Biết 5 triệu chứng của huyết áp thấp ở thanh thiếu niên

Huyết áp thấp không chỉ người già mà người già cũng gặp phải. Không nên bỏ qua các triệu chứng huyết áp thấp ở thanh thiếu niên vì tình trạng này có thể ảnh hưởng đến hoạt động, năng suất và chất lượng cuộc sống của họ.

 Tìm hiểu 5 triệu chứng của huyết áp thấp ở thanh thiếu niên -dsuckhoe

Huyết áp thấp hay còn gọi là hạ huyết áp có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, sau đó dẫn đến tụt huyết áp và xuống dưới giới hạn bình thường.

Hạ huyết áp ở thanh thiếu niên được chia thành ba loại, đó là hạ huyết áp do thần kinh, hạ huyết áp tư thế đứng và hạ huyết áp nghiêm trọng.

Các triệu chứng của huyết áp thấp ở thanh thiếu niên

Dưới đây là một số triệu chứng của huyết áp thấp ở thanh thiếu niên cần chú ý:

1. Xoay vòng

Chóng mặt có thể được định nghĩa là một cảm giác như thể một người cảm thấy xung quanh hoặc bản thân quay cuồng hoặc di chuyển, kèm theo cơ thể yếu, chóng mặt và cơ thể mất thăng bằng. Đối với những người huyết áp thấp, chóng mặt thường kèm theo đổ mồ hôi và lo lắng.

2. Nhìn mờ

Trong cơ thể con người, huyết áp ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có mắt. Khi huyết áp giảm hoặc không dưới mức bình thường, việc cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cũng sẽ giảm theo. Đây là nguyên nhân có thể gây ra mờ mắt.

3. Buồn nôn

Huyết áp giảm có thể làm giảm lưu lượng máu đến tim. Nó được biết là làm cho nhịp tim không đều, đây là nguyên nhân gây ra cảm giác buồn nôn.

4. Dễ mệt mỏi

Khi huyết áp giảm, các cơ quan trong cơ thể không nhận được nhiều lưu lượng máu như bình thường. Điều này khiến cơ thể dễ mệt mỏi. Tình trạng này khiến thanh thiếu niên bị huyết áp thấp trông kém năng lượng, lờ đờ và lờ đờ.

5. Ngất xỉu

Khi bị tụt huyết áp đột ngột, tim không thể bơm máu đến tất cả các cơ quan trong cơ thể, kể cả não. Việc thiếu hụt nguồn cung cấp máu có thể khiến bệnh nhân ngất xỉu hoặc bất tỉnh tạm thời.

Ngoài năm điều trên, các triệu chứng huyết áp thấp ở thanh thiếu niên khác có thể bao gồm khó tập trung, khó tập trung và lú lẫn, thậm chí hạ huyết áp có thể ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của một người.

Ở thanh thiếu niên bị hạ huyết áp quá mức, các triệu chứng gặp phải có thể là ớn lạnh hoặc da lạnh, xanh xao, thở nhanh và ngắn, mạch đập yếu.

Nếu bạn thường xuyên nhận thấy con mình gặp phải bất kỳ triệu chứng nào ở trên, bạn nên kiểm tra thêm với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác của tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Mặc dù đôi khi vô hại, các triệu chứng huyết áp thấp ở thanh thiếu niên có thể ám chỉ một căn bệnh nghiêm trọng. Do đó, đừng quên chú ý đến những điều liên quan đến các triệu chứng, chẳng hạn như các hoạt động được thực hiện trước khi các triệu chứng xuất hiện và những thứ có thể giảm bớt sự phàn nàn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, hạ huyết áp