Biết các triệu chứng của viêm ruột thừa ở thanh thiếu niên

Các triệu chứng của viêm ruột thừa ở thanh thiếu niên khác nhau, từ đau ở vùng bụng dưới bên phải, giảm cảm giác thèm ăn, đến táo bón hoặc tiêu chảy. Không nên để các triệu chứng viêm ruột thừa khởi phát, vì điều trị viêm ruột thừa muộn có thể có nguy cơ biến chứng nghiêm trọng.

Viêm ruột thừa hay viêm ruột thừa là một bệnh xảy ra khi ruột thừa bị viêm. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em, thanh thiếu niên đến người lớn.

 Biết các triệu chứng của viêm ruột thừa ở trẻ vị thành niên-dsuckhoe

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng viêm ruột thừa phổ biến hơn ở nhóm trẻ em và thanh thiếu niên khoảng 10–20 tuổi. Các triệu chứng của viêm ruột thừa ở thanh thiếu niên có thể xuất hiện khi ruột thừa bị tắc do phân, dị vật hoặc nhiễm trùng.

Các triệu chứng khác nhau của viêm ruột thừa ở thanh thiếu niên

Ngoài ra, có một số dấu hiệu khác cần được nghi ngờ là triệu chứng của viêm ruột thừa ở thanh thiếu niên, bao gồm:

1. Đau bụng dưới bên phải

Đau bụng dưới bên phải là triệu chứng điển hình của bệnh viêm ruột thừa. Cơn đau này có thể xuất hiện trong vài giờ sau khi bắt đầu đau bụng quanh rốn.

Cơn đau thường trở nên tồi tệ hơn khi bệnh nhân cử động, hắt hơi, ho, hít thở sâu hoặc ấn vào bụng. .

2. Giảm cảm giác thèm ăn

Trẻ em và thanh thiếu niên bị viêm ruột thừa cũng có thể giảm cảm giác thèm ăn hoặc không muốn ăn chút nào. Các triệu chứng này thường xuất hiện sau khi phàn nàn về cơn đau ở vùng bụng dưới bên phải. Giảm cảm giác thèm ăn có thể khiến trẻ em hoặc thanh thiếu niên có nguy cơ bị mất nước.

3. Buồn nôn và nôn

Không chỉ đau dạ dày và giảm cảm giác thèm ăn, thanh thiếu niên bị viêm ruột thừa thường buồn nôn và nôn. Sự khởi đầu của các triệu chứng này cho thấy sự hiện diện của tắc ruột do viêm trong ruột thừa. Đôi khi, viêm ruột thừa cũng có thể gây đầy hơi.

4. Sốt

Đây cũng là một trong những triệu chứng viêm ruột thừa ở trẻ vị thành niên cần lưu ý. Sốt xảy ra như một phản ứng của hệ thống miễn dịch đang cố gắng chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra viêm ruột thừa.

Ngoài sốt, viêm ruột thừa có thể khiến người bệnh thường xuyên bị táo bón, đi tiểu, tiêu chảy và trông yếu ớt. <

>

Tất cả các triệu chứng trên thực ra vẫn thuộc về đặc điểm của viêm ruột thừa nhẹ. Tuy nhiên, không có nghĩa là tình trạng này được coi là tầm thường.

Viêm ruột thừa là bệnh cần được bác sĩ thăm khám và điều trị. Điều trị đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tình trạng viêm ruột thừa tiến triển nặng hơn và gây ra các biến chứng, chẳng hạn như viêm ruột thừa vỡ, viêm phúc mạc hoặc nhiễm trùng huyết.

Một số trường hợp viêm ruột thừa nhẹ có thể được điều trị mà không cần phẫu thuật hoặc dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, nếu bệnh viêm ruột thừa phát triển thành nặng hơn hoặc có biến chứng, tình trạng này nên được điều trị bằng phương pháp cắt ruột thừa.

Cha mẹ cần nhận biết và lưu ý các triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa ở con em mình, kể cả thanh thiếu niên. Nếu bạn hoặc con bạn đang có các triệu chứng của viêm ruột thừa, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, viêm ruột thừa