bị ảnh hưởng bởi ong đốt? Không hoảng loạn

Đau do ong đốt có thể kéo dài đến vài giờ . Các phản ứng phát sinh ở mỗi người là khác nhau, một số nhẹ và một số khá nặng. Nếu bạn bị ong đốt, hãy làm theo một số mẹo trong bài viết này để xử lý .

Hầu hết các trường hợp bị ong đốt có thể tự lành mà không cần điều trị y tế đặc biệt. Cơn đau do ong đốt cũng thường cải thiện sau vài giờ.

 Bị Bee Sting? Don't Panic-dsuckhoe <

Một người mới cần được chăm sóc y tế khi bị ong đốt gây phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc đau dữ dội.

Sơ cứu Khi nào > Vết ong đốt

Khi bị ong đốt, bạn có thể thực hiện các bước sơ cứu sau :

1. Ngay lập tức c abut b ekas s engatan

Sau khi đốt, ong có thể để lại vết đốt trên da. Bạn cần loại bỏ vết đốt ngay lập tức bằng cách dùng vật phẳng và cứng đẩy ra, chẳng hạn như nhíp hoặc thìa nhỏ.

Tránh ấn hoặc véo vết đốt vì điều này có thể làm cho nọc độc từ vết ong đốt lan rộng rộng hơn. vào cơ thể bạn.

2. Rửa sạch vết đốt và chườm lạnh

Khi gai đốt đã ra, rửa sạch phần bị đốt bằng nước sạch .

3. Tránh gãi vào vùng bị ong đốt

Vết ong đốt có thể gây ngứa, nhưng bạn không nên gãi. Nguyên nhân là do việc gãi vào vị trí bị ong đốt có thể khiến vết sưng tấy nặng hơn và gây nhiễm trùng.

4. Sử dụng thuốc

Nếu cơn đau không thể chịu đựng được, bạn có thể dùng thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như paracetamol hoặc ibuprofen.

Để giảm sưng, đốm đỏ và phần cơ thể bị ong đốt thì có thể bôi kem hydrocortisone. Tuy nhiên, bạn cần mang theo đơn của bác sĩ để mua thuốc này.

Dấu hiệu dị ứng cần đề phòng sau khi bị ong đốt

Nếu bị ong đốt không gây phản ứng dị ứng nghiêm trọng, nói chung các biện pháp xử lý trên là đủ. Mặt khác, nếu

bạn gặp phản ứng dị ứng nghiêm trọng, hãy đến ngay bác sĩ hoặc bệnh viện cấp cứu gần nhất để được điều trị thêm.

Những phản ứng dị ứng nghiêm trọng do bị ong đốt rất đáng xem. ra ngoài cho. Nguyên nhân là do tình trạng này có thể phát triển thành sốc phản vệ đe dọa tính mạng.

Các dấu hiệu của phản ứng dị ứng nghiêm trọng ở những người bị ong đốt bao gồm:

 • Buồn nôn và nôn
 • Nhức đầu
 • Huyết áp giảm
 • Chóng mặt
 • Khó thở
 • Ngất xỉu

Để điều trị các phản ứng dị ứng nghiêm trọng, thông thường bác sĩ sẽ cho nhiều loại thuốc khác nhau theo đường tiêm hoặc truyền. Ví dụ như thuốc kháng histamine để điều trị phản ứng dị ứng, epinephrine để tăng huyết áp và corticosteroid để điều trị chứng viêm do dị ứng.

Sau đó, bác sĩ sẽ theo dõi bạn trong vài giờ tới để đảm bảo tình trạng của bạn an toàn. Nếu được thông báo là an toàn, bạn có thể về nhà và không phải đến bệnh viện.

Cách ngăn Ong đốt

Để ngăn ong đốt, Có một số cách để thực hiện việc này, bao gồm:

 • Mang thiết bị bảo vệ cá nhân, chẳng hạn như găng tay, tất, quần dài, khẩu trang và giày khi hoạt động xung quanh tổ ong.
 • Tránh sử dụng nước hoa và quần áo sáng màu khi làm vườn hoặc dọn dẹp sân vì điều này có thể thu hút ong và các loại côn trùng khác.
 • Đậy kỹ thùng rác trong nhà để ong không đến gần.
 • Khi di chuyển bằng ô tô, hãy đóng chặt cửa sổ để không có ong vào.
 • Nếu có ong xung quanh bạn, đừng cố đánh chúng. Cố gắng bình tĩnh và tránh xa đàn ong hoặc đợi cho đến khi côn trùng tự biến mất.

Dưới đây là các cách để khắc phục và ngăn chặn sự tấn công của ong. Nếu bạn bị ong đốt và lo lắng về việc bị dị ứng nghiêm trọng, hãy đến ngay bệnh viện hoặc bác sĩ gần nhất để khám và điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dị ứng