Biết các loại thực phẩm gây đau đầu

Không chỉ căng thẳng và thiếu nghỉ ngơi, cơn đau đau đầu cũng có thể do thức ăn hoặc đồ uống nhất định . Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu, hãy đa dạng m sẽ gây đau đầu mà có thể bạn cần tránh .

Đau đầu thường xảy ra khi ăn quá muộn hoặc uống quá ít. Nhưng ở một số người, đau đầu cũng có thể xảy ra sau khi tiêu thụ một số loại thực phẩm. Cơn đau đầu này thường xuất hiện từ 20 phút đến 2 giờ sau khi ăn.

 Biết Thực phẩm Gây Đau đầu-dsuckhoe

Các loại trong số các loại thực phẩm gây đau đầu

Dưới đây là một số loại thực phẩm được cho là gây đau đầu:

1. Sô cô la

Mặc dù thường được cho là cải thiện tâm trạng , nhưng sô cô la là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đầu. Các nghiên cứu cho thấy hàm lượng caffeine và beta-phenylethylamine có trong sô cô la có thể gây đau đầu.

2. Phô mai

Phô mai được biết là có chứa tyramine, một chất tự nhiên trong thực phẩm có thể gây đau đầu. Các loại pho mát chứa nhiều tyramine nhất là pho mát bảo quản lâu, chẳng hạn như pho mát feta, pho mát xanh và pho mát parmesan.

3. Thực phẩm mặn và mặn

Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có chứa bột ngọt có thể gây đau đầu. Trong khi đó, thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và gây đau đầu.

4. Thực phẩm lạnh

Tiêu thụ thực phẩm quá lạnh, chẳng hạn như kem, kim chi, kem hoặc sữa chua đông lạnh cũng có thể gây đau đầu, đặc biệt là đối với những người nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Thực phẩm lạnh thường có thể gây đau đầu nghiêm trọng hơn khi tiêu thụ sau khi tập thể dục hoặc trong thời gian nóng.

5. Thịt đã qua chế biến

Các loại thịt đã qua chế biến, chẳng hạn như xúc xích, thường chứa nhiều chất bảo quản. Một trong những loại chất bảo quản được sử dụng phổ biến là hợp chất nitrat có tác dụng làm giãn nở mạch máu. Tác dụng này được biết là gây ra đau đầu.

Không chỉ thức ăn, có một số loại đồ uống có thể gây đau đầu, bao gồm đồ uống có chứa caffein, đồ uống có cồn và đồ uống có chứa nhiều đường.

>

Thực phẩm kh Đ ườ ng M n strong> akit K epala

Mặc dù có những loại thực phẩm có thể gây đau đầu, áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng sẽ thực sự hiệu quả trong việc ngăn ngừa và thậm chí điều trị chứng đau đầu. Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp giảm đau đầu:

  • Thực phẩm chứa axit béo omega-3, chẳng hạn như cá hồi, hạt chia , hạt lanh và dầu ô liu
  • Thực phẩm chứa vitamin B2 (riboflavin), chẳng hạn như rau xanh, sữa, thịt nạc, các loại hạt và trứng
  • Thực phẩm chứa magiê, chẳng hạn như rau xanh, bơ, chuối , cá ngừ, đậu nành và đậu edamame
  • Thực phẩm chứa kali, chẳng hạn như chuối, cam, dưa, khoai tây, khoai lang và dưa chuột

Ngoài việc tiêu thụ những thực phẩm này thực phẩm, ngoài ra còn có một số bước khác có thể được thực hiện để điều trị chứng đau đầu, bao gồm uống đủ nước, dành thời gian nghỉ ngơi và ít nhìn thấy ánh sáng chói hơn, đặc biệt là từ tiện ích .

Thực phẩm gây ra nhức đầu có thể gây nhầm lẫn. Nếu bạn bị đau đầu và không rõ nguyên nhân gây ra cơn đau đầu, hãy cố gắng ghi lại thời điểm cơn đau đầu xảy ra, loại thức ăn ngày hôm đó và số lượng cũng như các triệu chứng đau đầu mà bạn cảm thấy. Nó sẽ giúp bạn xác định những loại thực phẩm cần tránh.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm ra nguyên nhân và ngày càng cảm thấy khó chịu với cơn đau đầu đang gặp phải, bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và điều trị. điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng, nhức đầu