính lực hoặc điếc một bên tai.

số 8. U Wilms

U Wilms hay còn gọi là u nguyên bào thận là một loại ung thư thận khá phổ biến ở trẻ em từ 2–5 tuổi, đặc biệt là các bé trai. Một số triệu chứng của khối u Wilms là đau và sưng ở bụng, sốt, buồn nôn và nôn, giảm cảm giác thèm ăn, khó thở và có máu trong nước tiểu.

Bằng cách nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của Tất cả các loại ung thư thường tấn công trẻ em Người ta hy vọng có thể phát hiện ung thư ở trẻ em ngay từ giai đoạn đầu để có thể điều trị ngay lập tức và tăng cơ hội hồi phục cho trẻ.

kiểm tra. Để chẩn đoán ung thư ở trẻ, bác sĩ sẽ thực hiện nhiều xét nghiệm khác nhau như chụp X-quang, xét nghiệm máu, chọc hút tủy xương, chụp CT, MRI, siêu âm và sinh thiết.

Nếu kết quả cho thấy trẻ bị ung thư, bác sĩ có thể điều trị theo giai đoạn và loại ung thư mà trẻ đang mắc phải, từ hóa trị, phẫu thuật, xạ trị, đến ghép tủy. Điều trị ung thư càng sớm thì cơ hội chữa khỏi càng lớn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ung thư-2, khối u, bệnh bạch cầu