Biết các triệu chứng của viêm ruột thừa và cách điều trị

Viêm ruột thừa vỡ là một trường hợp cấp cứu y tế cần được giải quyết ngay lập tức. Có một số triệu chứng của viêm ruột thừa vỡ cần được chú ý, đó là đau dữ dội khắp bụng, sốt, đau nhói ở ngực, hôn mê và sưng tấy ở bụng.

Viêm ruột thừa vỡ là một biến chứng của viêm ruột thừa. không được điều trị. Sự vỡ của ruột thừa có thể gây áp xe hoặc tích tụ mủ, cũng như lây lan nhiễm trùng ra toàn bộ khoang bụng (viêm phúc mạc). Không chỉ vậy, vi khuẩn từ ruột thừa bị vỡ có thể xâm nhập vào máu và gây nhiễm trùng huyết.

 Biết các triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa sưng và cách điều trị-dsuckhoe

Tình trạng này nên được bác sĩ điều trị ngay lập tức vì nó có thể đe dọa tính mạng. Do đó, bạn cần biết các triệu chứng khác nhau của viêm ruột thừa bị vỡ.

Các triệu chứng khác nhau của viêm ruột thừa vỡ

Bệnh viêm ruột thừa thường bắt đầu bằng tình trạng viêm trong ruột thừa . Tình trạng này có thể gây ra cơn đau đột ngột quanh rốn. Sau một vài giờ, sau đó cơn đau chuyển sang vùng bụng dưới bên phải. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm ruột thừa.

Ngoài ra, một số triệu chứng khác của bệnh viêm ruột thừa cũng có thể xảy ra, bao gồm:

 • Chán ăn
 • Đầy hơi
 • Khó đánh rắm
 • Buồn nôn và nôn
 • Táo bón hoặc tiêu chảy
 • Sốt nhẹ
 • Khi bạn gặp các triệu chứng trên, đây thực sự là một tình trạng nghiêm trọng cần được bác sĩ điều trị. Nếu không được điều trị đúng cách, viêm ruột thừa có thể tiến triển thành vỡ ruột thừa và điều này có thể có nguy cơ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn.

  Nguy cơ viêm ruột thừa sẽ tăng lên sau 2-3 ngày kể từ khi xuất hiện các triệu chứng ban đầu của viêm . viêm ruột thừa. Khi ruột thừa bị vỡ, cơn đau thường biến mất trong vài giờ, nhưng sau đó các triệu chứng khác trở nên tồi tệ hơn.

  Dưới đây là một số triệu chứng của viêm ruột thừa cần theo dõi:

  • Sốt cao
  • Chết đuối
  • Khó tập trung và lú lẫn
  • Đau liên tục và dữ dội khắp vùng bụng
  • Khó thở và đau nhói ngực

  Ngoài ra, tình trạng ruột thừa bị vỡ cũng có thể gây ra huyết áp thấp. Điều này thường cho thấy rằng viêm phúc mạc hoặc nhiễm trùng huyết đã xảy ra do biến chứng của viêm ruột thừa vỡ.

  Điều trị viêm ruột thừa vỡ

  Điều trị chính của viêm ruột thừa vỡ là thông qua các thủ thuật cắt ruột thừa hoặc phẫu thuật cắt ruột thừa.

  Tuy nhiên, trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ có thể điều trị đầu tiên cho bệnh nhân, cụ thể là tiêm kháng sinh và truyền dịch. Để giảm cơn đau dữ dội do ruột thừa vỡ, bác sĩ cũng có thể tiêm thuốc chống viêm.

  Khi tình trạng bệnh nhân ổn định, bác sĩ mới có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Thủ thuật này có thể được thực hiện theo hai cách, cụ thể là bằng kỹ thuật nội soi với vết mổ tối thiểu hoặc bằng giường mở thông thường (phẫu thuật cắt bỏ lòng).

  Đối với trường hợp ruột thừa bị vỡ, phẫu thuật được khuyến nghị là phẫu thuật cắt bỏ lòng. Điều này rất hữu ích để đảm bảo rằng tất cả các nhiễm trùng được loại bỏ hoàn toàn từ bên trong khoang bụng.

  Sau khi phẫu thuật ruột thừa, bệnh nhân thường phải nằm viện trong vài ngày. Trong thời gian phục hồi, bệnh nhân được khuyến khích nằm nghỉ ngơi tại giường và giảm hoạt động thể chất gắng sức.

  Sau khi được phép về nhà, bệnh nhân cũng có thể được khuyên không nên tập thể dục trong 4– 6 tuần. Sau đó, bệnh nhân mới có thể sinh hoạt bình thường trở lại.

  Về bản chất, viêm ruột thừa vỡ có thể điều trị hiệu quả thông qua phẫu thuật và bạn vẫn có thể bình thường ngay cả khi không bị đau ruột thừa.

  Tuy nhiên, đừng đợi cho đến khi các triệu chứng của viêm ruột thừa xuất hiện. Khi bạn bắt đầu gặp các triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa nêu trên, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, viêm ruột thừa, viêm phúc mạc