Biết 7 Thức Uống Giúp Giảm Huyết Áp Cao

Tiêu thụ đồ uống cao huyết áp một trong những cách bạn có thể thử để giữ huyết áp của mình ổn định, đặc biệt là đối với những người bị tăng huyết áp. Đ à ể tìm hiểu những loại đồ uống cao huyết áp đó là gì, hãy cùng đ ă ng thông tin đọc thêm trong bài viết này!

Như tên cho thấy, huyết áp cao (tăng huyết áp) là tình trạng huyết áp của một người cao hơn mức bình thường. Huyết áp bình thường nằm trong khoảng 100–120 / 60–90 mmHg. Trong khi đó, nếu huyết áp của anh ta trên 130/90 mmHg trong một số lần đo thì có thể nói anh ta bị tăng huyết áp.

 Biết 7 Thức Uống Cho Người Cao Huyết Áp - dsuckhoe

Tăng huyết áp phải được điều trị thích hợp để huyết áp có thể được kiểm soát tốt hơn và giảm nguy cơ biến chứng, chẳng hạn như đột quỵ và đau tim. Ngoài việc điều trị thông thường, huyết áp cao cũng cần được kiểm soát bằng cách áp dụng một lối sống lành mạnh. Một trong số đó là tiêu thụ thực phẩm và đồ uống làm giảm huyết áp cao.

Đồ uống cho người cao huyết áp

Nói chung, đồ uống dành cho người cao huyết áp rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như chất xơ, magiê, canxi, kali và các hợp chất phytochemical khác nhau, chẳng hạn như flavonoid và polyphenol. Mặt khác, đồ uống dành cho người cao huyết áp thường ít muối và chất béo bão hòa.

Dưới đây là một số đồ uống dành cho người cao huyết áp có thể uống để giữ huyết áp ổn định:

1. Nước ép cà chua

Nước ép cà chua là một trong những thức uống giảm huyết áp rất dễ kiếm và dễ pha chế. Bằng cách tiêu thụ 1 ly nước ép cà chua tự nhiên mỗi ngày, người ta tin rằng huyết áp có thể duy trì ở mức ổn định. Chà, những lợi ích giảm huyết áp cao này được cho là đến từ hàm lượng kali cao trong cà chua.

2. Nước ép bit

Nước ép củ cải đường cũng được biết đến với lợi ích giảm huyết áp. Điều này là do củ cải đường rất giàu nitrat mà cơ thể có thể chuyển đổi thành oxit nitrit. Chất đó rất hữu ích để giữ huyết áp trong phạm vi giá trị bình thường.

3. Nước ép quả mọng

Các loại quả mọng, đặc biệt là quả việt quất , chứa nhiều hợp chất flavonoid. Những hợp chất này được biết là có lợi cho việc giảm huyết áp. Do đó, bạn có thể thử uống nước ép quả mọng như một thức uống để giảm huyết áp cao. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tiêu thụ không được thêm bất kỳ chất tạo ngọt nào.

4. Nước ép lựu

Nước ép lựu cũng có thể là một lựa chọn đồ uống làm giảm huyết áp cao mà bạn nên dùng. Điều này là do quả lựu có tác dụng chống viêm mạnh. Những tác dụng này có lợi cho việc duy trì hệ thống tim mạch, bao gồm cả việc được cho là giúp giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương.

5. Trà xanh

Những người yêu thích trà nên vui ở đây, vì trà xanh cũng có thể được sử dụng như một thức uống làm giảm huyết áp cao, bạn biết đấy . Nguyên nhân là do các hợp chất flavonoid có trong trà xanh có khả năng làm giãn các cơ trong mạch máu. Bằng cách đó, người ta tin rằng lưu lượng máu sẽ trơn tru hơn và huyết áp cũng có thể giảm.

6. Trà dâm bụt

Trà dâm bụt được nhiều người biết đến với công dụng như một thức uống hạ huyết áp. Điều này là do trà dâm bụt có chứa nhiều hợp chất phytochemical có lợi trong việc giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, chẳng hạn như polyphenol, flavonoid và phenol.

7. Sữa tách béo

Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ sữa tách béo hoặc sữa ít béo có thể giúp giảm nguy cơ huyết áp cao của một người. Để có được lợi ích này, hãy thử uống 2-3 ly sữa tách béo mỗi ngày.

Chà, đó là một số loại đồ uống dành cho người cao huyết áp mà bạn có thể uống từ bây giờ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, để giữ huyết áp ổn định, việc tiêu thụ thực phẩm và đồ uống làm giảm huyết áp cao cũng phải đi kèm với lối sống lành mạnh khác.

Một số lối sống lành mạnh mà bạn cần thực hiện ngay từ bây giờ là duy trì cân nặng lý tưởng, tập thể dục thường xuyên, tránh hút thuốc và kiểm soát tốt căng thẳng. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đến bác sĩ kiểm tra huyết áp và tình trạng mình thường xuyên để tránh các biến chứng khác nhau của bệnh tăng huyết áp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, tăng huyết áp