Bệnh nhân COVID-19 có thể nhanh chóng?

Ăn chay trong tháng Ramadan là nghĩa vụ của tất cả những người theo đạo Hồi. Tuy nhiên, những người đang điều trị hoặc dưới sự giám sát liên quan đến COVID-19 thì sao? Họ có thể nhịn ăn không?

Những người bị ốm, đang mang thai hoặc đang cho con bú có thể không nhịn ăn trong tháng Ramadan nếu họ không thể nhịn ăn, hoặc nếu việc nhịn ăn được cho là làm trầm trọng thêm tình trạng của họ và giảm hiệu quả của nó. điều trị.

 Bệnh nhân COVID -19 có thể nhanh không? -dsuckhoe

Mặc dù vậy, vẫn có một số tình trạng bệnh vẫn được coi là an toàn để nhịn ăn miễn là bệnh nhân tuân theo lời khuyên của bác sĩ, đặc biệt là về lượng chất dinh dưỡng và chất lỏng, cũng như lịch uống thuốc.

Điều tương tự cũng áp dụng cho trường hợp nhiễm vi-rút Corona. Việc bệnh nhân nhịn ăn COVID-19 có an toàn hay không phụ thuộc vào tình trạng thể chất của họ và phương pháp điều trị mà họ đang trải qua.

Những bệnh nhân không nhịn ăn được COVID-19

Mặc dù hiện tại người Hồi giáo đang nhịn ăn, nhưng những bệnh nhân dương tính với COVID-19 hoặc những bệnh nhân đang được theo dõi (PDP) với các triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như sốt trên 38 độ C và khó thở, chúng tôi đặc biệt không nên nhịn ăn. <

Khi nhịn ăn, cơ thể không nhận được thức ăn và đồ uống từ lúc mặt trời mọc cho đến khi có tiếng gọi buổi tối. Bệnh nhân sốt dễ bị mất nước. Nếu bệnh nhân cũng nhịn ăn, anh ta sẽ có nhiều nguy cơ bị mất nước nghiêm trọng. Điều này chắc chắn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Những bệnh nhân dương tính với COVID-19 và PDP với các triệu chứng nghiêm trọng cũng cần được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện và cần được truyền dịch suốt cả ngày. Theo một số học giả, điều này có thể làm mất tác dụng của việc nhịn ăn.

Ngoài ra, một lý do khác khiến bệnh nhân nhiễm virus Corona không được nhịn ăn là do họ phải uống thuốc và ăn thức ăn bổ dưỡng để tăng khả năng miễn dịch.

>

COVID-19 Bệnh nhân có thể nhịn ăn

Trái ngược với PDP, những người đang theo dõi (ODP) có các triệu chứng nhẹ, chẳng hạn như ho và lạnh mà không sốt, vẫn được phép nhịn ăn, kok . Lý do là, ODP với các triệu chứng nhẹ có xu hướng có khả năng miễn dịch mạnh hơn. Vì vậy, nhịn ăn đối với ODP vẫn được coi là an toàn.

Những người không có triệu chứng (OTG) vẫn được phép nhịn ăn. Những người thuộc nhóm này nói chung có khả năng miễn dịch mạnh vì họ có khả năng chống lại virus trong cơ thể, do đó nhiễm trùng không gây ra các triệu chứng. Vì vậy, chúng cũng an toàn để nhịn ăn.

Ngoài ra, ăn chay Ramadan đã được chứng minh là có lợi trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lại chứng viêm nhiễm, lho . Thêm vào đó, trong thời gian nhịn ăn cũng có lệnh cấm hút thuốc. Điều này rất tốt cho phổi và có thể làm giảm nguy cơ nhiễm vi-rút Corona cũng như mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Vì vậy, mặc dù đã đến lúc phải bỏ thuốc lá nhanh, nhưng mọi người được khuyến cáo không hút thuốc, đặc biệt là ODP và OTG. <

Những Điều Cần Lưu Ý Đối Với Bệnh Nhân COVID-19 Khi Nhịn Ăn

Mặc dù được coi là an toàn, ODP với các triệu chứng nhẹ hoặc OTG nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi quyết định nhịn ăn, đặc biệt nếu bạn mắc một số bệnh có thể làm trầm trọng thêm COVID-19. Nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc các triệu chứng nghiêm trọng trong khi nhịn ăn, bạn nên hủy chế độ nhịn ăn ODP hoặc OTG.

Ngoài ra, ODP và OTG được khuyến nghị để thực hiện một cách nhịn ăn lành mạnh giữa thời kỳ COVID -19 đại dịch, cụ thể là ăn uống đầy đủ. Dinh dưỡng và chất lỏng, duy trì vận động tích cực hoặc tập thể dục nhẹ dù chỉ 15 phút, nghỉ ngơi đầy đủ, thờ cúng tại nhà và thực hiện cách ly độc lập.

Nếu trong thời gian nhịn ăn các triệu chứng của Nhiễm vi-rút Corona hoặc các triệu chứng xấu đi, hãy gọi ngay cho COVID-19 đường dây nóng theo số 119 Ext. 9 để được hướng dẫn thêm.

Nếu vẫn còn thắc mắc về bệnh COVID-19, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với bác sĩ của mình thông qua ứng dụng ALODOKTER. Trong ứng dụng này, bạn cũng có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, virus-corona, nhịn ăn