Bà Bầu, Nhận Biết 5 Dấu Hiệu Thai Nhi Đã Bước Vào Đường Sinh nở

Như khi sắp đến ngày sinh nở, thai phụ có thể cảm nhận được những dấu hiệu cho thấy thai nhi đã vào ống sinh. Chà để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho quá trình giao hàng, hãy cùng nhận biết các dấu hiệu qua mô tả sau .

Thai nhi đã lọt vào ống sinh là một trong những dấu hiệu cho thấy quá trình chuyển dạ đang đến gần. Điều này thường xảy ra một vài tuần trước khi giao hàng. Tuy nhiên, một số phụ nữ mang thai có thể gặp phải tình trạng này vài giờ trước khi sinh.

 bạn, Kenali 5 Tanda Janin Sudah Masuk Jalan Lahir-dsuckhoe

Dấu hiệu thai nhi bước vào giai đoạn chào đời

Một số điều cho biết thai nhi đã bước vào giai đoạn chào đời là:

1 . Cảm giác bụng bị sa xuống

Cảm giác căng tức bụng xuống là dấu hiệu thai nhi đã vào ống sinh mà rất dễ nhận biết. Khi thai nhi đã vào ống sinh, mẹ bầu có thể cảm thấy một khoảng trống giữa ngực đến bụng trên.

2 . Có thể thở dễ dàng hơn

Khi bước vào ba tháng cuối của thai kỳ, bạn thường cũng sẽ dễ thở hơn. Điều này là do thai nhi đi xuống ống sinh, do đó tạo thêm không gian cho phổi của bạn nở ra.

3 . Tăng tần suất đi tiểu

Khi bước vào quý 3 của thai kỳ, phụ nữ mang thai có thể cảm thấy số lần đi tiểu (BAK) tăng lên. Điều này có thể xảy ra vì vị trí của đầu thai nhi trên khung chậu có thể đè lên bàng quang.

4 . Đau vùng chậu

Một điều khác có thể là dấu hiệu của việc thai nhi vào ống sinh là đau ở xương chậu. Nguyên nhân cũng là do vị trí đầu của thai nhi chui vào ống sinh, sẽ đè lên xương chậu và gây đau.

Do đó, bạn cũng có thể thường xuyên cảm thấy những cơn co thắt giả hoặc Braxton-Hicks.

5. Ngày càng nhiều sản dịch chảy ra từ âm đạo

Việc thai nhi đi vào ống sinh sẽ khiến đầu thai nhi ép vào cổ tử cung. Đây là những gì sau đó kích hoạt tiết ra nhiều chất lỏng từ âm đạo. Chất dịch từ âm đạo cũng rất hữu ích để mở ống sinh cho thai nhi.

Những dấu hiệu trên có thể giúp bạn ước lượng thai nhi đã vào ống sinh hay chưa. Tuy nhiên, các dấu hiệu của thai nhi đã bước vào ngày sinh nở cũng có thể khác nhau ở mỗi thai phụ.

Vì vậy, bạn được khuyên nên thường xuyên đến bác sĩ kiểm tra khi mang thai, để tình trạng của bạn và Si Small luôn được giám sát tốt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Mang thai-2, sinh con