bà mẹ, đây là cách để khắc phục chứng đau lưng sau khi sinh con

Đau lưng sau khi sinh con là một trong những than phiền thường xuyên xuất hiện sau sinh . Tình trạng này chắc chắn có thể cản trở sự thoải mái trong các hoạt động và những giây phút vui vẻ bên em bé. Chà nh, để không phải chần chừ, hãy cùng t ìm hiểu cách khắc phục trong bài viết này! > <Đau lưng sau khi sinh con thường xảy ra do cơ thể tăng tải trọng lên cột sống và cơ lưng. Điều này có thể do một số nguyên nhân, chẳng hạn như căng cơ bụng, tăng cân và thay đổi nội tiết tố khi mang thai.

 bạnda, Begini Cara Mengatasi Đau lưng Sau khi Sinh con - dsuckhoe

Ngoài ra, đau lưng sau khi sinh con cũng có thể do tư thế cơ thể bị co thắt trong quá trình sinh nở, không quen bế trẻ sơ sinh hoặc tư thế không đúng khi cho con bú.

Nhiều cách khác nhau để khắc phục chứng đau lưng

Đau lưng sau khi sinh con thường sẽ tự biến mất ít hơn tháng sau khi sinh con. Thông thường, cơn đau lưng này sẽ giảm đi một chút khi mẹ được massage vùng lưng. Mát-xa nhẹ nhàng sẽ khiến cơ bắp của bạnda cảm thấy thư thái hơn, máu lưu thông thuận lợi hơn và giảm bớt căng thẳng.

Ngoài việc mát-xa, bạnda có kok một số cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện. làm gì để khắc phục cảm giác không thoải mái do đau lưng, cụ thể là:

1. Tập t o àn

Tập thể dục không chỉ có lợi trong việc giảm nguy cơ đau lưng khi mang thai mà còn có thể phục hồi sức mạnh của cơ bắp, để các bà mẹ không bị đau lưng sau khi sinh con. Ví dụ về các môn thể thao có thể là một lựa chọn để khắc phục chứng đau lưng là bơi lội và yoga.

Tuy nhiên, nếu mẹ sinh mổ thì tốt nhất không nên tập thể dục trong ít nhất 6 tuần sau khi sinh. Trước khi bắt đầu tập thể dục, Mẹ cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để đảm bảo an toàn.

2 . Mem p chú ý tư thế cho con bú

Cho con bú đúng tư thế có thể giảm và ngăn ngừa chứng đau lưng sau khi sinh con. Nếu có thể, hãy ngồi trên ghế có tay vịn và dùng gối làm điểm tựa lưng khi cho con bú.

Tư thế này hữu ích để khắc phục sự khó chịu do đau lưng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chân của Mẹ có thể chạm sàn khi cho con bú để Mẹ không cảm thấy bị chuột rút.

3 . Tắm nước ấm

Khi được sự cho phép và cho phép của bác sĩ, Mẹ cũng có thể tắm nước ấm để giảm bớt khó chịu do đau lưng. Nước ấm có lợi cho việc thư giãn các cơ đang căng thẳng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo nhiệt độ nước mà bạnda dùng để tắm không quá nóng.

Ngoài việc tắm nước ấm, bạnda cũng có thể chườm lưng bị đau bằng cách dùng khăn thấm nước ấm. Nhưng, trước khi chườm, tốt nhất Mẹ nên dùng khăn mềm che phần lưng sau.

4 . Không nên nâng vật nặng

strong>

Sau khi sinh, tránh nâng vật nặng lên trước nhé Cún. Đặc biệt nếu bạn sinh mổ và vết khâu chưa khô hẳn.

Nếu bạn phải nâng một vật nặng, chẳng hạn như ga-lông hoặc ghế em bé, hãy đảm bảo lưng bạn vẫn thẳng. Mẹo nhỏ là hãy giữ đồ vật mà Mẹ sẽ mang trước ngực, sau đó nâng đồ vật lên bằng cách tập trung vào sức mạnh của cơ chân chứ không phải cơ lưng.

5 Mạnh.> . Thư giãn trước khi đi ngủ

Các bà mẹ có thể thực hiện các kỹ thuật thư giãn trước khi đi ngủ, chẳng hạn như các bài tập kéo căng hoặc thở để giảm bớt khó chịu do đau lưng. sau khi sinh con. Thư giãn trước khi ngủ cũng có lợi để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nếu sau khi áp dụng các cách trên mà cơn đau lưng vẫn cảm thấy rất khó chịu, ức chế các hoạt động hàng ngày, đặc biệt là cảm giác nặng hơn hoặc kèm theo sốt, hãy không để tình trạng này kéo dài mà hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Đau lưng, Bintaro-ex-article-14