Bà mẹ, Dưới đây là Cách Nhận biết Các Dấu hiệu Cho con bú Chậm chạp

Không giống như sữa mẹ trực tiếp, sữa dự trữ có thể bị thiu mà bạn biết đấy, Mẹ. Sau đó, làm sao chúng ta biết rằng sữa mẹ đã bị ôi thiu? Đ ến đây, nhận biết dấu hiệu sữa mẹ bị ôi thiu để Mẹ không cho Bé bú.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, chất lượng sữa mẹ có thể bị giảm và thậm chí sữa mẹ có thể bị hỏng nếu bảo quản không đúng cách hoặc bảo quản quá lâu. Uống sữa mẹ không còn tươi hoặc bị thiu sẽ khiến trẻ có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như nôn mửa và tiêu chảy, lho, bạnda.

 Mẹ ơi, đây là cách nhận biết dấu hiệu sữa mẹ bị ôi thiu - dsuckhoe

Sữa mẹ vừa mới ra pha và bảo quản ở nhiệt độ phòng nên cho trẻ uống trước 4 giờ. Trong khi sữa mẹ bảo quản trong túi lạnh chỉ nên uống dưới 1 ngày, còn nếu bảo quản trong tủ lạnh có nhiệt độ 4 độ C thì không nên uống lại sau 4 ngày. Tuy nhiên, nếu bảo quản trong tủ đông với nhiệt độ -18 độ C hoặc lạnh hơn, sữa mẹ có thể để được đến 6-12 tháng.

Dấu hiệu sữa mẹ bị ôi thiu mà các mẹ Cần để ý

>

Trước khi cho trẻ bú sữa mẹ, ngoài việc kiểm tra xem sữa mẹ trữ được bao lâu, trước tiên mẹ cũng cần quan sát xem có một số dấu hiệu không. của sữa mẹ bị ôi thiu như sau:

Sữa mẹ không tan khi lắc bình sữa từ từ

Sữa được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh nói chung sẽ bị chia thành hai lớp. Ở lớp trên, vú sữa thường có màu trắng vàng, kết cấu đặc. Trong khi ở lớp dưới, sữa mẹ có màu nhạt hơn với kết cấu loãng hơn.

Điều này là bình thường vì thành phần chất béo của sữa mẹ nhẹ hơn và sẽ nổi lên trên giống như dầu trộn với nước. Chà, đối với sữa mẹ tươi, lớp này sẽ tụ lại với nhau khi bình chứa được lắc từ từ (không cần lắc). Nếu các lớp không dính vào nhau, hơn nữa còn có các cục vón cục, sữa mẹ có thể đã bị thiu.

Sữa mẹ có mùi ôi hoặc chua

Mùi của sữa mẹ tương tự như mùi sữa bò. Nếu được bảo quản và đông lạnh, mùi thơm có thể hơi chua. Ngoài ra còn có sữa mẹ có mùi "giống như mùi xà phòng". Mùi thơm này là bình thường vì đó là dấu hiệu của sự phân hủy chất béo do lượng men lipase cao.

Điều cần quan tâm và là dấu hiệu của sữa mẹ bị ôi thiu là khi mùi thơm chuyển sang rất chua, chua cay, và ôi thiu. Sữa có mùi như thế này không nên cho Trẻ nhỏ vâng, Mẹ.

Sữa mẹ có vị như sữa thiu

Ngoài ra, quan sát độ đặc và mùi thơm, Mẹ cũng cần nếm thử. Sữa mẹ vẫn tốt có vị ngọt và nhạt. Một số người nói rằng nó có vị tương tự như sữa bò, nhưng nó có vị loãng hơn. Một số sữa mẹ cũng mơ hồ có vị giống thức ăn Mẹ ăn hàng ngày.

À, nếu sữa mẹ để dành có vị chua hoặc có vị như đồ thiu thì con cứ vứt đi nhé Cún. Điều đó cho thấy sữa mẹ đã bị ôi thiu.

Mẹo ngăn sữa mẹ bị ôi thiu

Nguyên nhân khiến sữa mẹ bị thiu là do trữ sữa quá lâu hoặc bảo quản sai phương pháp. Để sữa luôn tươi và chất lượng sữa được duy trì, hãy thực hiện các mẹo sau trong việc bảo quản sữa mẹ:

  • Sữa mẹ nên được bảo quản trong các hộp nhỏ có dán nhãn ngày vắt sữa. Điều này giúp người mẹ dễ dàng biết được trẻ nên bú sữa mẹ nào trước và sữa mẹ nào nên bỏ đi vì đã qua thời gian bảo quản.
  • Bảo quản sữa mẹ trong điều kiện vô trùng và đậy kín. vật chứa, chẳng hạn như chai nhựa hoặc hộp nhựa đặc biệt là sữa mẹ. Tránh bảo quản sữa mẹ trong bình thủy tinh hoặc thủy tinh vì sữa dễ bị nứt, tạo điều kiện nhiễm vi khuẩn.
  • Nếu có thể, hãy bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh dành riêng cho sữa mẹ và tránh trộn lẫn với các thực phẩm khác. Không nên đóng mở tủ lạnh quá thường xuyên vì có thể làm thay đổi nhiệt độ của sữa đang bảo quản.
  • Mẹ có thể trộn sữa tươi với sữa đã bảo quản trước đó trong tủ lạnh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng cả hai đều được vắt sữa trong cùng một ngày. Không được pha sữa mẹ vắt vào các ngày khác nhau hoặc không đảm bảo vệ sinh.

Bảo quản sữa mẹ đúng cách để con bú được chất lượng và an toàn sữa mẹ. Nếu sữa mẹ đã có dấu hiệu bị ôi thiu như đã nói ở trên, tốt nhất mẹ không nên cho bé bú nữa.

Nếu mẹ vô tình cho bé bú sữa mẹ bị ôi thiu, hãy quan sát tình trạng. Nếu anh ấy có bất kỳ phàn nàn nào, chẳng hạn như tiêu chảy và nôn mửa, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, cho con bú