bà mẹ, những triệu chứng này và cách khắc phục vết bọ chét trên nệm ở trẻ em

Mẹ để ý thấy những nốt mẩn đỏ ngứa trên da của Bé B ướ c anh ấy có thức dậy không? Đ K anh ấy có thể đã bị rệp cắn. Đ ến t ìm hiểu cách xử lý c ác vết cắn của rệp giường ở trẻ Cún.

Rận nệm là loại côn trùng nhỏ màu nâu, thường hoạt động hút máu vào ban đêm. Ngoài nệm và xung quanh giường, rận nệm cũng thường ẩn náu trong các kẽ hở của ghế, sofa, rèm hoặc thảm.

 Mẹ ơi, đây là các triệu chứng và cách khắc phục vết cắn trên nệm ở trẻ em-dsuckhoe <

Các triệu chứng của bọ chét trên nệm ở trẻ em

Vết cắn của bọ chét nệm có thể không gây ra triệu chứng. Tuy nhiên, nhìn chung khi trẻ bị chấy rận cắn sẽ xuất hiện những nốt nhỏ màu đỏ và ngứa trên da mặt, cổ, cánh tay hoặc bàn tay. Nếu quan sát, các đốm đỏ do rệp cắn thường tạo thành một đường thẳng.

Ngoài ra, vết cắn của bọ chét nệm có thể gây ra các phản ứng dị ứng khác, chẳng hạn như ngứa dữ dội và da bị phồng rộp.

Sự hiện diện của chấy rận trên nệm thường có thể được xác định bằng sự xuất hiện của các vết máu nhỏ, bụi bẩn hoặc da bọ chét bong tróc trên khăn trải giường hoặc nệm được sử dụng để ngủ. Ngoài ra, sự có mặt của loài động vật này tạo ra mùi hăng hoặc mùi mốc trên nệm do các tuyến cơ thể có mùi thơm.

Cách đối phó với vết cắn của bọ chét trên nệm

Vết cắn do chấy rận trên nệm chắc chắn có thể khiến trẻ quấy khóc vì không cảm thấy thoải mái khi bị ngứa. Chưa kể, nếu anh ấy cứ gãi có thể khiến da bị tổn thương. Chà , nếu Bé bị rận cắn, có một số cách mà Mẹ có thể làm để giải quyết hoặc giảm ngứa, đó là:

  • Làm sạch vết cắn bằng nước ấm và xà phòng.
  • Chườm vùng bị cắn bằng khăn nhúng nước đá hoặc nước lạnh.
  • Bôi kem chống vi khuẩn, chẳng hạn như calamine , hydrocortisone hoặc thuốc kháng histamine.
  • Nhắc con bạn không gãi vết cắn của rệp để tránh bị nhiễm trùng.

Nào , Loại bỏ Chấy Nệm theo cách này

Rận đệm xuất hiện trong môi trường bẩn, như nhiều thức ăn thừa. Một căn phòng lộn xộn cũng có thể kích hoạt sự xuất hiện của những con vật này. Để em nhỏ và các thành viên ở nhà không bị rệp cắn, sau đây là những cách để loại bỏ chúng:

  • Giặt tất cả quần áo và chăn màn bằng nước ấm, sau đó phơi trong nước nóng khoảng 30-60 phút.
  • Chải đệm bằng bàn chải cứng để loại bỏ chấy và trứng của chúng.
  • Dọn dẹp giường bằng máy hút bụi để loại bỏ rận trên nệm có thể ẩn náu trong lối đi.
  • Nếu có thể, hãy bọc và bảo quản đệm trong khoảng một năm để ngăn rệp lây lan sang nơi khác. Điều này cũng để đảm bảo rằng tất cả rệp đã chết hoàn toàn.
  • Sử dụng các dịch vụ đuổi côn trùng hoặc dịch hại.
Vết cắn của rệp giường thường tự lành và biến mất sau 1-2 tuần. Tuy nhiên, nếu sau khi bị rệp cắn, bé sốt, khó thở, đau tức ngực, buồn nôn, chóng mặt, mặt sưng tấy thì hãy lập tức đưa bé đến bác sĩ để được khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Rệp, côn trùng cắn