biết cách hoạt động của tim

Cách hoạt động của tim rất phức tạp. Điều này không thể tách rời vai trò quan trọng của nó là máy bơm máu đi khắp cơ thể và là nơi cung cấp oxy để mọi cơ quan hoạt động bình thường. Nếu bạn không nhận đủ oxy, các mô cơ thể có thể bị tổn thương và chết.

Trái tim hoạt động không ngừng nghỉ để hỗ trợ hệ tuần hoàn. Ngoài trái tim là trung tâm của nó, hệ thống này còn bao gồm một mạng lưới các mạch máu, chẳng hạn như động mạch, mạch lưng (tĩnh mạch) và mao mạch. Biết cách hoạt động của trái tim-dsuckhoe <

Cách hoạt động của tim

Có 4 ngăn của tim tham gia vào công việc của tim để bơm máu đến và khắp cơ thể. Bốn ngăn của tim là tâm nhĩ phải và trái hoặc tâm thất của tim ở trên cùng của tim, và tâm thất phải và trái hoặc tâm thất ở dưới cùng của tim.

Tâm thất phải của tim sẽ nhận máu bẩn hoặc máu chứa ít oxy, vì nó liên kết với carbon dioxide từ cơ thể. Tiếp theo, máu bẩn này được dẫn lưu sang khoang bên phải. Ở buồng bên phải, máu bẩn sẽ được bơm lên phổi để thực hiện quá trình trao đổi khí cacbonic với ôxy.

Sau khi trao đổi, máu chứa đầy ôxy sẽ được bơm vào tâm thất trái, sau đó tiếp tục đến tâm thất trái của tim. để chảy khắp cơ thể qua các mạch máu lớn hoặc động mạch chủ.

Bốn buồng tim này được ngăn cách bởi một khối tim và được trang bị bởi bốn van. Chức năng của van tim trong việc giúp tim hoạt động là điều chỉnh hướng của dòng máu, không cho máu chảy ngược trở lại không gian trước đó. Bốn van bao gồm:

  • Van ba lá, nằm giữa tâm thất phải và tâm thất phải của tim
  • Van động mạch phổi, nằm giữa tim và các mạch máu dẫn đến phổi
  • li>
  • Van hai lá, nằm giữa tâm thất trái và buồng tim bên trái
  • Van động mạch chủ, nằm giữa tim và các mạch máu lớn đến phần còn lại của cơ thể

Rối loạn tim

Rối loạn tim có thể xuất hiện ở bất kỳ phần nào của tim, từ thành cơ tim, van tim , đến sự dẫn truyền điện của tim gây rối loạn nhịp tim. Bất kỳ rối loạn nào ở tim đều có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của tim trong việc bơm máu.

Rối loạn cũng có thể xảy ra ở mạch vành, là mạch cung cấp máu và oxy cho cơ tim. Các mạch máu vành có thể bị tắc nghẽn bởi mảng bám, do đó, dòng máu đến cơ tim bị tắc nghẽn. Tình trạng này được gọi là xơ vữa động mạch.

Sự tắc nghẽn này trong mạch máu vành cuối cùng có thể gây ra bệnh tim, khi cơ tim đã bị thiếu oxy. Khi việc cung cấp máu và oxy cho một vùng của tim bị tắc nghẽn hoàn toàn, một cơn đau tim sẽ xảy ra., Hàm hoặc cánh tay.

Để duy trì hoạt động của tim và giảm thiểu nguy cơ bệnh tim, bạn nên tập thể dục thường xuyên, ăn thức ăn lành mạnh và bổ dưỡng, giảm lượng muối, duy trì cân nặng lý tưởng, ngủ đủ giấc, bỏ hút thuốc và hạn chế uống rượu.

Bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên với bác sĩ, đặc biệt nếu bạn gặp các triệu chứng rối loạn tim, chẳng hạn như đau ngực, khó thở, mệt mỏi và bàn chân sưng. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, bệnh tim, đau tim